Review Wi-Fi Calling là gì? Cách bật Wi-Fi Calling on iPhone

Phân tích Wi-Fi Calling là gì? Cách bật Wi-Fi Calling trên iPhone, iPad là ý tưởng trong nội dung bây giờ của chúng tôi. Theo dõi bài viết để biết nhé. WiFi Calling là một tính năng hữu ích trên điện thoại Android và iPhone. Bạn đã biết tính năng này là gì chưa? Hôm nay Thế Giới Di Động sẽ giới thiệu cho bạn WiFi Calling là gì và cách bật tính năng này trên điện thoại iPhone, iPad.

1. Wi-Fi Calling là gì?

WiFi Calling là một tính năng cho phép điện thoại có thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin thông qua mạng WiFi mà không tốn phí. Tính năng này thường được các nhà mạng thêm vào SIM của người dùng điện thoại Android và iPhone.

2. Cuộc gọi WiFi sử dụng bao nhiêu dữ liệu?

Các cuộc gọi thoại tiêu tốn khoảng 1 MB/phút, còn cuộc gọi video sẽ tốn trung bình từ 6 – 8 MB/phút. Những con số này chỉ là tham khảo, thực tế các cuộc gọi của bạn sẽ sử dụng những mức dữ liệu khác nhau.

3. Cách bật tính năng Wi-Fi Calling trên iPhone

Lưu ý: Tính năng này chỉ có trên iPhone, iPad từ iOS 9 trở lên và sử dụng SIM từ nhà mạng MobiFone.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Chọn Di Động > Tìm đến Cuộc gọi Wi-Fi.

Bước 2: Tick bật Cuộc gọi Wi-Fi trên iPhone này.

4. Cách tắt tính năng Wi-Fi Calling trên iPhone

Tương tự như cách bật, để tắt tính năng WiFi Calling trên iPhone, các bạn cũng thực hiện những bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Chọn Di Động > Tìm đến Cuộc gọi Wi-Fi.

Bước 2: Tick tắt Cuộc gọi Wi-Fi trên iPhone này.

5. Điện thoại Android có dùng được WiFi Calling?

Trên điện thoại Android cũng có thể dùng được tính năng WiFi Calling với toàn bộ lợi ích như iPhone. Tuy nhiên, tại Việt Nam chưa có nhiều nhà mạng hỗ trợ tính năng này, chỉ có vài nhà mạng như Vietnamobile cung cấp WiFi Calling trên một số điện thoại Samsung và Huawei.

6. iPhone không có mục Wi-Fi Calling?

Không phải điện thoại iPhone nào cũng có tính năng WiFi Calling. Tại Việt Nam, chỉ các thiết bị iPhone, iPad có phiên bản hệ điều hành iOS 9 trở lên và sử dụng dịch vụ từ nhà mạng MobiFone mới có WiFi Calling.

7. Tại sao Wi-Fi Calling chưa phổ biến tại Việt Nam?

Thực tế cho thấy, việc gọi điện miễn phí bằng tính năng WiFi Calling còn gặp khá nhiều bất cập cũng như sự phản đối đến từ chính các nhà mạng trong nước. Vì thế công nghệ WiFi Calling chưa thực sự thu hút được nhiều người sử dụng, thiết bị của bạn cũng phải đáp ứng một vài điều kiện nhất định, phải dùng SIM của nhà mạng có cung cấp dịch vụ WiFi Calling và phải ở trong khu vực có phủ sóng WiFi mới có thể sử dụng được.

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh chủ đề WiFi Calling trên iPhone, iPad. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.