Review smartphone là gì? Các tính năng và thành phần cốt lõi

Review smartphone là gì? Các tính năng và thành phần cốt lõi là vấn đề trong bài viết hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Với một vài người, smartphone đơn giản chỉ là điện thoại thông minh nhưng với một số khác thì chúng được xem là “tri kỷ” thân thiết và hơn thế nữa. Vậy thì, dù đã sử dụng điện thoại thông minh từ lâu nhưng bạn có biết tất tần tật về loại thiết bị này?

Dù đã sử dụng từ lâu nhưng bạn có hiểu hết về danh từ smartphone?

Định nghĩa smartphone là gì?

Thuật ngữ “điện thoại thông minh” dùng để chỉ một thiết bị cầm tay là điện thoại nhưng đa chức năng. Sản phẩm thường được đóng gói từ rất nhiều thứ như máy ảnh, trình duyệt web đến màn hình hiển thị có độ phân giải cao (so với điện thoại nghe – gọi – chọi).

Định nghĩa

Ngoài ra, smartphone còn cần phải sở hữu màn hình cảm ứng, bộ nhớ lưu trữ cùng các cảm biến,… nhằm đảm bảo người dùng có thể sử dụng chúng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất!

Các tính năng, thành phần cốt lõi

  • Vi xử lý, RAM & những phần cứng khác

Để đảm bảo vận hành trơn tru, mang lại trải nghiệm khác biệt so với những dòng điện thoại ngày xưa, smartphone cần phải được tích hợp những con chip di động mạnh mẽ (>= 800 MHz*). Bên cạnh đó là những thanh RAM siêu nhỏ (>= 512 MB*) cùng bộ nhớ trong tương đối (>= 4 GB*),… nhằm hỗ trợ đa tác vụ cũng như truy xuất dữ liệu nhanh hơn.

  • Hệ điều hành & ứng dụng

Bên cạnh phần cứng tốt thì phần mềm, cụ thể là hệ điều hành phải đáp ứng các yếu tố về độ tương thích, tính năng và giao diện người dùng,… Ngoài ra, đã là smartphone thì ít nhất cũng cần được cập nhật những bản update vá lỗi, bổ sung tính năng,… từ nhà sản xuất hoặc công ty tạo nên hệ điều hành.

Chưa hết, khi nhắc đến smartphone thì chúng ta cũng không thể bỏ qua thuật ngữ ứng dụng. Đây thực ra là những chương trình viết ra nhằm bổ sung, tăng cường các chức năng mặc định. Đó có thể là một tựa game, một ứng dụng để chụp hình, làm đẹp hay một quyển sách điện tử,…

Sự lựa chọn và tương lai

Ngày nay, smartphone đã phủ sóng khắp mọi tầm giá trên kệ hàng. Chỉ cần bỏ ra từ 900.000 đồng là bạn có thể sở hữu được một thiết bị thông minh. Tuy nhiên, tuỳ mức giá mà hãng sản xuất sẽ thêm vào hay cắt bớt thông số cấu hình, tính năng,… Vì vậy bạn cần xác định thật kỹ nhu cầu bản thân cũng như điều kiện kinh tế trước khi mua loại thiết bị này.

Và với sự phát triển công nghệ một cách vũ bão như hiện nay, smartphone ngày càng đẹp & chỉn chu từ thiết kế bề ngoài cho đến hoàn hảo, mạnh mẽ ở nội lực bên trong. Cứ mỗi năm qua đi, các hãng lớn nhỏ lại đua nhau ra mắt công nghệ, tính năng mới,… Và vì thế nên chắc chắn, trong tương lai dòng thiết bị này sẽ vẫn còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là những thứ như công nghệ thực tế ảo hay trợ lý ảo cá nhân,…