Nhận định Một nửa số dân Ấn Độ còn không biết iPhone là gì

Tìm hiểu Một nửa số dân Ấn Độ còn không biết iPhone là gì là chủ đề trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để biết nhé. iPhone của Apple là dòng sản phẩm được cho là rất nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ ai cũng biết đến cái tên iPhone thì bạn sai rồi bởi có một đất nước mà đến 1 nửa số dân không biết iPhone là cái gì.

Một nửa số dân Ấn Độ còn chả biết iPhone là gì

Một nửa số dân Ấn Độ còn không biết iPhone là gì?

Theo thông tin mới đây mình vừa đọc được, đất nước “lạc hậu” đó là Ấn Độ với 1/2 số dân không biết đến logo của nhà Táo. Đây quả là một thông tin rất thú vị bởi trong khi một nước đông dân nhất thế giới là Trung Quốc gần như là đều biết đến iPhone nhưng một nước đông dân thứ 2 như Ấn Độ lại chẳng biết iPhone là gì, đây là kết quả thống kê của một công ty tài chính là Morgan Stanley.

Thậm chí nếu nhìn vào bảng thống kê dưới đây bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa khi mức độ nhận diện của Apple tại quốc gia này chỉ xếp thứ 9 đứng sau nhiều cái tên khác như Sony, Microsoft và ngay cả Samsung hiện đang xếp đầu bảng.

Theo cá nhân mình thấy đáng lẽ một thị trường đầy tiềm năng như Ấn Độ mà Apple lại bỏ qua như vậy thì đáng tiếc quá và nếu Apple thực hiện các chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình tại quốc gia này thì có lẽ nhiều người sẽ biết đến cái tên iPhone nhiều hơn. Nguồn tin còn cho biết thêm, Apple trước đó cũng đã được chính phủ tại Ấn Độ cấp giấy phép kinh doanh tại nơi này.

Thêm 1 lý do nữa mà Apple nên mở rộng thị trường kinh doanh đó là thị trường mà bấy lâu nay Apple đang chiếm lĩnh đó là Trung Quốc đang có dấu hiệu bão hòa. Ấn Độ cũng có thể là một thị trường đầy tiềm năng như thế mà Apple nên tìm cách nào đó để quảng bá thương hiệu của mình.