Tổng hợp Surface là gì? Surface có chơi game được không?

Tập hợp Surface là gì? Surface có chơi game được không? là chủ đề trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Surface là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất của Microsoft vì những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên ở Việt Nam thì Surface vẫn còn khá xa lạ với người dùng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Surface cũng như tìm được câu trả lời Surface có chơi game được không nhé!

I. Surface là gì?

1. Khái niệm

Surface là dòng sản phẩm máy tính bảng lai 2 trong 1 (vừa có thể làm máy tính bảng vừa có thể làm một chiếc laptop) sử dụng hệ điều hành Windows do Microsoft sản xuất và tung ra thị trường lần đầu tiên vào giữa năm 2012. Đây là một trong những dòng sản phẩm cao cấp của Microsoft.

Laptop Surface Pro 7 Plus i5 1135G7

Laptop Surface Pro 7 Plus i5 1135G7

Đặc điểm nổi bật của Surface là thiết kế sang trọng, màn hình mỏng nhẹ, có thể tháo rời nếu cần, sở hữu hiệu năng mạnh mẽ dư sức xử lý mọi tác vụ từ nhẹ như Word, Excel,… đến nặng như thiết kế đồ họa 2D, 3D, chỉnh sửa video Full HD, 4K,… đương nhiên là có cả việc chơi game.

2. Các dòng sản phẩm Surface

Tên sản phẩm Đặc điểm
Surface Go  

Là dòng máy tính bảng có thể kết hợp với bàn phím để trở thành một chiếc laptop.

 

Surface Pro Là dòng sản phẩm cao cấp của Surface Go với cấu hình mạnh mẽ hơn, cũng có thể tháo/ráp bàn phím.
Surface Laptop Là dòng máy tính bảng tương tự notebook, bàn phím không thể tháo rời, màn hình từ 13.5 đến 15 inch.
Surface Book Là dòng notebook có thể tháo/ráp bàn phím. Hiện có 2 phiên bản là màn hình 13.5 inch và màn hình 15 inch.
Surface Studio Là dòng máy tính để bàn (kiểu PC) có màn hình 28 inch.
Surface Hub Là một màn hình cảm ứng, có khả năng ghép đôi với các hub khác để tạo thành một màn hình lớn hơn.
Surface Duo Là mẫu điện thoại gập với 2 màn hình, chạy hệ điều hành Android.

II. Dòng Surface nào có thể dùng chơi game?

Với việc sở hữu cấu hình mạnh được đề cập ở mục I thì có thể khẳng định rằng Surface dư sức chơi được game. Tuy nhiên tùy vào từng loại sản phẩm mà bạn có thể chiến những tựa game nặng nhẹ khác nhau, các dòng Surface có thể chơi game gồm:

    • Surface Pro: Đây là dòng sản phẩm được phát triển nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng trong công việc văn phòng nhưng với cấu hình tích hợp trong Surface Pro thì bạn có thể chơi tốt hầu hết các game nhẹ như Age of Empires 2, The Forest, Grand Theft Auto Vice City,… Còn đối với những tựa game AAA thì bạn được khuyến khích không nên chơi vì sẽ làm máy nóng lên rất nhanh hoặc chỉ chơi được ở mức cấu hình thấp.

Chơi game trên Surface Pro

Chơi game trên Surface Pro

    • Surface Book: Theo Microsoft thì dòng sản phẩm này sở hữu cấu hình tương đương một chiếc laptop gaming mạnh mẽ đang bày bán trên thị trường hiện nay nên sẽ đủ sức cân mọi tựa game từ nhẹ đến nặng như game AAA (nếu các thông số đáp ứng nhu cầu chơi game của Surface Book).

Chơi game trên Surface Book

Chơi game trên Surface Book

Bên cạnh đó, 2 dòng sản phẩm trên cũng có thể chạy mượt mà hầu hết tất cả các game trên Xbox Game Pass Cloud Gaming của Microsoft (hay còn gọi là xCloud) bởi việc phát trực tuyến trò chơi trên PC thông qua đám mây vốn không đòi hỏi thiết bị phải có cấu hình chuyên dụng.

III. Tạm kết

Vậy: Surface có chơi game được không?

Câu trả lời là CÓ.

Surface có thể chơi mượt những tựa game nhẹ và những tựa game trên nền tảng Xbox Game Pass Cloud Gaming của Microsoft miễn là phù hợp cấu hình. 2 dòng sản phẩm Surface thích hợp dùng để chơi game nhất chính là Surface Pro (chiến được game nhẹ) và Surface Book (chiến được mọi game).

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về Surface cũng như tìm được dòng sản phẩm Surface phù hợp cho nhu cầu chơi game của mình. Chúc bạn có những giây phút chơi game bên chiếc Surface trên cả tuyệt vời nhé!