Nhận xét RIP nick Facebook là gì? Cách chống Facebook bị RIP

Tập hợp RIP nick Facebook là gì? Cách bảo mật Facebook an toàn chống bị RIP là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng mình. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Hiện này cụm từ RIP nick Facebook đang rất là phổ biến ở trên mạng xã hội. Nhưng bạn có thực sự hiểu hoàn toàn về nó? Vậy RIP nick Facebook là gì? Làm cách nào để bảo vệ Facebook an toàn chống bị RIP? Hãy cùng mình đi giải đáp câu hỏi này nhé!

1. RIP nick Facebook là gì?

RIP là viết tắt của từ Rest in Peace có nghĩa là chết, từ này được sử dụng phổ biến trên Facebook có nghĩa là hình thức báo cáo sai phạm nhiều lần đối với một Facebook nào đó. Đó cũng là cách làm mà bắt bạn xác minh danh tính, tài khoản giả mạo, báo cáo nick bị lạm dụng,… Nếu sau một thời gian mà bạn không thể xác minh được thì tài khoản của bạn có thể sẽ bị khóa vĩnh viễn.

2. Cách bảo mật Facebook an toàn chống bị RIP

– Không kết bạn với những ai mà bạn không quen biết

Để cho tài khoản Facebook của mình được an toàn, tốt nhất không nên kết bạn với những người không quen biết. Chỉ nên kết bạn với những người thân, bạn bè đáng tin cậy để tránh để lộ thông tin ra bên ngoài.

– Không công khai ảnh đại diện

Khi để ảnh đại diện ở chế độ công khai thì tất cả mọi người sẽ thấy hình, lượt like, comment, địa điểm,… của bạn. Dựa vào điều này kẻ xấu sẽ tìm kiếm được thông tin dựa vào đó report bạn. Vậy nên hãy thay đổi quyền riêng tư ảnh đại diện về bạn bè hoặc chỉ mình tôi. Khi đó, người ngoài (trừ bạn bè) sẽ không thấy ảnh hoặc thấy mà không thể xem được lượt like hay bình luận về bức hình của bạn.

Để thay đổi quyền riêng tư ảnh đại diện ta làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào ảnh đại diện chọn biểu tượng bên cạnh ngày đăng hình.

Bước 2: Chọn Chỉ mình tôi (Only me) hoặc Bạn bè (Friends).

– Không đăng những hình ảnh phản cảm

Những hình ảnh phản cảm là nguyên nhân rất lớn khiến Facebook của bạn bị khoá, bạn không nên post những tấm hình nhạy cảm, thông tin giật gân và sai sự thật nhé.

– Không để lộ thông tin cá nhân

Thay vì để thông tin công khai thì bạn nên để chỉ cho bạn bè thấy, hoặc để chỉ mình tôi. Điều này rất quan trọng trong việc bảo vệ tài khoản của bạn chống bị kẻ xấu RIP. Để thực thay đổi thông tin bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào trang cá nhân chọn mục About (Giới thiệu).

Bước 2: Chọn tiếp vào Contact and Basic Info (Thông tin liên hệ và cơ bản).

Bước 3: Sửa đổi quyền riêng tư.

– Thiết lập liên hệ đáng tin cậy

Người liên hệ đáng tin cậy của bạn là những người bạn mà bạn đã chọn để có thể trợ giúp một cách an toàn nếu bạn gặp sự cố đăng nhập vào tài khoản của mình. Bạn có thể sử dụng Trusted Contacts (Liên hệ tin cậy) để nhận trợ giúp từ bạn bè khi có sự cố.

Ngoài ra, bạn có thể tạo bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook.

– Nên để tên thật và chủ động xác minh danh tính với Facebook

Sử dụng họ tên thật để đăng ký Facebook. Tên thật ở đây là tên trên chứng minh thư nhân dân, để tránh trong trường hợp nếu có người giả mạo và RIP nick Facebook của bạn.

Facebook sẽ yêu cầu chụp ảnh chứng minh thư hoặc bằng lái xe, còn việc chủ động xác minh danh tính với Facebook bằng cách gửi cho Facebook giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân có thể giúp bạn gần như tránh hoàn toàn chuyện bị RIP.

– Sử dụng Facebook khôn ngoan

Đây là một cách vô cùng đơn giản để Facebook của bạn không bị RIP đó là không gây hấn với ai trên mạng hay cả ngoài đời. Vậy thì chả ai dư thời gian để đi RIP nick bạn làm gì cả.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về RIP nick Facebook và đó giúp bạn cách để bảo mật Facebook chống bị RIP một cách đơn giải. Chúc các bạn thực hiện thành công!