Bình luận ví Bitcoin là gì? TOP những ví Bitcoin uy tín nhất

Chia sẻ Ví Bitcoin là gì? TOP những ví Bitcoin uy tín nhất là ý tưởng trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. Bitcoin hay các loại tiền ảo khác đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Do nhu cầu sở hữu, trao đổi các loại tiền ảo gia tăng nên các loại ví tiền ảo, ví Bitcoin cũng là đề tài rất được quan tâm. Vậy ví Bitcoin là gì, đâu là những ví Bitcoin uy tín, an toàn, phù hợp với nhu cầu của người dùng?

Ví Bitcoin là gì? Đâu là ví Bitcoin tốt nhất?

Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin (Bitcoin Wallet) là nơi giúp bạn lưu trữ, bảo quản, gửi hoặc nhận đồng tiền Bitcoin. Vì là một loại đồng tiền kĩ thuật số, nên ví Bitcoin được xem là cần thiết, khi bạn muốn chứa đựng nó thì ví Bitcoin được coi là giải pháp.

Ví Bitcoin là gì?

Để giúp bạn hiểu rõ hơn thì một ví Bitcoin sẽ gồm những thành phần chính sau:

  • Địa chỉ ví: Là một dãy số dài tương tự như số tài khoản bạn mở tại mỗi ngân hàng truyền thống. Đây là một địa chỉ ví công khai và bạn sẽ cung cấp thông tin này cho người khác khi nhận Bitcoin từ họ.
  • Khóa bí mật: Được xem là một dạng mật khẩu. Tương tự như tài khoản ngân hàng, mỗi khi thực hiện giao dịch bạn sẽ cần tới mật khẩu này.
Ảnh minh họa

Ngoài ra, điểm khác nhau đặc biệt của ví Bitcoin so với các loại tài khoản ngân hàng truyền thống chính là mức độ ẩn danh cao. Khi nhận hoặc chuyển Bitcoin của người khác, bạn chỉ có thể biết được tài khoản ví chứ không thể xác định chính xác chủ sở hữu của nó.

Ví Bitcoin gồm những loại nào?

  • Ví trữ nóng

Đây loại ví thường xuyên được kết nối với internet, giúp lưu trữ cũng như gửi hoặc nhận tiền giao dịch. Thường được sử dụng để với những giao dịch có số lượng Bitcoin thấp, diễn ra liên tục.

Bên cạnh đó, ví trữ nóng gồm 2 loại là ví web online (thể dễ dàng tạo tài khoản ví và hoàn toàn miễn phí khi tạo) và thiết lập tài khoản và ví phần mềm online (là loại ví được sử dụng thông qua phần mềm cài trực tiếp vào thiết bị).

Ví nóng và Ví lạnh là gì?
  • Ví trữ lạnh

Được hiểu đơn giản là loại ví không cần sử dụng đến internet và chỉ có chức năng lưu trữ tiền ảo. Đồng thời, thích hợp để lưu trữ số lượng lớn Bitcoin trong thời gian lâu dài.

Và ví trữ lạnh cũng gồm 2 loại ví là ví cứng (tương tự như chiếc USB, khi sử dụng chỉ cần kết nối với máy tính) và ví giấy (được lưu thông tin trên tấm giấy nhẹ, mỗi khi cần sử dụng chỉ cần quét QR để thực hiện giao dịch).

Những ví Bitcoin uy tín và an toàn bạn có thể an tâm sử dụng

Cũng như khi bạn có ý định mở một tài khoản ngân hàng, bạn sẽ tìm hiểu cũng như chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví Bitcoin cũng thế, cũng dựa vào nhu cầu nhưng đặc biệt bạn cũng nên quan tâm đến mức độ uy tín và an toàn mà ví mang lại.

Ví Coinbase có thể sử dụng ở bất cứ đâu

Đầu tiên, ví Coinbase sẽ mang đến cho bạn một sàn giao dịch tiền điện tử và cung cấp dịch vụ ví lưu trữ cho các dạng đồng tiền ảo nổi tiếng trên thế giới như Bitcoin, Ethereum,… Về mặt sử dụng thực tế để lưu trữ, bạn có thể dùng nền tảng này ở bất kì đâu trên thế giới. Tuy nhiên, hiện nay sàn giao dịch này vẫn chưa được phép hoạt động tại Việt nam.

Ví Bitcoin trên trang Bookchain.com mang đến bảo mật cực ổn áp

Tiếp đến, ví Bitcoin trên trang Blockchain.com sẽ là sự lựa chọn an toàn hơn. Mang đến tính tiện dụng cao cũng như có chức năng đúng như ví tiền ảo thực sự với độ bảo mật cực tốt. Tuy nhiên, việc lưu trữ Bitcoin sẽ bị tách biệt với thị trường giao dịch Bitcoin, nên bạn không thể mua bán trực tiếp trên ứng dụng.

Ví lạnh Ledger Nano S mang đến đơn giản, tinh tế

Hiện nay, Ledger Nano S được xem là ví lạnh tốt nhất với kích thước của một chiếc USB, nhưng có độ bền cực kì cao vì được bao bọc bởi 1 lớp vỏ kim loại chắc chắn bênh ngoài. Đi kèm thiết kế nhỏ gọn thì Ledger Nano S còn có một giao diện rất dễ sử dụng.

Bên cạnh đó, Ledger Nano S còn hỗ trợ lưu trữ cho hơn 1100 loại tiền ảo khác nhau trên thế giới, mang đến sự đa dạng trong việc lưu trữ tiền ảo.

Ví Electrum mang đến nhiều tùy biến, dựa vào cách sử dụng của người dùng

Và cuối cùng, ví Electrum là một sự lựa chọn ổn áp nhất dành cho những thiết bị máy tính cá nhân. Để nâng cao độ an toàn khi lưu trữ của bạn, phần mềm này còn hỗ trợ quy trình khôi phục và cho phép bạn tạo “bộ nhớ lạnh” vật lý bằng bộ khóa được in hoặc viết tay.

Vậy chúng mình đã giải đáp cho bạn câu hỏi ví Bitcoin là gì và giới thiệu những loại ví an toàn, uy tín nhất. Nếu bạn có quan tâm hoặc thắc mắc gì về loại ví này, hãy để lại bình luận phía dưới nhé!