Nhận xét Visafe là gì? Cách sử dụng Visafe hiệu quả nhất

Khám phá Visafe là gì? Cách sử dụng Visafe an toàn, hiệu quả nhất là chủ đề trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để tham khảo nhé. Ngày nay Internet đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Nhưng cùng với sự phổ biến đó thì sự mất an toàn khi sử dụng Internet luôn hiện hữu. Visafe là giải pháp để ngăn cản sự mất an toàn đó. Vậy ứng dụng Visafe là gì? hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Ứng dụng Visafe

I. Giới thiệu ứng dụng Visafe

Visafe – Internet an toàn là ứng dụng miễn phí dành cho người dùng Internet Việt Nam. Với tiêu chí Internet không tạo ra với mục đích an toàn và Visafe sẽ làm điều đó thì Visafe được tạo ra để tự bảo vệ người dùng Việt Nam trên không gian mạng trước các trang web lừa đảo, trang web có chữa mã độc, các quảng cáo và đường dẫn nguy hiểm, độc hại.

Visafe do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) xây dựng, vận hành và triển khai miễn phí cho mọi người dân trên không gian mạng. Cảnh báo trước các nguy cơ, trang web độc hại đã phát hiện ra. Bên cạnh đó Visafe còn có chức năng bảo vệ trẻ em để hạn chế các trang web không lành mạnh, các quảng cáo, đường link nguy hiểm không phù hợp với lứa tuổi.

II. Các tính năng của Visafe

1. Ngăn chặn mã độc, tấn công mạng

Visafe kịp thời thông báo khi có các kết nối nguy hiểm, giúp cho người dùng tránh khỏi phần lớn các cuộc tấn công mạng đến từ mã độc, các trang lừa đảo trực tuyến mà NCSC đã phân loại ra từ nguồn dữ liệu Threat Intelligence quốc gia. Ngoài ra Visafe còn tích hợp các công cụ kiểm tra thiết bị, kiếm thức cơ bản về an toàn thông tin giúp người dùng nâng cao năng lực sử dụng Internet.

2. Phòng ngừa các hình thức lừa đảo trực tuyến

Visafe có thể giúp bạn tránh phải các hình thức lừa đảo trực tuyến mới nhất, các đường liên kết lạ mà bạn nhận được. Visafe hoạt động dựa trên sức mạnh cộng đồng, do người dân liên tục phản ánh các trang, hình thức lừa đảo mới bên cạnh các công cụ tự động, AI hỗ trợ việc tìm kiếm, phát hiện sớm các trang có dấu hiệu lừa đảo trên mạng.

3. Tự động cảnh báo các mối nguy hiểm

Visafe sẽ tự động gửi cảnh báo người dùng ngay khi có kết nối tới các mối nguy hại, giúp nhận biết xử lý sớm, hạn chế bị lừa đảo trực tuyến đáng tiếc. Từ đó người dùng sẽ an toàn với lượng thông tin cá nhân lưu trữ trên thiết bị. Tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

4. Chặn quảng cáo vi phạm

Visafe giúp bạn chặn các quảng cáo vi phạm, các mạng quảng cáo xấu, các quảng cáo chứa nội dung nguy hiểm, có chứa mã độc hoặc đánh lừa, cổ súy các hành vi vi phạm pháp luật. Đây là tính năng giúp Internet của bạn trở nên sạch sẽ hơn, lọc được những thông tin độc hại ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân.

5. Quản lý Internet hiệu quả

Visafe sẽ giúp bạn tối ưu thời gian sử dụng internet có ích, hiệu quả cho gia đình / tổ chức. Visafe cũng giúp bạn chặn các nội dung không phù hợp cho trẻ em trên các công cụ tìm kiếm và nền tảng chia sẻ video như Google, Youtube,…Ngăn chặn những thông tin độc hại làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.

6. Bảo vệ quyền riêng tư

Visafe được phát triển với mục đích bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng. Với tiêu chí mở, mã hóa (sử dụng công nghệ DNS over HTTPS), tùy biến (chặn kết nối theo quốc gia) giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư trước vấn đề theo dõi hành vi sử dụng, dữ liệu cá nhân được gắn trên các website, ứng dụng, trò chơi trên internet hay cả native tracking trên thiết bị thông minh như điện thoại, camera,…

III. Ai nên sử dụng Visafe

    • Cá nhân: Visafe sẽ là công cụ giúp các cá nhân người dùng trong việc bảo mật những thông tin cá nhân cũng như là ngăn chặn được những hành vi lừa đảo qua mạng. Bên cạnh đó hạn chế các quảng cáo vi phạm giúp đời sống trên Internet lành mạnh hơn.
    • Gia đình và trường học: Visafe giúp ngăn chặn những thông tin độc hại đối với trẻ em. Bảo vệ trẻ em khỏi những thông tin tiêu cực, đảm bảo cho sự phát triển của trẻ được lành mạnh.
    • Tổ chức, cơ quan: Visafe sẽ là công cụ đắc lực trong việc bảo vệ thông tin cũng như dữ liệu của một tổ chức tránh khỏi những hành vi xâm phạm và tránh rủi ro rò rỉ thông tin không đáng có.

IV. Cách sử dụng Visafe an toàn, hiệu quả

1. Cách quản lý khung giờ sử dụng internet

Bước 1: Chọn workspace > Chọn nhóm bạn muốn cấu hình

Bước 2: Chọn tab Quản lý truy cập

Bước 3: Chọn Quản lý truy cập theo khung giờ. Tại đây bạn có thể thiết lập khung giờ mà bạn muốn các thiết lập quản lý được áp dụng. Chọn Cập nhật để hoàn thành tác vụ.

2. Cách quản lý ứng dụng truy cập

Bước 1: Chọn wokrspace bạn muốn cấu hình > Chọn nhóm bạn muốn cấu hình

Bước 2: Chọn tab Quản lý truy cập

Bước 3: Chọn Nâng cao > Ứng dụng. Tại đây, bạn có thể tùy chọn bật/tắt để quản lý truy cập của người dùng vào các ứng dụng được liệt kê trong danh sách. Bật để chặn truy cập, tắt để cho phép truy cập ứng dụng. Chọn Cập nhật để hoàn thành cấu hình.

3. Cách chặn quảng cáo độc hại

Bước 1: Chọn wokrspace bạn muốn cấu hình> Chọn nhóm bạn muốn cấu hình

Bước 2: Chọn tab Quản lý truy cập

Bước 3: Chọn Theo dõi quảng cáo. Tại đây, bạn có thể tùy chọn bật/tắt để quản lý theo dõi quảng cáo. Bật để chặn theo dõi quảng cáo. Chọn Cập nhật để hoàn thành cấu hình.

4. Cách quản lý nội dung Youtube

Bước 1: Chọn wokrspace bạn muốn cấu hình > Chọn nhóm bạn muốn cấu hình

Bước 2: Chọn tab Quản lý truy cập

Bước 3: Chọn Nội dung truy cập. Tại đây, bạn có thể tùy chọn bật/tắt để Youtube để kiểm soát nội dung trên Youtube an toàn. Chọn Cập nhật để hoàn thành cấu hình.

Trên đây là tổng quan về ứng dụng Visafe – bảo vệ an toàn cho không gian mạng của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn. Hãy tải và trải nghiệm nhé!