Nhận định Steam Link là gì? Cách dùng Steam Link trên TV

Liệt kê Steam Link là gì? Cách dùng Steam Link trên điện thoại, TV là chủ đề trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Steam Link là một ứng dụng hỗ trợ người dùng chơi các tựa game PC thuộc kho trò chơi Steam ngay trên các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ, chi tiết cách kết nối và sử dụng Steam Link. Cùng theo dõi nhé!

Steam link là gì ? Cách sử dụng steam link trên điện thoại, máy tính bảng

I. Steam Link là gì?

Steam Link là một ứng dụng giúp người dùng có thể chơi các tựa game PC đình đám thuộc kho trò chơi điện tử Steam với hàng vạn tựa game PC có phí và miễn phí với đa dạng thể loại khác nhau trực tiếp trên các thiết bị di động.

Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại di động, máy tính bảng đã cài đặt Steam Link và có cùng kết nối internet với một chiếc máy tính đã tải một số trò chơi trên Steam là bạn hoàn toàn có thể chiến game rồi đấy!

Ngoài ra, bạn có thể kết nối bluetooth với một số tay cầm chơi game nhằm nâng cao trải nghiệm chơi game được tốt hơn.

II. Hướng dẫn sử dụng Steam Link?

Lưu ý: Các thiết bị di động và máy tính của bạn phải kết nối cùng một mạng internet, WiFi thì mới có thể sử dụng Steam Link.

Bước 1: Tải và mở Steam Link về thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Nhấn chọn “Bắt đầu nào”.

Bước 3: Click chọn “Dùng cảm ứng chạm” để thao tác & điều khiển game trực tiếp trên màn hình điện thoại, máy tính bảng.

Hãy đợi một vài phút, ứng dũng sẽ quét & tìm kiếm máy tính gần đó.

Bước 4: Sau khi quét, bạn sẽ thấy hiển thị các máy tính có thể kết nối với Steam Link. Click chọn thiết bị mà bạn muốn liên kết.

 Lưu ý: Trong trường hợp máy không thể quét ra máy tính mà bạn muốn lên kết, nhấn “Quét lại”.

Bước 5: Màn hiện điện thoại xuất hiện mã PIN, bạn hãy truy cập vào Steam trên máy tính để thực hiện nhập mã.

Bước 6: Trên màn hình máy tính sẽ tự động hiển thị một hộp thoại (như hình dưới), bạn hãy nhập mã PIN đã nhận trong điện thoại, sau đó nhấn OK.

Chờ thêm đôi chút để hệ thống kiểm tra kết nối nhé!

Nếu kết nối thành công, bạn sẽ thấy hai dấu tích xanh xuất hiện ở mục “Tên máy tính” & “Tay cầm cảm ứng” như hình dưới.

Bước 7: Để bắt đầu chơi game, bạn hãy nhấn “Bắt đầu chơi” để kết nối vào kho ứng dụng Steam trên máy tính nhé!

Bước 8: Ngay khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy kho ứng dụng Steam hiển thị trên cả màn hình điện thoại, máy tính bảng và cả PC, hãy chọn tựa game mà bạn muốn chơi.

Mẹo:

    • Bạn có thể điều khiển trực tiếp trên máy tính đang kết nối với Steam Link nếu cảm thấy khó khăn khi thao tác trên thiết bị di động.
    • Ngoài ra ở phía trên màn hình, ngay hai góc trái/phải, bạn có thể tùy chỉnh giao diện nút thao tác, chuột cảm ứng và thậm chí là mở bàn phím gõ chữ đấy!

Bước 9: Sau khi chọn game, bấm “Play” để khởi chạy trò chơi.

Vậy là bạn đã có thể thỏa sức chơi game Steam ngay trên thiết bị di động rồi đấy!

Hy vọng qua bài viết này, Thế Giới Di Động đã giúp bạn có thêm một cách chơi game mới tiện lợi hơn, thoải mái hơn và nâng tầm trải nghiệm giải trí cá nhân được tốt hơn. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.