Đánh giá Xiao AI là gì? Trợ lý ảo trên smartphone Xiaomi

Phân tích Xiao AI là gì? Trợ lý ảo này có trên smartphone Xiaomi nào? là vấn đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Mới đây, trang The Verge cho biết một số thông tin như là: Cuộc chiến trong lĩnh vực trợ lý ảo đã có thêm một đối thủ là Xiao AI. Như vậy, bên cạnh Siri của Apple, Bixby đến từ Samsung,… thì Xiao AI sẽ là một cô trợ lý được tạo nên từ một nhà sản xuất smartphone, Xiaomi.

Xiao AI là gì?

Theo video vừa được Xiaomi đăng tải, Xiao AI là trợ lý giọng nói được xây dựng riêng cho điện thoại Xiaomi, nghĩa là khá giống với phạm vi hoạt động của Siri trên thiết bị iOS hay Google Assistant dành cho các máy Android.

Điện thoại nào đã được trang bị Xiao AI?

Theo một phát ngôn viên của Xiaomi, Xiao AI được tích hợp sẵn trên Mi MIX 2S. Những điện thoại Xiaomi khác cũng có thể sử dụng công cụ này sau khi cập nhật phiên bản MIUI dành cho thị trường Trung Quốc.

Những thị trường ngoài Trung Quốc có được hỗ trợ Xiao AI?

Trong thời gian đầu, Xiaomi thể hiện rõ sự chú trọng dành thị trường Trung Quốc, nơi họ đang có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ khi tích hợp sẵn Xiao AI vào WeChat – ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại đây.

Đồng thời, Xiao AI sẽ không được phát hành tại Ấn Độ hoặc bất kỳ khu vực nào ngoài Trung Quốc và hiện tại cũng chỉ nhận tín hiệu từ tiếng Trung Quốc mà không phải tiếng Anh.

Xiao AI làm được những gì?

Trong video mô tả, người dùng thỏa sức yêu cầu Xiao AI chụp ảnh, mở ứng dụng, gửi tin nhắn, dịch ngôn ngữ, đặt vé xem phim, làm toán, bật đèn, kiểm tra thời tiết,… Công cụ này hứa hẹn cũng có thể thực hiện tất cả các lệnh mà Google Assistant, Siri hay Alexa làm được.

Ngoài ra, Xiao AI sẽ dễ dàng tương thích với các loại thiết bị gia dụng trong hệ sinh thái Xiaomi, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng sở hữu nhà thông minh.