Phân tích Tiêu chuẩn chống nước IPX8 là gì? Và những ưu điểm

Chia sẻ Tiêu chuẩn chống nước IPX8 là gì? Liệu sẽ có trên Z Fold3 và Z Flip3? là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Tiêu chuẩn chống nước IPX8 là gì? IPX8 và IP68 có gì khác? Ngâm nước được không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều tín đồ công nghệ quan tâm khi sử dụng các sản phẩm có hỗ trợ tính năng này. Gần đây còn nghe nói bộ đôi Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 sẽ là smartphone màn hình gập đầu tiên có iPX8, vậy thực hư như thế nào?

Tiêu chuẩn chống nước IPX8 là gì? IPX8 và IP68 có gì khác?

Tiêu chuẩn chống nước IPX8 là gì?

Mã IP là Nhãn Bảo vệ Quốc tế (viết tắt của International Protection Marking), tiêu chuẩn IEC 60529 dùng để xếp hạng và phân loại mức độ bảo vệ của lớp vỏ các thiết bị điện – điện tử nói chung. Cơ quan ban hành tiêu chuẩn IP là Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế.

Trong đó, IPX8 là khả năng chống thấm nước lên đến 1 giờ ở độ sâu hơn 1 mét (tùy vào hãng sản xuất). Bạn có thể tham khảo thêm một số tiêu chuẩn khác như: IPX5 – chống nước ở dạng tia có áp suất thấp trong thời gian ít nhất 3 phút, IPX6 – chống nước ở dạng tia có áp suất cao trong thời gian ít nhất 3 phút và IPX7 là chống nước cho thiết bị khi ngâm nước lên tới 1 mét trong 30 phút.

IPX8 và IP68 có gì khác?

Đầu tiền cần phân biệt chỉ IP thì có đầy đủ khả năng chống bụi và nước, trong khi IPX thì mất khả năng chống bụi. Phân tích sâu hơn thì IP68 có thể chống nước ở mức 8 như IPX8 đồng thời có thêm khả năng chống bụi bẩn ở mức 6.

Thiết bị hỗ trợ IPX8 ngâm nước được không?

Như đã nói ở trên, thiết bị có IPX8 phù hợp với việc ngâm liên tục trong nước dưới điều kiện do nhà sản xuất đặt ra. Với một số loại thiết bị cụ thể, điều này có nghĩa là nước có khả năng xâm nhập nhưng không gây hại.

Hiện tại chưa có bất kỳ smartphone hay tablet nào trang bị công nghệ này, tuy nhiên theo thông tin rò rỉ thì bộ đôi Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 sẽ là “những người tiên phong” hỗ trợ công nghệ IPX8.

Sự kiện Ra mắt Samsung Galaxy Z Fold3 và Galazy Z Flip3 sẽ diễn ra lúc 21h ngày 11/08/2021 theo giờ Việt Nam. Mời bạn đọc theo dõi thông tin sự kiện được cập nhật liên tục bằng cách click vào nút bên dưới.