Review Thay pin Macbook Air hay mua mới và giải pháp tối ưu

Đánh giá Thay pin Macbook Air hay mua mới – Đâu là giải pháp tối ưu nhất? là chủ đề trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Macbook luôn là dòng laptop có giá trị cao, do đó việc thay pin Macbook Air này luôn là đề tài được bàn tán sôi nổi. Có nên thay hay không, thay ở đâu? Hãy cũng xem bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc của bạn nhé!

1. Tổng quan về MacBook Air

Hiện nay, MacBook của thương hiệu Apple có 4 dòng là Macbook Air, Macbook Pro 13 inch và Macbook Pro 14 inch và Macbook Pro 16 inch. Trong đó MacBook Air là dòng sản phẩm có thiết kế mỏng, nhẹ, cấu hình ổn, đáp ứng được các nhu cầu sử dụng cơ bản, pin lâu và dễ tiếp cận bởi mức giá tầm trung từ 19-20 triệu.

2. Các dấu hiệu cho thấy Macbook của bạn cần thay pin

Máy Mac thường bị cạn kiệt pin

Dấu hiệu đầu tiên và dễ thấy nhất đó chính là việc chiếc Macbook của bạn liên tục cạn pin dù mới được sạc đầy. Trong khi mới mua máy Mac, bạn có thể dành hàng giờ để nó làm việc, xem video và chơi trò chơi chỉ với một lần sạc.

Máy Mac quá nóng

Nhiệt độ máy thường xuyên tỏa ra quá nóng cũng chính là một dấu hiệu cho thấy chiếc pin bên trong của bạn đang có vấn đề đấy.

Bạn nhận được cảnh báo từ dịch vụ Pin

Dấu hiệu tồi tệ nhất và cũng là dấu hiệu đáng tin cậy nhất cho thấy pin máy Mac của bạn cần thay thế đó là cảnh báo về dịch vụ pin.

Nếu bạn nhận được cảnh báo trong menu thả xuống, nơi bạn thường thấy số phần trăm pin còn lại ở góc trên cùng bên phải của màn hình, điều đó có nghĩa là thời lượng sử dụng pin không còn lâu.

Cách kiểm tra tình trạng pin Macbook

Để kiểm tra tình trạng pin của MacBook, hãy nhấp vào hình viên pin trên thanh menu (góc trên bên phải của màn hình) hoặc vào Power trong mục Hardware.

Nếu nó cho biết Condition: Normal, điều đó có nghĩa là mọi thứ đang hoạt động bình thường và bạn không cần phải lo lắng về pin.

3. Có nên thay pin Macbook hay mua mới

Macbook hoàn toàn có thể thay pin và được sử dụng tốt. Tuy nhiên việc lựa chọn địa điểm thay uy tín luôn là bài toán nan giải vì khi thay pin kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến máy mà còn có nguy cơ cháy nổ gây mất an toàn.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết: “Thay pin Macbook Air hay mua mới – Đâu là giải pháp tối ưu nhất?” giúp bạn có cái nhìn tổng quan về pin của Macbook Air. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!