Đánh giá Samsung Knox là gì? Có nên dùng Samsung Knox không?

Đánh giá Samsung Knox là gì? Có an toàn không? Có nên dùng Samsung Knox không? là vấn đề trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi bài viết để tham khảo nhé. Bảo mật trên điện thoại luôn là một vấn đề mà nhiều người dùng hiện nay đặc biệt quan tâm. Hiểu được điều đó, Samsung đã phát triển nền tảng Samsung Knox nhằm hỗ trợ vấn đề này. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết hơn về Samsung Knox và các tác dụng của nền tảng này trên điện thoại Samsung. Cùng xem ngay thôi!

1. Samsung Knox là gì? Dùng để làm gì?

Khái niệm

Samsung Knox là một lớp bảo mật được tích hợp trên các điện thoại Samsung cao cấp, máy tính bảng Samsung và các mẫu đồng hồ thông minh Samsung sử dụng hệ điều hành Tizen. Nền tảng Samsung Knox gồm các cơ chế bảo mật và ngăn chặn mọi hành vi xâm nhập, phần mềm độc hại, các mối đe dọa gây nguy hiểm đến thiết bị của bạn.

Ứng dụng của Samsung Knox

+ Tạo môi trường thứ hai bên cạnh môi trường thứ nhất mà bạn vẫn hay sử dụng. Với môi trường thứ hai này, các dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật bởi Knox ở mức độ cao nhất, không bị rò rỉ hoặc mất dữ liệu.

+ Khi bạn truy cập vào môi trường thứ hai được bảo mật bởi Knox thì bạn sẽ có quyền truy cập một số ứng dụng như Máy ảnh, Email, Thư viện, Tệp của tôi, Điện thoại, Danh bạ, trình duyệt web Samsung, Tải xuống và S Planner.

+ Có thể thêm các ứng dụng khác vào môi trường thứ hai và ứng dụng sẽ được sao chép vào một nơi mà dữ liệu của nó sẽ được giữ riêng biệt, không liên quan đến các dữ liệu của ứng dụng đó ở môi trường thứ nhất.

+ Phần mềm Knox Premium của nền tảng Samsung Knox được dành riêng cho bảo mật thông tin doanh nghiệp, hỗ trợ bộ phận IT quản lý Knox trên điện thoại trong nhóm máy chủ.

+ Samsung Knox được cấp phép sử dụng cho hệ thống bảo mật trong các cơ sở của chính phủ ở các quốc gia như Phần Lan, Pháp, Kazakhstan, Hà Lan, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

+ Với Android Oreo, Knox đã được sáp nhập vào giải pháp doanh nghiệp của Android, Android for Work để bảo vệ nhân Linux, kiểm tra phần mềm độc hại và các phần của quy trình khởi động.

2. Điện thoại Samsung bị nhảy Knox là gì?

Điện thoại Samsung bị nhảy Knox là một thuật ngữ được cộng đồng công nghệ sử dụng khi điện thoại Samsung bị “nhảy” bảo mật. Điều này xảy ra nếu người dùng sử dụng phần mềm ngoài để can thiệp vào hệ thống hoặc root máy và bị hệ thống phát hiện. Khi đó, trạng thái của nền tảng Samsung Knox sẽ chuyển từ 0x0 (an toàn) thành 0x1.

3. Điều gì xảy ra khi điện thoại Samsung bị nhảy Knox?

Do Knox là hệ thống an ninh được Samsung thiết kế để bảo mật dữ liệu người dùng nên các ứng dụng chạy bên ngoài vùng bảo vệ của Knox sẽ bị hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu lưu trữ trong máy.

Chính vì thế, nếu chiếc điện thoại Samsung bị can thiệp bởi phần mềm root, bộ đếm tự động của Knox sẽ “nhảy” và ngăn cản người dùng đăng nhập vào Knox, đồng nghĩa với việc bạn không tiếp cận được các dữ liệu mà Knox bảo vệ. Khi đó, những ứng dụng liên quan đến thanh toán như Samsung Pay cũng sẽ không hoạt động được nữa.

4. Samsung Knox có an toàn không?

Phần mềm Samsung Knox được tích hợp sẵn trong hệ thống bảo mật thông tin của điện thoại nhưng chắc chắn sẽ không gây ra phiền toái gì cho người dùng nếu bạn không cố tình can thiệp vào hệ thống bằng 1 số phần mềm hoặc phần cứng như Rom Cook hay Bootloader. Bên cạnh đó, Knox hoàn toàn miễn phí và rất an toàn cho người sử dụng với những tính năng bảo mật sau:

– Điện thoại được tích hợp Samsung Knox sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt về bảo mật thông tin riêng tư.

– Tránh được tình trạng hacker xâm nhập và làm ảnh hưởng đến hiệu năng của máy.

– Vì là một phần mềm ẩn nên rất ít người biết đến Knox.

5. Có nên sử dụng Samsung Knox không?

Nếu bạn là người ưa chuộng sự riêng tư, có dữ liệu không muốn người khác biết cũng như mong muốn các dữ liệu, thông tin quan trọng được bảo vệ tối đa trên điện thoại thì Samsung Knox là một sự lựa chọn thích hợp. Bên cạnh đó, Samsung Knox còn được phát hành miễn phí nên bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần lo về chi phí duy trì hàng tháng.

Ngoài ra, Knox cũng có thể ẩn các tệp tin, thư mục như hình ảnh, tài liệu, văn bản,… để tránh những người khác có thể mượn điện thoại của bạn và vô tình thấy các nội dung mà bạn không muốn chia sẻ.

Tuy nhiên, nếu bạn là người hay “vọc” phần mềm của hệ thống thì bạn sẽ không cần phải sử dụng Samsung Knox bởi bạn sẽ bị chặn mọi thao thác khi can thiệp sâu vào hệ thống.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những thông tin về Samsung Knox. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!