Review Zalo Ads là gì? Cách tạo tài khoản quảng cáo Zalo Ads

Review Zalo Ads là gì? Cách tạo tài khoản quảng cáo Zalo Ads chi tiết nhất là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng mình. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Zalo Ads là hệ thống tự chạy quảng cáo giúp các doanh nghiệp, chủ cửa hàng có thể chủ động trực tiếp tạo và tối ưu quảng cáo của mình. Để tạo được quảng cáo trên Zalo Ads, đầu tiên bạn cần tạo tài khoản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo tài khoản quảng cáo Zalo Ads chi tiết nhất.

Zalo Ads là gì? Cách tạo tài khoản quảng cáo Zalo Ads chi tiết nhất

I. Zalo Ads là gì? Có những loại hình quảng cáo nào trên Zalo Ads?

1. Zalo Ads là gì? Có những loại hình quảng cáo nào trên Zalo Ads?

Zalo Ads là nền tảng (platform) hỗ trợ nhà quảng cáo chủ động tạo quảng cáo và tối ưu quảng cáo của mình trên hệ thống của Zalo Network gồm:

  • Ứng dụng Zalo (quảng cáo trên Nhật ký người dùng và các bài viết trong Media Box).
  • Zing Mp3 – ứng dụng nghe nhạc hàng đầu Việt Nam.
  • Báo mới và Zing News.

Các loại hình quảng cáo đang hỗ trợ trên hệ thống Zalo Ads gồm:

  • Quảng cáo Zalo Official Account: Quảng cáo hỗ trợ giới thiệu tài khoản Official Account của doanh nghiệp, cửa hàng đến toàn bộ người dùng Zalo trong hệ thống Zalo. Quảng cáo hỗ trợ tăng lượt quan tâm cho tài khoản Official Account.
  • Quảng cáo Website: Quảng cáo hỗ trợnhà quảng cáo giới thiệu website của doanh nghiệp, cửa hàng đến người dùng Zalo. Quảng cáo giúp việc tăng lưu lượng truy cập cho website của nhà quảng cáo.
  • Quảng cáo Sản phẩm: Quảng cáo hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu sản phẩm có trong cửa hàng đến người dùng Zalo. Quảng cáo hỗ trợ giới thiệu và bán sản phẩm của cửa hàng trong tài khoản Official Account (loại tài khoản Cửa hàng).
  • Quảng cáo Bài viết: Quảng cáo hỗ trợ ban quản trị tài khoản Official Account giới thiệu bài viết trong phần Quản lý nội dung.
  • Quảng cáo Video: Quảng cáo hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người dùng Zalo bằng hình thức trực quan và sinh động, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Quảng cáo giúp việc tăng lưu lượng truy cập cho website của nhà quảng cáo.
  • Quảng cáo Album – Bài hát – Video: Quảng cáo hỗ trợ nhà quảng cáo tăng lượng truy cập vào các Album – Bài Hát – Video trên ứng dụng Zing MP3.

2. Lợi thế khi quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp bằng Zalo Ads

  • Tối ưu hóa chi phí: Zalo là một thị trường hoàn toàn mới, đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh tại đây còn rất thấp so với Facebook, vì vậy thay vì đổ chi phí vào một thị trường đã quá cạnh tranh thì bạn nên đầu tư vào Zalo để giảm thiểu chi phí tối đa.
  • Lượng khách hàng tiềm năng với đa dạng độ tuổi: Zalo hiện đang có hơn 100 triệu người sử dụng, phân bố từ người lớn đến các bạn trẻ. Cùng với đó là nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng, bạn sẽ không lo không có người để bán nhé.
  • Tỷ lệ tiếp cận người dùng cao: các bài post mới của cửa hàng bạn trên Zalo sẽ được thông báo liên tục tới người quan tâm. Do đó, khách hàng luôn có thể tiếp cận đến sản phẩm của bạn mỗi ngày.
  • Khả năng kết nối với khách hàng cao bằng các chiến dịch Marketing thông qua số điện thoại của khách hàng giúp các doanh nghiệp, cửa hàng chăm sóc khách hàng và đưa các chương trình khuyến mại, chạy “remarketing” dễ dàng hơn.

II. Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Zalo Ads

1. Hướng dẫn nhanh

  • Truy cập vào trang Zalo Ads > Chọn Đăng nhập để tiến hành đăng nhập tài khoản Zalo của bạn.
  • Sau khi đăng nhập, hệ thống yêu cầu bạn xác nhận thông tin > Chọn Khách hàng cá nhân hoặc chọn Tổ chức/doanh nghiệp.
  • Điền thông tin theo mẫu.
  • Đọc thông tin hợp đồng và tick chọn vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản nêu trên”.
  • Chọn Xác nhận thông tin > Chọn OK trong bảng thông báo cập nhập hợp đồng thành công.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào trang Zalo Ads > Chọn Đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn.

Trên máy tính bạn chọn Bắt đầu với Zalo Ads.

Đăng nhập Zalo Ads

Bước 2: Sau khi đăng nhập, hệ thống yêu cầu bạn xác nhận thông tin > Chọn Khách hàng cá nhân hoặc chọn Tổ chức/doanh nghiệp.

Chọn Khách hàng cá nhân nếu bạn là khách hàng cá nhân hoặc chọn Tổ chức/doanh nghiệp nếu bạn là Tổ chức/doanh nghiệp.

Bước 3: Điền thông tin theo mẫu:

Nếu là nhà quảng cáo khách hàng cá nhân, bạn cần điền đầy đủ những thông tin gồm Họ tên, email, số điện thoại, địa chỉ, ngành nghề vàchọn thông tin bạn biết đến Zalo từ đâu.

Nếu là nhà quảng cáo cá nhân, bạn cần điền đầy đủ những thông tin gồm Họ tên, email, số điện thoại, địa chỉ, ngành nghề và chọn thông tin bạn biết đến Zalo Ads từ đâu?

Nếu là nhà quảng cáo Tổ chức/doanh nghiệp, bạn cần điền đầy đủ những thông tin gồm Họ tên, Tên đơn vị, email, người đại diện, số điện thoại, địa chỉ, ngành nghề và chọn thông tin bạn biết đến Zalo từ đâu.

Nếu là nhà quảng cáo Tổ chức/doanh nghiệp, bạn cần điền đầy đủ những thông tin gồm Họ tên, Tên đơn vị, email, người đại diện, số điện thoại, địa chỉ, ngành nghề và chọn thông tin bạn biết đến Zalo từ đâu.

Bước 4: Đọc thông tin hợp đồng và tick chọn vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản nêu trên”.

Đọc thông tin hợp đồng và tick chọn vào ô "Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản nêu trên" trong mục Thông tin hợp đồng.

Bước 5: Chọn Xác nhận thông tin.

Chọn Xác nhận thông tin.

Bước 6: Chọn OK trong bảng thông báo cập nhập hợp đồng thành công.

Chọn OK trong bảng thông báo cập nhập hợp đồng thành công.

Như vậy, bạn đã thành công tạo tài khoản quảng cáo Zalo Ads rồi. Hãy bắt đầu tạo quảng cáo ngay nhé.

Như vậy, bạn đã thành công tạo tài khoản quảng cáo Zalo Ads rồi. Hãy tạo quảng cáo ngay nhé.

Như vậy, với các bước đơn giản như trên bạn có thể biết được Zalo Ads là gì và cách tạo tài khoản quảng cáo Zalo Ads chi tiết, nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé! Chúc bạn thành công.