Tổng hợp Xe luồng xanh là gì? Cách đăng ký luồng xanh Online

Liệt kê Xe luồng xanh là gì? Cách đăng ký luồng xanh Online ở đâu? drvn.gov.vn là chủ đề trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. Nhớ lại, trong bối cảnh TPHCM và TP Hà Nội đang được thực hiện giãn cách xã hội thì việc vận chuyển hàng hóa qua hai địa phương này cũng phải được đảm bảo an toàn. Khái niệm “luồng xanh vận tải” từ đó cũng ra đời để phân biệt với các loại vận tải khác. Vậy xe luồng xanh vận tải hay xe luồng xanh là gì? Đăng ký xe luồng xanh ở đâu để vào TPHCM & HN?

Xe luồng xanh vận tải là gì? Đăng ký cấp giấy ở đâu để vào TPHCM & HN?

1. Xe luồng xanh là gì?

Được biết xe luồng xanh là loại phương tiện được đăng ký Thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các luồng xanh vận tải gồm: Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19…

Chi tiết các loại phương tiện các bạn có thể tham khảo tại Công văn 4977 ngày 18/7/2021 và Công văn 5223 ngày 25/7/2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Mục đích của luồng xanh vận tải là nhằm tạo điều kiện thuận lợi để lưu thông hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đi qua khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

2. Đăng ký xe luồng xanh ở đâu để vào TPHCM & HN?

Các đơn vị vận tải muốn đăng ký luồng xanh có thể truy cập vào nút cam bên dưới và điền đầy đủ thông tin được yêu cầu.

Xe luồng xanh vận tải là gì? Đăng ký cấp giấy ở đâu để vào TPHCM & HN?

ĐĂNG KÝ LUỒNG XANH

Trong bối cảnh cả nước đang quyết tâm chống dịch, mỗi cá nhân chúng ta đều có trách nhiệm thực hiện nghiêm công tác phòng dịch của Chính phủ. Người dân cần tuân thủ biện pháp 5K của BYT, đồng thời chủ động cài đặt ứng dụng Bluezone dể kịp thời truy vết nếu có trường hợp mắc Covid-19 xung quanh bạn.

Chúc mọi người nhiều sức khỏe, đừng quên để lại bình luận nếu có câu hỏi nào về luồng xanh vận tải nhé!