Tìm hiểu Trend Micro Housecall là gì? Diệt virus trực tuyến

Khám phá Trend Micro Housecall là gì? Diệt virus trực tuyến có an toàn? là ý tưởng trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Là một người dùng công nghệ, chắc hẳn cũng có đôi lần bạn gặp vấn đề về việc máy tính của mình bị nhiễm virus, khiến cho bạn bối rối không biết cách diệt chúng một cách triệt để. Vậy thì bạn cũng đừng lo lắng nhé, bài viết này sẽ cung cấp đến bạn thông tin về phần mềm Trend Micro HouseCall là gì và diệt virus trực tuyến có an toàn không?

Trend Micro Housecall là gì? Diệt virus trực tuyến có an toàn?

I. Trend Micro Housecall là gì?

1. Định nghĩa

Trend Micro Housecall là một phần mềm tiện ích giúp cho người dùng tìm kiếm và loại bỏ các loại virus, trojan, các plug-in không mong muốn hoặc những ứng dụng độc hại khác. Phần mềm này được phát triển bởi Trend Micro và người dùng có thể sử dụng được trên nền tảng Android, Windows và macOS.

2. Cấu hình

Phần cứng:

  • Tối thiểu bộ vi xử lý 300MHz Intel Pentium hoặc tương đương
  • Tối thiểu bộ nhớ 256MB
  • Tối thiểu 200MB dung lượng đĩa trống

Hệ điều hành:

  • Windows XP (32-bit) Home or Professional với SP2 hoặc SP3
  • Windows Vista (32-bit, 64-bit) Ultimate, Business, Home Premium, hoặc Home Basic với SP1 hoặc SP2
  • Windows 7 (32-bit, 64-bit)
  • Windows 8 (32-bit, 64-bit)
  • Windows 8.1 (32-bit, 64-bit)
  • Windows 10 (32-bit, 64-bit)

Màn hình:

  • Tối thiểu (16-bit) và độ phân giải tối thiểu 1024×768 pixel

II. Chức năng

1. Quét dữ liệu

Trend Micro HouseCall gồm có 3 loại quét dữ liệu để người dùng có thể sử dụng là:

  • Quét nhanh: Việc quét nhanh sẽ được phần mềm nhắm đến các khu vực quan trọng của hệ thống và loại bỏ đi các ứng dụng độc hại đang hoạt động. Đồng thời, những lần quét này cũng được thiết kế để tập trung vào các mối quan hệ có khả năng đe dọa chỉ với vài phút. Phần mềm đảm bảo cho người dùng sẽ triệt tiêu các mối nguy hiểm thông qua việc quét dữ liệu và kiểm tra những ứng dụng đang hoạt động tại các ổ đĩa. Thêm vào đó, những trình duyệt và các ứng dụng đã được gỡ cũng được Trend Micro HouseCall kiểm tra.
  • Quét toàn bộ hệ thống: Trend Micro HouseCall sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống máy của bạn bao gồm các tập tin và thư mục. Đồng thời, vì kiểm tra toàn bộ nên đối với thao tác này sẽ diễn ra lâu hơn nhưng lại có thể đảm bảo tính toàn diện để tìm ra nguy hiểm.
  • Quét tùy chỉnh: Trend Micro HouseCall chỉ kiểm tra các thư mục được bạn chỉ định và lúc này bạn có thể quét các tập tin cụ thể trên máy tính hoặc chọn thư mục mà bạn nghi ngờ có mối đe dọa.

2. Phát hiện các mối đe dọa

Trend Micro HouseCall có thể giúp cho người dùng phát hiện các ứng dụng độc hại, phần mềm gián điệp, những mối đe dọa từ các tập tin, nguy hiểm từ trên web mà được bạn tải về,… hiện đang hoạt động trên máy tính của bạn. Tuy nhiên có một điều người dùng hết sức lưu ý là phần mềm không hỗ trợ chặn URL độc hại nhé.

3. Giải pháp bảo mật Internet

Trend Micro HouseCall sẽ kiểm tra phần mềm máy tính của bạn theo yêu cầu để dễ dàng phát hiện virus và những ứng dụng độc hại đang hoạt động vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, phần mềm này là giải pháp bổ sung cho người dùng, không có chức năng thay thế các phần mềm bảo mật hiện có tính năng chủ động bảo vệ và giám sát liên tục các mối nguy hiểm.

Vì vậy mà để luôn được bảo vệ mọi lúc, Trend Micro HouseCall cũng đề xuất người dùng cài đặt phần mềm bảo mật Internet như Bảo mật Tối đa Trend Micro. Phần mềm Bảo mật Tối đa này sẽ cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện nhất cho người dùng cả về thông tin cá nhân và bảo vệ máy tính của bạn 24/24.

III. Đặc điểm nổi bật

1. Giao diện đẹp mắt

Trend Micro HouseCall có giao diện màu sắc bắt mắt nổi bật, đồng thời các danh mục tính năng cũng được sắp xếp dễ tìm, dễ thao tác vì vậy mà phần mềm phù hợp với mọi độ tuổi sử dụng.

2. Khả năng làm sạch thông minh

Trend Micro HouseCall cho phép người dùng sử dụng tính năng quét một lần chạm đơn giản để kiểm tra và phát hiện các rủi ro về những nguy hiểm, bảo mật, mối đe dọa và tự động làm sạch một cách thông minh.

3. Tương thích với nhiều thiết bị

Phần mềm Trend Micro HouseCall tương thích với cả thiết bị máy tính và điện thoại. Vì vậy mà bạn có thể thoải mái tải về và sử dụng cho chú “dế cưng” của mình để loại bỏ những nguy hiểm đang rình rập nữa nhé. Thật tuyệt vời phải không nào!

4. Miễn phí sử dụng

Khi sử dụng Trend Micro HouseCall, phần mềm hoàn toàn miễn phí với người dùng. Vì vậy mà bạn đừng ngần ngại gì nữa khi không nhanh tay tải ngay phần mềm về trải nghiệm thôi nào!

Trên đây là bài viết cung cấp thêm thông tin cho bạn về Trend Micro Housecall là gì? Diệt virus trực tuyến có an toàn? Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Chúc các bạn thành công!