Tổng hợp Trợ lý ảo Google Assistant trên tivi là gì hiện nay

Khám phá Trợ lý ảo Google Assistant trên tivi là gì? Có tính năng gì nổi bật? là ý tưởng trong bài viết bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Từ khi trợ lý ảo Google Assistant được tích hợp cho tivi đã tạo nên bước đột phá trong việc hình thành những chiếc tivi mang trí tuệ nhân tạo. Hiện nay tivi có khả năng tương tác thông minh hơn, hiểu, dự đoán và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của người dùng cũng như kiểm soát các thiết bị khác trong ngôi nhà.

Vậy cụ thể trợ lý ảo Google Assistant trên tivi là gì và có những tính năng nổi bật gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Google Assistant trên tivi là gì?

Google Assistant trên tivi là một trợ lý ảo được phát triển bởi Google, giới thiệu lần đầu tại hội nghị nhà phát triển của hãng vào tháng 5 năm 2016 và được mở rộng cho các thiết bị tivi từ tháng 2/2017.

Google Assistant trên tivi Samsung

Dựa trên nền tảng của trí tuệ nhân tạo (AI), trợ lý ảo Google Assistant trên tivi được các hãng công nghệ phát triển và tích hợp vào hệ điều hành của tivi nhằm mang đến giải pháp tối giản nhất để người dùng có thể thoải mái trong thao tác sử dụng và tiện lợi hơn với chính thói quen hàng ngày của mình.

Hiện nay, Google Assistant tương thích với nhiều dòng tivi như Android tivi, smart tivi LG trên nền tảng webOS (với tên khác là LG AI ThinQ) và smart tivi Samsung chạy Tizen OS.

2. Các tính năng của Google Assistant trên tivi

Google Assistant chủ yếu tương tác với người qua giọng nói tự nhiên, tạo nên các cuộc trò chuyện hai chiều giữa phần mềm và người dùng khiến môi trường sử dụng trở nên thân thiện hơn.

– Giúp bạn lên kế hoạch dễ dàng, nhanh chóng

Trợ lý ảo Google Assistant có thể hình thành bản tóm tắt công việc hàng ngày, đặt lịch sự kiện – báo thức, hiển thị thông tin chuyến bay hoặc đi làm, kiểm tra thời tiết mới nhất và giao thông trong khu vực,…

– Khám phá nội dung

Trợ lý ảo Google Assistant trên tivi có thể tìm chương trình và phim yêu thích cho người dùng cũng như tìm hiểu những nội dung mới để gợi ý. Tìm kiếm sẽ được đa dạng hóa để trở nên tiện dụng hơn, người dùng có thể tìm kiếm theo thể loại, thời gian hoặc diễn viên.

– Phát nội dung

Tính năng này giúp Google Assistant phát các chương trình và phim yêu thích của người dùng, điều khiển phương tiện truyền thông chỉ với giọng nói.

Ví dụ, bạn có thể nói: “Phát bài hát Có người của Vũ Cát Tường bằng YouTube”. Ngay lập tức tivi sẽ thực thi hiệu lệnh mà bạn không cần làm quá nhiều!

– Giúp giám sát căn nhà hộ bạn

Sử dụng giọng nói thông qua trợ lý ảo trên tivi, người dùng có thể điều khiển các thiết bị thông minh được kết nối trong nhà như: Điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng, bật/tắt các thiết bị,…

3. Dòng tivi nào hỗ trợ Google Assistant?

– Tivi Android hỗ trợ Google Assistant

Google bắt đầu triển khai Assistant trên các dòng Android tivi từ tháng 2/2017. Hiện nay, Sony, TCL là một trong những hãng tiên phong với các dòng tivi hỗ trợ Google Assistant (dạng nguyên bản).

– Smart tivi (trên nền tảng webOS) tích hợp LG AI ThinQ của LG

Google Assistant tương thích với tất cả các tivi tích hợp AI trên nền tảng webOS của LG. Nền tảng webOS 3.5 là hệ điều hành tốt nhất thị trường hiện nay. Trợ lý ảo của Google hỗ trợ nhiều tính năng cho tivi LG và tăng khả năng truy cập với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

– Tivi Samsung chạy hệ điều hành Tizen OS

Sau khi Samsung ra mắt hệ điều hành Tizen OS cho các dòng smart tivi của hãng thì Tizen OS cũng đã “bắt tay” với Google Assistant để giúp smart tivi trở nên thông minh và linh hoạt hơn bao giờ hết.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về trợ lý ảo Goole Assistant được tích hợp cho tivi và các tính năng nổi bật. Mọi câu hỏi vui lòng để lại bình luận phía dưới!