Tập hợp Tài khoản Mi Account là gì? Hướng dẫn đăng ký Xiaomi

Tập hợp Tài khoản Mi Account là gì? Hướng dẫn đăng ký, lập tài khoản Xiaomi là ý tưởng trong bài viết hôm nay của tôi. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. Với người dùng Xiaomi, việc đăng ký một tài khoản Mi để có thể sử dụng hết tất cả các dịch vụ từ Xiaomi là cực kỳ cần thiết và tiện dụng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Mi cực nhanh và đơn giản nhé!

Tài khoản Mi

I. Tài khoản Mi Account là gì?

Tài khoản Mi (Mi Account) là một dạng thông tin đăng nhập của người dùng đến từ hãng Xiaomi, thông qua một tên đăng nhập và mật khẩu duy nhất. Tài khoản Mi cho phép người dùng truy cập vào tất cả các dịch vụ do Xiaomi cung cấp, bao gồm:

  • Xiaomi Cloud (Mi Cloud): dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây, dùng để lưu trữ thông tin, dữ liệu của người dùng, tương tự như iCloud của Apple hay OneDrive của Microsoft.
  • Mi Community: ứng dụng kết nối cộng đồng Mi Fan.
  • Mi Store và các nền tảng bán lẻ khác.
  • Mi Home: ứng dụng quản lý tất cả các thiết bị thông minh của hãng Xiaomi.
  • Mi TV: vô số phim, truyền hình thực tế và video hấp dẫn.
  • Một số ứng dụng và dịch vụ khác trong hệ sinh thái của của Xiaomi.

Khi sở hữu một tài khoản Mi, bạn dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu trên tất cả các thiết bị Xiaomi của mình. Đặc biệt với Mi Cloud, nếu điện thoại của bạn có liên kết và đồng bộ với Mi Cloud thông qua tài khoản Mi, tính năng Tìm thiết bị sẽ được kích hoạt để định vị vị trí khi điện thoại của bạn không may bị mất. Đồng thời, dữ liệu của bạn trong trường hợp này cũng sẽ được bảo vệ an toàn.

Tài khoản Mi có thể dùng cho tất cả các dịch vụ của Xiaomi

Tài khoản Mi có thể dùng cho tất cả các dịch vụ của Xiaomi

II. Cách đăng ký tài khoản MI trên điện thoại Xiaomi

1. Hướng dẫn nhanh

Tải Mi Home > Chọn quốc gia đang sống > Tạo tài khoản > Nhập email hoặc số điện thoại > Nhập mật khẩu > Nhận email kích hoạt hoặc mã xác thực qua tin nhắn để kích hoạt tài khoản Xiaomi.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tải ứng dụng Mi Home trên Google Play hoặc Mi Home trên App Store về máy của bạn. Sau đó mở ứng dụng, chọn quốc gia mình đang sống và nhấn Save (Lưu).

Chọn quốc gia của bạn

Chọn quốc gia của bạn

Bước 2: Nhấn vào Đăng nhập (Sign in) và tiến hành tạo tài khoản (create account).

Tạo tài khoản

Tạo tài khoản

Bước 3: Bạn có thể tạo tài khoản mới bằng email hoặc số điện thoại đều được và chọn Tạo Tài khoản Mi (Create Mi Account).

Nhập email/số điện thoại > Tạo Tài khoản

Nhập email/số điện thoại > Tạo Tài khoản

Bước 4: Tiếp đến, bạn nhập mật khẩu cho tài khoản Mi và sau đó bấm Gửi (Submit).

Nhập mật khẩu > Gửi

Nhập mật khẩu > Gửi

Bước 5: Nếu bạn đăng ký bằng email, Mi Home sẽ gửi cho bạn một email kích hoạt tài khoản, bạn chỉ cần bấm vào ô Kích hoạt Tài khoản (Active Account). Sau đó quay lại ứng dụng Mi Home, đăng nhập vào Tài khoản Mi bằng tài khoản vừa kích hoạt là xong.

Email kích hoạt Tài khoản Mi

Email kích hoạt Tài khoản Mi

Bước 6: Nếu bạn đăng ký bằng số điện thoại, Mi Home sẽ gửi một tin nhắn chứa mã xác thực. Bạn chỉ cần nhập mã xác thực, bấm Tiếp theo. Sau đó nhập mật khẩu và nhấn Gửi là được.

Nhập mã xác thực

Nhập mã xác thực

Mi Home sẽ hiển thị thông báo bạn đã đăng ký tài khoản thành công. Bạn đăng nhập lại bằng thông tin vừa tạo là có thể sử dụng các dịch vụ của Xiaomi được rồi đấy.

Thông báo tạo tài khoản Mi thành công

Thông báo tạo tài khoản Mi thành công

III. Cách đăng ký tài khoản Mi trên máy tính, laptop

1. Hướng dẫn nhanh

Truy cập trang web tạo Tài khoản Mi > Chọn quốc gia đang sống > Nhập email/số điện thoại > Nhập mật khẩu > Nhận email xác thực hoặc mã xác thực qua tin nhắn để kích hoạt tài khoản > Đăng nhập vào Tài khoản Mi bằng thông tin vừa tạo.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn truy cập vào website Xiaomi Account để tạo tài khoản Mi trên máy tính. Sau đó chọn khu vực/quốc gia bạn đang sống.

Chọn quốc gia

Chọn quốc gia

Bước 2: Nhập email của bạn vào ô Email và chọn Tạo Tài khoản Mi.

Nhập email > Tạo Tài khoản Mi

Nhập email > Tạo Tài khoản Mi

Nếu bạn muốn đăng ký tài khoản Mi bằng số điện thoại, bạn click vào Tạo bằng số điện thoại > Nhập số điện thoại > Tạo Tài khoản Mi.

Nhập số điện thoại > Tạo Tài khoản Mi

Nhập số điện thoại > Tạo Tài khoản Mi

Bước 3: Một mã xác minh sẽ được gửi vào số điện thoại hoặc email xác nhận sẽ gửi đến địa chỉ mail của bạn. Hãy nhập mã xác thực vào chọn Tiếp theo.

Nhập mã xác thực được gửi đến

Nhập mã xác thực được gửi đến

Bước 4: Bạn nhập mật khẩu cho tài khoản Mi của mình rồi nhấn vào Gửi.

Lưu ý Lưu ý: Mật khẩu của bạn phải có 8-16 ký tự và bao gồm cả số và chữ.

Nhập mật khẩu > Gửi

Nhập mật khẩu > Gửi

Bước 5: Trang web sẽ hiển thị thông báo bạn đã tạo tài khoản thành công. Bạn chọn Đăng nhập rồi nhập email/số điện thoại và mật khẩu bạn vừa tạo vào là xong.

Thông báo bạn đã tạo tài khoản thành công

Thông báo bạn đã tạo tài khoản thành công

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nắm được cách lập tài khoản Mi trên điện thoại và máy tính của mình để có thể trải nghiệm tất cả các dịch vụ của Xiaomi nhé. Chúc bạn thành công!