Review Thẻ JCB là gì? Cách mở thẻ JCB tại ngân hàng Việt Nam

Đánh giá Thẻ JCB là gì? Cách mở thẻ JCB tại các ngân hàng Việt Nam là vấn đề trong bài viết hôm nay của tôi. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. Tương tự Visa hay Mastercard, thẻ JCB đang dần dần trở nên thông dụng đối với rất nhiều người dùng, đặc biệt là trong thanh toán quốc tế. Vậy thẻ JCB là gì, có những ưu đãi nào khi sử dụng thẻ, và cách mở thẻ JCB ra sao?

Thẻ JCB là gì? Có những ưu đãi đặc biệt nào?

JCB là một loại thẻ thanh toán quốc tế, được liên kết với các ngân hàng trên thế giới để hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trong thanh toán. Tại Việt Nam hiện nay, thẻ JCB được xuất hiện dưới dạng đồng thương hiệu với các ngân hàng, gồm 3 loại thẻ chính: Thẻ trả trước, Thẻ ghi nợ và Thẻ tín dụng.

jcb

Ngoài khả năng thanh toán trên toàn thế giới cũng như rút tiền, quẹt thẻ tại các máy có hỗ trợ JCB. Thẻ còn có các ưu đãi cho người dùng như miễn phí truy cập Wi-Fi khi du lịch Nhật Bản, giảm giá chuyến bay, miễn phí tham quan một số địa danh tại Bản.

Cách mở thẻ JCB tại các ngân hàng Việt Nam

Với đặc trưng ở mỗi loại thẻ mà hồ sơ, thủ tục tạo thẻ cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số thủ tục cơ bản để thực hiện tạo một thẻ tín dụng JCB ở các ngân hàng Việt Nam:

  • Giấy đề nghị cấp thẻ tín dụng JCB.
  • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (đối chiếu với bản gốc).
  • Giấy chứng minh thu nhập và vị trí công tác.
  • Các giấy tờ chứng minh đảm bảo trả khoản vay tín dụng.

Nhờ tính linh động, hiện nay thẻ JCB được tạo khá đơn giản và dễ dàng, người dùng có thể thực hiện tạo thẻ trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng. Bên cạnh đó, hình thức tạo thẻ trực tuyến, điền thông tin online cũng khá tiện lợi cho người dùng.

Nếu bạn thực hiện điền thông tin tại ngân hàng, bên phía ngân hàng sẽ chủ động liên lạc hẹn bạn để hoàn tất thủ tục đăng ký thẻ tín dụng. Hiện tại bạn có thể mở thẻ JCB ở Việt Nam tại các ngân hàng: Vietinbank, Vietcombank, Sacombank, Eximbank, Techcombank, ACB, Agribank, MIB.

Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Các ngân hàng như Vietcombank, Techcombank,… hiện nay đã hỗ trợ bạn đăng ký đổi thẻ ATM gắn chip tại nhà thông qua app trên smartphone. Bạn nên sắm cho mình một chiếc smartphone để dễ dàng đổi thẻ và sử dụng nhiều tiện ích khác. Nhấn vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay nhé!