Đánh giá VLC Media Player là gì? Phần mềm phát nội dung số

Liệt kê VLC Media Player là gì? Phần mềm phát nội dung số chất lượng là chủ đề trong bài viết bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để biết nhé. Bạn là một người thích xem các nội dung số với chất lượng ổn định? Bạn muốn tìm kiếm một phần mềm giúp xem phim hay nghe nhạc miễn phí? Vậy thì đừng bỏ qua VLC Media Player nhé!

VLC Media Player là gì? Phần mềm phát nội dung số chất lượng

I. VLC Media Player là gì?

1. Khái niệm

VLC Media Player, được gọi tắt là VLC, là một phần mềm hỗ trợ nghe nhạc, xem phim và các tác vụ giải trí khác trên máy tính của bạn. Phần mềm này ghi điểm bởi giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng và tích hợp nhiều chức năng hữu ích.

Bạn có thể dùng phần mềm để phát nhiều loại tệp video khác nhau, mở radio online hay thậm chí thực hiện những chỉnh sửa đơn giản với tệp đa phương tiện của bạn Phần mềm dù có nhiều tính năng vượt trội nhưng lại chiếm khá ít dung lượng, đảm bảo tính gọn nhẹ mà vẫn cho trải nghiệm sử dụng tốt.

2. Lịch sử hình thành

Năm 1996, những hạt giống đầu tiên của một phần mềm với tên gọi VLC (VdeoLAN Client) được gieo trồng bởi một nhóm sinh viên trẻ tài năng thuộc đại học École Centrale Paris. Ban đầu, đây chỉ là một phần mềm hỗ trợ chia sẻ các video trực tuyến trong trường.

Đến năm 1998, sau khi nhận thấy tiềm năng của phần mềm này, hiệu trưởng trường École Centrale Paris đã quyết định phát hành phần mềm với nhiều chỉnh sửa cho phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn. Tên gọi của phần mềm cũng được đổi thành VLC Media Player.

Và từ đó, những phiên bản mới và phát triển hơn của phần mềm lần lượt ra đời như 1.0.0 (2016), 2.0.0 (2012) … Phần mềm được người dùng ở khắp mọi nơi trên thế giới đón nhận, đạt 1 tỷ lượt tải.

II. Lợi ích khi sử dụng VLC Media Player

    • Trình nghe nhạc tối ưu: VLC là phần mềm hỗ trợ xem phim, nghe nhạc có cấu trúc đơn giản, tốc độ nhanh và kèm theo nhiều tính năng hỗ trợ mạnh mẽ.
    • Đa dạng nền tảng: VLC có thể hoạt động trên nhiều loại nền tảng, từ Windows, MacOS đến iOS, Android,.. thuận lợi cho bạn đổi thiết bị trong quá trình sử dụng.
    • Miễn phí: Tuy có nhiều tính năng nhưng VLC lại là một phần mềm hoàn toàn miễn phí. Khi bạn dùng VLC, bạn sẽ không bao giờ bị làm phiền bởi quảng cáo hay các loại phần mềm theo dõi nguy hiểm.
    • Đa năng: Ngoài xem phim, nghe nhạc, người dùng còn có thể biến VLC thành công cụ phát trực tiếp hoặc xem cả TV trực tuyến.
    • Tính tương thích cao: VLC làm việc được với máy tính, webcam, đĩa và tương thích với nhiều loại file video.

III. Đặc trưng nổi bật của VLC Media Player là gì?

1. Hỗ trợ xem tất cả các định dạng số miễn phí, chất lượng cao

Như đã đề cập, VLC là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và hạn chế quảng cáo đến mức tối đa. Thông qua VLC, bạn có thể dễ dàng xem các định dạng số như video, phim ảnh hay nghe nhạc với chất lượng cao mà không mất một khoản phí nào cả.

2. Phát nội dung video qua mạng nội bộ hoặc qua Internet

VLC cho phép người dùng phát trực tiếp video của mình cho các tài khoản khác với mạng nội bộ của riêng phần mềm. Ngoài ra, khi đang sử dụng phần mềm, bạn cũng có thể đưa vidoe chia sẻ rộng rãi lên các trang mạng Internet khác.

3. Công cụ mạnh mẽ: Xem video với phụ đề riêng, xoay video, tăng giảm độ sáng

Với VLC, bạn không chỉ xem các file đa phương tiện một cách thụ động mà còn có thể chủ động chỉnh sửa trải nghiệm xem theo ý thích, Phần mềm có những phím tắt tùy chỉnh để bạn xoay video, tăng chỉnh độ sáng hay bật phụ đề.

4. Hỗ trợ đa dạng các loại tệp phương tiện

VLC có khả năng cung cấp trải nghiệm xem chất lượng cao với nhiều loại file hình ảnh, âm thanh khác nhau. Bạn không cần phải lo lắng đi tìm file tương thích hoặc đưa video về nhiều dạng file vì VLC làm việc được với hàu hết các loại file.

5. Thay đổi tốc độ phát video

Trong quá trình xem video qua phần mềm, bạn có thể dễ dàng tăng hoặc giảm tốc độ phát theo ý thích. Với phím Playback, hoặc [ ] tùy nên tảng, video nhanh chóng điều chỉnh tốc độ mà bạn mong muốn.

6. Tạo hiệu ứng âm thanh video

VLC chỉnh được hiệu ứng của video và các file nhạc. Bạn chỉ cần vào tab Tools, chọn Adjustment and Effects, sau đó chọn Audio hoặc Video tương thích.

7. Chuyển đổi định dạng file Media

Nếu bạn có nhu cầu chuyển file vidoe hoặc âm thanh về các định dạng khác, VLC cũng hỗ trợ bạn thực hiện tác vụ này. Nhờ vậy, bạn dễ dàng xem được nhiều thể loại tệp mà còn tiết kiệm được dung lượng bộ nhớ.

IV. VLC Media Player có phổ biến không?

Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, VLC Media Player vẫn giữ cho mình một chỗ đứng nhất định giữa các trình phát file đa phương tiện khác. Những tính năng độc đáo của VLC cộng với yếu tố nhỏ gọn, không tốn quá nhiều bộ nhớ chính là ưu điểm níu giữ người dùng ở lại với phần mềm đã tròn 20 năm tuổi này.

Ngoại trừ phần giao diện còn khá đơn giản, VLC vẫn đang được nhà sản xuất nâng cấp lên từng ngày để hỗ trợ người dùng tối đa khi sử dụng.

Trên đây là bài viết giải thích chi tiết khái niệm và ý nghĩa của phần mềm VLC Media Player. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Nếu bạn còn biết thêm điều gì thú vị về VLC Media Player nữa, đừng ngần ngại bình luận phía dưới để mọi người cùng biết nhé!