Tìm hiểu Tính năng RAM Plus Samsung là gì? Và có lợi ích gì?

Khám phá Tính năng RAM Plus Samsung là gì? Thiết bị nào trang bị tính năng này? là vấn đề trong bài viết hôm nay của chúng mình. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Tính năng nâng cấp RAM ảo (RAM Plus) trên điện thoại chắc hẳn không cùng quá xa lạ gì đối với các tín đồ công nghệ. Gần đây, Samsung đã trang bị tính năng này lên những mẫu điện thoại tầm trung. Hãy cùng mình đọc bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về RAM Plus Samsung là gì nhé!

1. Tính năng RAM Plus Samsung là gì?

Gần đây, Samsung đã cho ra mắt một tính năng tải thêm RAM, giúp người dùng tăng dung lượng RAM mà không hề tốn thêm phí. Công nghệ giúp người dùng tăng thêm bộ nhớ RAM bằng cách chuyển đổi bộ nhớ trong (ROM) của máy thành RAM ảo thông qua phần mềm.

Tính năng này chỉ mới vừa áp dụng cho những chiếc điện thoại smartphone Android. Galaxy A52s 5G là thiết bị đầu tiên được áp dụng tính năng RAM Plus.

Việc tăng thêm dung lượng RAM sẽ giúp cho chiếc điện thoại của bạn bạn tăng cường hiệu suất, chạy nhanh hơn, mượt hơn, đa nhiệm tốt hơn.

Công nghệ này làm tăng thêm bộ nhớ RAM bằng việc chuyển đổi bộ nhớ trong của máy thành RAM ảo bằng phần mềm. Nhưng tính năng này chỉ mang tính tạm thời.

Một số mẫu điện thoại Samsung đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

2. RAM Plus Samsung có lợi ích gì?

Công nghệ này có thể tận dụng tối đa hiệu năng của CPU và hỗ trợ các tác vụ đa nhiệm được mượt mà hơn.

Người dùng sẽ được bổ sung số lượng RAM ảo từ 4GB, 6GB đến 8GB tùy vào tình trạng hiện tại của bộ nhớ máy. Ở đây bạn không thể tùy chỉnh số lượng RAM vì chúng sẽ được áp dụng tự động.

Theo những thông tin mà Samsung cung cấp thì RAM Plus sẽ phù hợp với các dòng máy tầm trung hoặc thiết bị có dung lượng RAM thấp. Nhưng đối với một số thiết bị cao cấp nhất định thông qua bản cập nhật One UI mới thì mới có thể sử dụng được.

3. Những lưu ý khi sử dụng tính năng RAM Plus Samsung

Ở đây, bạn không thể bật tắt hay điều chỉnh RAM Plus. Tính năng sẽ được cài đặt tự động thêm 4GB RAM ảo cho máy.

Vậy để biết chiếc điện thoại Samsung của mình có tính năng này chưa thì bạn chỉ cần vào Cài đặt > Pin và chăm sóc thiết bị> Bộ nhớ để kiểm tra.

Nếu màn hình hiển thị bất kỳ trên màn hình “RAM Plus (bộ nhớ ảo): 4GB” thì máy bạn đã được cài đặt. Ngược lại, nếu máy bạn không hiển thị những thông tin trên nghĩa là bạn vẫn chưa có nó.

Bài viết trên đây giải thích những thông tin về RAM Plus. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn!