Nhận định Số bản dựng của điện thoại là gì? Xem trên Android

Đánh giá Số bản dựng của điện thoại là gì? Cách xem trên điện thoại Android là chủ đề trong bài viết bây giờ của chúng mình. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Trong điện thoại Android có nhiều tính năng ẩn mà người dùng không hề biết, để sử dụng được những tính năng này bạn cần phải biết số bản dựng trên thiết bị. Vậy số bản dựng của điện thoại là gì? Làm sao để xem được số bản dựng trên điện thoại? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Số bản dựng của điện thoại là gì?

Số bản dựng (số hiệu bản tạo) là số khởi tạo của hệ điều hành Android và ở mỗi phiên bản Android sẽ có một số bản dựng khác nhau.

Vậy nếu để người khác biết số bản dựng có sao không? Câu trả lời là không, dù người khác có biết cũng sẽ không xâm nhập hoặc hack vào điện thoại được.

Ngoài việc giúp người dùng biết được số khởi tạo của hệ điều hành Android, số bản dựng còn giúp mở được chế độ Nhà phát triển để sử dụng các tính năng khác.

2. Cách xem số bản dựng trên điện thoại Android

Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại > Chọn Thông tin điện thoại.

Bước 2: Chọn Thông tin phần mềm > Chọn Số hiệu bản tạo.

3. Cách bật, tắt chế độ Nhà phát triển trên điện thoại Android

Sau khi biết số bản dựng trên máy từ phần trên, bạn hãy nhấn 7 lần liên tiếp vào mục Số hiệu bản tạo. Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo Tùy chọn nhà phát triển được bật và gạt sang trái để tắt chế độ này.

4. Một số câu hỏi liên quan số bản dựng của điện thoại là gì?

– Không có chế độ tùy chọn nhà phát triển trên máy Android?

Trả lời: Đối với các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android phiên bản mới thì mục Tùy chọn nhà phát triển bị ẩn đi hoặc do bạn chưa kích hoạt tính năng nhà phát triển trên máy.

– Cách kiểm tra ngày sản xuất điện thoại Samsung?

Trả lời: Để kiểm tra ngày sản xuất điện thoại Samsung, bạn hãy lấy số IMEI của thiết bị và nhập mã IMEI vào trang web imeicheck.com, eimei24.com, imeipro.info hoặc imei24.com và nhấn CHECK nhé.

– Cách kiểm tra điện thoại mới hay đã qua sử dụng?

Trả lời: Nếu bạn muốn kiểm tra điện thoại của mình là mới mua hay đã qua sử dụng, bạn hãy tìm hiểu chất lượng bên ngoài hay phần mềm cài đặt và đặc điểm kỹ thuật có giống thông tin nhà sản xuất công bố không nhé.

Bài viết vừa rồi đã giới thiệu đến bạn khái niệm số bản dựng của điện thoại là gì? Cách xem trên điện thoại Android. Cảm ơn bạn đã đọc, hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo nhé!