Liệt kê Whatsapp Business là gì? Và những tính năng đặc biệt

Liệt kê Whatsapp Business là gì? Có gì đặc biệt, Có nên sử dụng không? là ý tưởng trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Có thể nhiều người đã biết đến ứng dụng Whatsapp, nhưng liệu bạn đã biết đến ứng dụng Whatsapp Business và công dụng của nó hay chưa? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

I. Khái niệm Whatsapp Business là gì?

1. Whatsapp Business là gì?

WhatsApp Business là ứng dụng miễn phí, được xây dựng để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó sẽ giúp cho việc trò chuyện, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình, truyền tải những thông báo quan trọng đến với khách hàng được dễ dàng hơn.

Ứng dụng còn giúp doanh nghiệp của bạn được đưa lên Whatsapp, hỗ trợ người dùng giao tiếp dễ dàng với khách hàng và phát triển doanh nghiệp tốt hơn.

Whatsapp Business thích hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Whatsapp Business thích hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

2. Whatsapp Business dành cho ai?

Cái tên của nó đã nói lên tất cả, Whatsapp Business là ứng dụng được tạo ra để các doanh nghiệp sử dụng. Nó sẽ trở thành một người trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc giúp bạn tương tác tốt hơn với khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Ứng dụng còn đem đến sự tiện lợi cho người dùng, bạn có thể sử dụng trên điện thoại di động và ngay trên cả Whatsapp mà không cần phải di chuyển qua lại giữa nhiều ứng dụng.

II. Whatsapp Business có gì khác biệt?

1. Cho phép tạo trang kinh doanh

Tương tự như những ứng dụng khác, ở Whatsapp Business bạn có thể dễ dàng tạo một trang kinh doanh của riêng mình, người dùng có thể để những thông tin hữu ích như website, địa chỉ, thông tin liên lạc,… giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn hơn.

Cho phép tạo trang kinh doanh

Cho phép tạo trang kinh doanh

2. Sắp xếp danh bạ thông minh bằng cách gán nhãn

Để thuận lợi trong việc tìm kiếm và ghi nhớ những khách hàng VIP hay những khách hàng đặc trưng thì Whatsapp Business còn hỗ trợ sắp xếp danh bạ thông minh. Tại đây, bạn có thể dễ dàng gán nhãn các số điện thoại hay bạn bè trong danh bạ. Đơn cử như bạn có thể gán nhãn thành “khách hàng mới, khách hàng tiềm năng, …”

Gán nhãn giúp tìm lại dễ dàng hơn

Gán nhãn giúp tìm lại dễ dàng hơn

3. Tích hợp tính năng trả lời nhanh

Ứng dụng còn hỗ trợ bạn tương tác với khách hàng tốt hơn bằng việc tích hợp tính năng trả lời nhanh. Nhờ việc này thì bạn vẫn có thể trả lời các tin nhắn của khách hàng một cách phù hợp và kịp thời dù đang bận rộn hoặc vắng mặt.

Tính năng cũng không quá khó khi sử dụng, bạn chỉ cần lưu lại các tin nhắn bạn hay gửi để dễ dàng trả lời nhanh các câu hỏi thường gặp, giúp giữ vững lượt tương tác và mức độ nhận biết của doanh nghiệp.

Dễ dàng trả lời nhanh các câu hỏi thường gặp

Dễ dàng trả lời nhanh các câu hỏi thường gặp

4. Thiết lập tin nhắn vắng mặt

Nếu bạn vắng mặt trong một khoảng thời gian và không thể phản hồi kịp thời tin nhắn của khách hàng, thì Whatsapp Business sẽ giúp bạn giữ chân được họ bằng các tin nhắn được thiết lập sẵn trên ứng dụng ngoài giờ làm việc.

Tin nhắn vắng mặt

Tin nhắn vắng mặt

5. Được quyền sử dụng đồng thời với Whatsapp Messenger

Điều tuyệt vời hơn cả là, nếu bạn đăng ký số điện thoại cho doanh nghiệp của mình bằng số cá nhân và một số điện thoại khác thì giờ đây bạn có thể sử dụng cùng lúc hai ứng dụng Whatsapp Business và WhatsApp Messenger. Điều kiện để làm được điều đó là mỗi ứng dụng bạn chỉ được đăng ký bằng một số điện thoại.

Có thể sử dụng đồng thời với cả Whatsapp Messenger

Có thể sử dụng đồng thời với cả Whatsapp Messenger

III. Có nên sử dụng Whatsapp Business không?

Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp thì đây sẽ là ứng dụng tuyệt vời mà bạn nên sở hữu. Whatsapp Business sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc tạo được kết nối chặt chẽ và lâu dài với khách hàng, giúp bạn vừa kiếm thêm được nhiều khách hàng mới vừa phát triển doanh nghiệp của mình được tốt hơn.

Vậy là chúng mình đã giải thích chi tiết cho bạn về ứng dụng Whatsapp Business và những lý do nên sử dụng nó. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ và để lại bình luận ở phía bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!