Phân tích Tắt ứng dụng trên Android là gì? Có gì khác nhau?

Phân tích Tắt ứng dụng trên Android là gì? Có gì khác nhau? Lưu ý là ý tưởng trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Nếu thiết bị Android của bạn bị sụt pin nhanh, nóng máy và chạy chậm, bạn thường có thói quen tắt hoặc buộc dừng ứng dụng để khắc phục. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bản chất của việc tắt, buộc dừng ứng dụng trên Android là gì? Có gì khác nhau? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Tắt ứng dụng trên Android là gì?

Tắt ứng dụng là trạng thái tắt hoàn toàn ứng dụng luôn và bạn sẽ không thể mở lên được. Vì vậy, nếu bây giờ bạn không có nhu cầu sử dụng ứng dụng đó nữa thì cách tốt nhất là tắt cho nhẹ bộ nhớ máy, sau này có cần dùng thì chỉ cần vào cài đặt để mở lên lại là xài được.

2. Buộc dừng ứng dụng là gì?

Buộc dừng ứng dụng hay còn gọi là dừng ứng dụng chạy nền là trạng thái tắt tạm thời ứng dụng. Khác với việc tắt ứng dụng, khi thực hiện thao tác này, bạn vẫn sẽ có quyền truy cập vào ứng dụng và bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng bất cứ khi nào bạn muốn.

Khi đang dùng một ứng dụng nào đó mà nó bị lỗi, đơ hay lag thì bạn nên buộc dừng để tắt xong rồi mở lại. Tuy nhiên việc buộc dừng ứng dụng sẽ khiến ứng dụng đang hoạt động bị tắt đột ngột, nếu làm 1 2 lần thì được còn nếu làm thường xuyên thì sẽ khiến hệ thống sẽ bị lỗi dẫn đến hư điện thoại.

3. Cách tắt, buộc dừng ứng dụng trên điện thoại Android

– Cách buộc dừng ứng dụng trên điện thoại Android

Bước 1: Vào mục Cài đặt > Nhấn chọn mục Ứng dụng và thông báo.

Bước 2: Chọn các ứng dụng đang chạy nền trên điện thoại.

Bước 3: Nhấn chọn vào nút Buộc Dừng > Chọn OK để hoàn tất.

– Cách tắt ứng dụng trên điện thoại Android

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng.

Bước 2: Chọn ứng dụng muốn tắt hẳn đi > Chọn Tắt để tắt hoàn toàn ứng dụng.

4. Nên tắt, buộc dừng những ứng dụng nào?

Bạn nên tắt hoặc buộc dừng những ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ máy nhưng bạn không dùng, đây thường là những ứng dụng có thể tải được từ CH PLay như Candy crush saga, Chợ tốt,..

Ngược lại, với những ứng dụng hệ thống mà không thể tải được thì bạn không nên đụng vào vì nó sẽ trở thành nguyên nhân gây ra lỗi hệ thống. Ví dụ như Bản đồ, Chuyển văn bản thành giọng nói,…

5. Một số câu hỏi liên quan

– Buộc dừng Samsung Cloud thì có ảnh hưởng gì đến bộ nhớ máy không?

Trả lời: Buộc dừng Samsung Cloud thì không ảnh hưởng gì đến bộ nhớ máy vì Samsung Cloud là nơi lưu trữ dữ liệu quan trọng như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh,..trên điện thoại Samsung hay máy tính bảng và nó có tính năng tương tự với iCloud trên iPhone.

– Tại sao nút Tắt và nút Buộc dừng lại bị mờ, không nhấn được?

Trả lời: Bởi vì ứng dụng đó đang không được mở hoặc chạy ngầm nền nên không buộc dừng hay tắt được.

– Lỡ bấm buộc dừng Messenger và Instagram thì mở lại có bị mất dữ liệu không?

Trả lời: Không vì buộc dừng Messenger và Instagram chỉ là buộc dừng ứng dụng tạm thời, không phải là tắt ứng dụng nên chỉ cầm mở lên thì vẫn dùng bình thường.

– Tôi muốn xóa ứng dụng Chợ (App Market) của OPPO nhưng khi bấm Tắt hoặc Buộc dùng đều không được?

Trả lời: Ứng dụng Chợ (App Market) là ứng dụng mặc định trên điện thoại OPPO nên không tắt hoặc buộc dừng được.

– Những ứng dụng như Google Play Sách, Âm nhạc, Phim không xài tới thì tắt đi có ảnh hưởng gì không?

Trả lời: Không ảnh hưởng gì vì những ứng dụng như Google Play Sách, Âm nhạc, Phim đều được cài sẵn trên Android và là ứng dụng mặc định chứ không phải ứng dụng hệ thống nên nếu không có nhu cầu giải trí trên mấy ứng dụng này thì có thể tắt đi.

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin cho bạn về tắt, buộc dừng ứng dụng trên Android là gì? Có gì khác nhau? Lưu ý khi sử dụng? Chúc các bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!