Liệt kê Smart View là gì? Kết nối điện thoại với TV bằng S.V

Đánh giá Smart View là gì? Kết nối điện thoại với TV bằng Smart View đơn giản là ý tưởng trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. TV thông minh ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại, nên bài viết này mình giới thiệu ứng dụng Smart View kết nối TV và điện thoại. Đem lại tiện ích điều khiển TV trực tiếp từ điện thoại cho người tiêu dùng. Hãy theo dõi bài viết nhé!

Smart View là gì? Kết nối điện thoại với TV bằng Smart View đơn giản, dễ dàng

Smart View là gì?

Ứng dụng Smart View trên dòng Smart TV và Android TV là ứng dụng thông minh và miễn phí mà Samsung đã trang bị cho các mẫu TV của mình. Ứng dụng cho phép bạn dễ dàng chia sẻ và điều khiển TV thông qua các thiết bị bên ngoài sử dụng cùng nguồn phát wifi với TV như điện thoại, laptop, máy tính bảng hay trong trường hợp bạn lạc mất điều khiển.

Trước đây, chúng ta có thể sử dụng Smart View để thay thế cho chiếc Remote TV khi cần thiết, giúp bạn điều khiển TV của mình ngay cả khi không có bộ điều khiển từ xa . Ngoài ra, bạn còn có thể tạo danh sách nội dung cá nhân, giúp dễ dàng truy cập tất cả những video, hình ảnh và bài hát mà yêu thích từ một nơi.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại bạn không tìm kiếm Smart View trên Apple Store hay Google Play bởi vì tính năng này đã được tích hợp trực tiếp và độc quyền trên các dòng điện thoại, máy tính bảng của Samsung mà thôi. Hơn thế nữa, các tính năng cũng đã bị rút gọn chỉ còn lại chế độ trình chiếu màn hình điện thoại lên TV (casting).

Điều kiện sử dụng Smart View:

    • Điện thoại: Điện thoại Samsung hệ điều hành Android có tích hợp tính năng Smart View.
    • TV: TV Samsung có hỗ trợ đồng bộ màn hình Mobile to TV – Mirroring. Tuy vậy bạn vẫn có thể kết nối với bất kỳ dòng TV thông minh khác có hỗ trợ wifi và kết nối với điện thoại thông minh.

Smart View

Cách kết nối điện thoại Samsung với TV bằng Smart View

1. Hướng dẫn nhanh

Kết nối TV và điện thoại Samsung về cùng nguồn wifi > Trượt mở thanh menu công cụ từ trên xuống > Chọn Smart View > Chọn TV cần kết nối > Chọn Start now (Bắt đầu ngay) > Hoàn thành.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Kết nối TV và điện thoại Samsung về cùng một nguồn wifi để đảm bảo hai thiết bị có thể kết nối với nhau.

Kết nối điện thoại Samssung và Wifi cùng một nguồn wifi

Kết nối điện thoại Samsung và TV cùng một nguồn wifi

Bước 2: Mở thanh công cụ trên điện thoại bằng cách vuốt màn hình điện thoại từ trên xuống. Sau đó bạn nhấn mở tính năng Smart View.

Mở Smart View

Mở Smart View

Bước 3: Giao diện tính năng Smart View được mở ra. Trên giao diện bạn sẽ thấy xuất hiện các thiết bị có thể kết nối với điện thoại của bạn. Hãy chọn TV mà bạn muốn kết nối.

Chọn TV bạn muốn kết nối

Chọn TV bạn muốn kết nối

Bước 4: Lúc này một cửa sổ pop-up xuất hiện và hỏi bận xác nhận việc kết nối điện thoại với TV. Hãy nhấn chọn Start now (Bắt đầu ngay) để tiến hành kết nối.

Chọn Start now (Bắt đầu ngay) để kết nối

Chọn Start now (Bắt đầu ngay) để kết nối

Bước 5: Bạn chờ trong giây lát và sẽ thấy màn hình điện thoại xuất hiện trên TV. Đồng thời trên điện thoại xuất hiện icon Smart View icon smart view bên cạnh trái màn hình giống ảnh dưới đây nghĩa là bạn đã kết nối thành công rồi đấy.

Hoàn thành kết nối

Hoàn thành kết nối

Các tính năng của Smart View tích hợp trên điện thoại Samsung

Khi đã kết nối với TV, bạn có thể lựa chọn và điều khiển các tính năng của Smart View bằng cách nhấn chọn icon Smart View icon smart view bên cạnh trái màn hình giống với bước 5 ở trên. Lúc này một menu pop-up của Smart View hiện lên với các chức năng sau:

    • Pause sharing: Tạm ngưng kết nối.
    • Phone aspect ratio: Xoay màn hình điện thoại.
    • Disconnect: Ngắt kết nối điện thoại và TV.

Các tính năng của Smart View

Các tính năng của Smart View

Trên này mình vừa giới thiệu ứng dụng Smart view và hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm công nghệ tuyệt vời và tiện ích nhất.