Review Vmware là gì? Cấu hình chạy máy ảo Vmware trên laptop

Review Vmware là gì? Cấu hình chạy máy ảo Vmware trên laptop là vấn đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Vmware là một sản phẩm trên PC mang đậm tính cách mạng với khả năng đưa tính năng điện toán đám mây lên một tầm cao mới. Vậy Vmware là gì? Những lợi ích quan trọng của phần mềm này trong cơ sở hạ tầng của nhiều doanh nghiệp là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé

Vmware là gì? Những điều cần biết về phần mềm Vmware

Vmware là gì?

Vmware server là một sản phẩm đến từ nhà WMware, nơi chuyên cung cấp các phần mềm ảo hóa và điện toán đám mây. Được thành lập vào năm 1998, WMware hiện là công ty con của Dell Technologies.

Với Vmware Server, bạn có thể sử dụng nhiều máy ảo (hay còn gọi là Virtual Machine) trên cùng một máy chủ vật lý. Mỗi máy ảo có thể chạy một hệ điều hành riêng. Điều đó dẫn đến việc máy chủ của bạn có thể sử dụng nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, macOS, Linux,… cùng một lúc.

Tuy nhiên, các máy ảo trên cùng một máy chủ sẽ phải dùng chung nguồn tài nguyên như mạng hoặc RAM. Do đó, có thể nói, cấu hình máy càng khủng thì số lượng máy ảo có thể dùng càng nhiều.

Cấu hình chạy Vmware server

Cấu hình tối thiểu Cấu hình đề nghị
CPU i5 – Ryzen 3 1.3GHz i5 gen 11 – Ryzen 5 5000s Series
GPU GeForce GTX 1060 GeForce GTX 1650
RAM 4GB 8GB
Dung lượng ổ đĩa trống 1.2GB 1.2GB
Hệ điều hành WINDOWS 8, 10, Linus, Ubuntu WINDOWS 8, 10, Linus, Ubuntu

 

Bài viết trên là câu trả lời cho câu hỏi Vmware là gì? Những điều cần biết về phần mềm Vmware. Hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Đừng quên bấm chia sẻ bài viết đến mọi người nhé