Đánh giá WiFi Direct là gì? Cách sử dụng WiFi Direct cực hay

Tổng hợp WiFi Direct là gì? Cách sử dụng WiFi Direct cực hay ho mà bạn nên biết là chủ đề trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Trong những năm gần đây, những người dùng sành công nghệ đã sử dụng nhiều hình thức chia sẻ dữ liệu khác nhau. Vậy bạn có biết rằng bạn sẽ tận dụng được mạng WiFi tốc độ cao để trực tiếp gửi hình, gửi video cùng rất nhiều loại dữ liệu khác không? Chúng mình sẽ giúp bạn biết các thông tin cần thiết về công nghệ cực kì thú vị này.

WiFi Direct là gì?

WiFi Direct là một tiêu chuẩn WiFi cho phép hai thiết bị thiết lập kết nối WiFi trực tiếp mà không cần đến bất cứ điểm truy cập trung gian nào khác. Hầu hết các thiết bị điện tử hiện nay từ smartphone, tablet, laptop cho đến các máy in, máy fax và máy chụp ảnh digital đều có hỗ trợ WiFi Direct.

WiFi Direct có thể làm được gì?

Nói một cách đơn giản, WiFi Direct hoạt động gần giống như Bluetooth. Khi hai thiết bị cùng bật WiFi Direct, chúng có thể chia sẻ tệp cho nhau rất nhanh và dễ dàng, với tốc độ nhanh hơn và khoảng cách kết nối rộng hơn hẳn Bluetooth.

Cách sử dụng WiFi Direct trên Android

Bạn có thể sử dụng WiFi Direct trên các mẫu điện thoại và máy tính bảng Android, miễn là chúng có hỗ trợ. Các bước dưới đây được thực hiện trên Samsung Galaxy S9.

Bước 1: Vuốt từ cạnh trên màn hình xuống để mở menu thao tác nhanh, rồi nhấn đè vào biểu tượng WiFi. Hoặc, bạn cũng có thể vào ứng dụng Cài đặt → Kết nối → WiFi

bật wi-fi direct trên android

Bước 2: Nhấn vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình, rồi chọn WiFi Direct. Những thiết bị xung quanh đang có bật WiFi Direct sẽ hiện lên trong danh sách tại đây. Lúc này bạn chỉ cần chọn 1 thiết bị để kết nối là được.

bật wi-fi direct trên android

Bước 3: Để chia sẻ một tệp bất kì, bạn có thể vào ứng dụng Bộ sưu tập hoặc File của bạn, nhấn vào một hoặc nhiều tệp (ở đây là 1 ảnh), nhấn vào biểu tượng chia sẻ rồi chọn WiFi Direct là xong.

bật wi-fi direct trên android

Trên đây, chúng mình đã giúp các bạn tìm hiểu WiFi Direct là gì, công dụng của WiFi Direct và cách để kết nối/sử dụng tính năng này trên các dòng smartphone Android. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình trải nghiệm và chia sẻ dữ liệu qua lại với những người xung quanh hoặc giữa những chiếc điện thoại mà bạn sở hữu, chúc bạn thành công!