Liệt kê Tidal là gì? Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến chất lượng

Tổng hợp Tidal là gì? Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến chất lượng cao là ý tưởng trong nội dung bây giờ của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. Hiện nay xu hướng nghe nhạc bản quyền có trả phí đang dần trở nên phổ biến. Tidal là một dịch vụ cung cấp nhạc trực tuyến chất lượng cao khá phổ biến hiện nay. Vậy Tidal có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Tidal là gì?

I. Tidal là gì?

    • Nhà phát triển: Aspiro, Project Panther Bidco Ltd
    • Ngày phát hành: 28 tháng 10 năm 2014
    • Nền tảng: Microsoft Windows, macOS, iOS
    • Trang web: Tidal

Tidal là dịch vụ cung cấp nhạc trực tuyến chất lượng cao được sự đầu tư của rapper Jay-Z được được ra mắt người dùng vào năm 2014. Với lợi thế là chất lượng nhạc cao, Tidal luôn tự tin cạnh tranh với các đối thủ cùng lĩnh vực như Spotify, Apple Music. Bạn có thể thưởng thức nhạc FLAC nếu sử dụng di động. Còn người dùng PC/Macbook tận hưởng nhạc MQA với chất lượng đảm bảo tuyệt đối. Gói nghe nhạc Master (MQA) có độ giải cao lên đến 24bit với tần số lấy mẫu đa dạng ở 48, 96, 176 và 192kHz.

II. Đặc trưng của Tidal là gì?

Tidal hiện đang sở hữu một kho nhạc đồ sộ trải rộng trên 53 quốc gia với 60 triệu bài hát. Tidal cung cấp cho người hâm mộ âm nhạc hơn 250 nghìn video clip MV ca nhạc đình đám có độ phân giải cao. Tidal sẽ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc của bạn về cả chất lượng âm thanh cao cấp, trung thực, cùng với nội dung biên tập chuyên nghiệp từ những thể loại cũ tới những thể loại phổ biến mới hiện nay.

III. Ưu điểm khi sử dụng Tidal

1. Gợi ý thể loại nhạc

Tidal sẽ giới thiệu các thể loại nhạc thịnh hành nhất hiện tại. Bên cạnh đó, Tidal vẫn hỗ trợ tính năng tìm kiếm khá tốt với nhiều gợi ý đi kèm. Tidal cũng sẽ ghi nhớ được thói quen tìm kiếm của bạn từ đó lựa chọn những tựa nhạc cùng thể loại và gợi ý nó cho bạn mỗi khi bạn truy cập vào Tidal. Tidal còn gợi ý những tựa nhạc theo những mùa khác nhau, thời tiết..v.v.

2. Nhạc có bản quyền

Tidal sở hữu tới 60 triệu bài hát có bản quyền từ các hãng đĩa từ Lykke Li (Indie), Amorphis (Metal), Baccara (Europop) cho đến các thể loại nhạc hiếm người nghe như Metal cổ cho đến Metal Bắc Âu. Tidal có một kho tàng nhạc rộng lớn luôn luôn đáp ứng được cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất.

3. Chất lượng nhạc cao

Tidal chứa những bài nhạc với chất lượng Lossless cung cấp khả năng stream nhạc Hi-Res và MQA (Master Quality Authenticated) chất lượng cao. Tidal cung cấp chất lượng 320kbps AAC có chất lượng khá tốt, thậm chí nếu so sánh A/B nhanh với lossless có nhiều bạn khó để ý sự khác biệt. Việc thể hiện độ sâu âm trường, cùng với độ hài hòa của cả ba dải âm sẽ làm cho bạn cảm thấy khá thoải mái.

4. Giới thiệu Album nổi bật

Tidal sẽ giới thiệu các album, clip đang “hot” thay vì sử giúp người dùng tạo ra những album mang tính cá nhân hóa như Spotify hay Apple Music. Những album được giới thiệu sẽ thay đổi từng ngày, dựa trên bảng xếp hạng toàn cầu. Bạn sẽ luôn được trải nghiệm những album bản quyền của những ca sĩ hạng A trên toàn cầu khi trở thành một thành viên tháng của Tidal.

IV. So sánh gói Tidal với Spotify, Apple Music, Deezer

Nền tảng Tidal Spotify Apple Music Deezer
Gói miễn phí Không có Không có Không có
Gói tháng 230.000 VNĐ/tháng 59.000 VNĐ/tháng  

59.000

 

VNĐ/ tháng

 

(1 người)

 

140.000 VNĐ/tháng
Gói gia đình 345.000 VNĐ/tháng   Không có  

89.000

 

VNĐ/ tháng (6 người)

 

210.000 VNĐ/tháng
Gói chất lượng cao  

460000 VNĐ/ tháng

 

(1 người)

 

690.000 VNĐ/tháng

 

(6 người)

 

  Không có   Không có 280.000 VNĐ/tháng

V. Có nên sử dụng Tidal không?

Tuy so về giá thì Tidal có phần nhỉnh hơn những bên còn lại, nhưng chất lượng âm thanh mang lại cho những tín đồ đam mê âm nhạc sẽ vô cùng xứng đáng với giá tiền. Bên cạnh đó với Tidal sẽ có thể thưởng thức những loại âm nhạc hiếm, kén người nghe một cách chỉn chu và chân thật nhất về âm thanh. Nếu bạn là một tín đồ đề cao chất lượng âm thanh hoặc yêu thích những loại nhạc đặc biệt thì Tidal sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Trên đây là bài viết về dịch vụ nghe nhạc Tidal. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích. Hãy chia sẽ bài viết đến bạn bè cùng biết nhé!