Đánh giá Wide Viewing Angle là gì? Ưu nhược điểm mới nhất

Đánh giá Wide Viewing Angle là gì? Ưu nhược điểm là ý tưởng trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi nội dung để biết nhé. Bạn đã nghe về công nghệ Wide View Angle ở trên các dòng tivi, nhưng bạn có biết hiện tại công nghệ này cũng đã xuất hiện trên laptop. Hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu xem công nghệ này có gì nổi bật nhé.

1. Công nghệ Wide Viewing Angle là gì?

Wide View Angle (WVA) mang đến cho màn hình laptop một góc nhìn rộng lên đến 178 độ, bạn có thể xem màn hình ở nhiều vị trí khác nhau mà hình ảnh vẫn không bị biến dạng.

2. Ưu điểm

Trước đây góc nhìn lý tưởng nhất là góc nhìn thẳng trực tiếp vào màn hình laptop, nhưng với công nghệ này bất kỳ góc nào cũng trở nên lý tưởng. Công nghệ Wide Viewing Angle đảm bảo màu sắc và kích thước của hình ảnh không bị thay đổi dù bản nhìn nghiêng hay thẳng.

  • Wide viewing Angle có độ sáng và độ tương phản tốt, quá trình tái tạo màu sắc chính xác và trung thực.
  • Hạn chế các hiện tượng nhiễu màu, gây chói mắt cho người sử dụng khi làm việc lâu dài.
  • Với WVA góc nhìn nào cũng là lý tưởng khi so với một số công nghệ màn hình khác trên laptop trước đây vốn chỉ lý tưởng khi nhìn trực diện.
  • Theo các đánh giá của chuyên gia, độ bão hòa của WVA khi nhìn ở các góc khác chỉ thay đổi 3% so với vị trí xem trực diện. Đối với màu đen thì hầu như không có sự thay đổi

3. Nhược điểm

Ít được ứng dụng vào laptop vì thường được thay thế bởi các công nghệ góc nhìn rộng khác như tấm nền IPS chẳng hạn.

  • So với công nghệ TN truyền thống, WVA tiêu tốn điện năng hơn khoảng 15%.
  • Chi phí sản xuất tấm nền WVA cũng đắt hơn so với tấm nền TN.
  • Nếu bạn cần bảo mật những việc đang làm trên máy thì tấm nền WVA không phải là sự lựa chọn tối ưu

Qua bài viết này chắc bạn cũng đã hiểu thêm về công nghệ Wide Viewing Angle, nếu còn thắc mắc gì bạn hãy để lại bình luận để được Thế Giới Di Động giải đáp nhé!