Sử dụng Vnedu tra cứu điểm trên điện thoại, máy tính 2023

Hướng dẫn sử dụng Vnedu tra cứu điểm trên điện thoại, máy tính mới nhất 2023 là chủ đề trong bài viết hôm nay của Teenpro.vn. Theo dõi bài viết để biết nhé. VNEdu không chỉ là công cụ quản lý thông tin giáo dục hữu ích dành cho nhà trường và giáo viên mà còn là công cụ cho phép phụ huynh xem ngay điểm số, theo dõi suốt quá trình học tập và quá trình tiến bộ của các em. Cách tra cứu điểm, kết quả học tập trên VNEdu khá đơn giản nhưng còn nhiều phụ huynh chưa nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ giúp phụ huynh có thêm thông tin về nền tảng này.

VnEdu là gì?

– VnEdu là trang mạng giáo dục Việt Nam do tập đoàn VNPT phát triển – là cầu nối giữa nhà trường với phụ huynh học sinh để theo dõi tình hình học tập của các em. VnEdu hoạt động trên nền web có khả năng chạy mọi hệ điều hành, trình duyệt và các dòng điện thoại khác nhau.

– VnEdu giúp quản lý thông tin giáo dục từ trường học cho đến các cấp quản lý, đồng thời cũng giúp kết nối thông tin giữa gia đình và nhà trường, giúp nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học hiện nay. Mạng giáo dục Việt Nam VnEdu có phân hệ dành riêng cho giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Một số tính năng chính của ứng dụng VnEdu

Xem kết quả học tập của học sinh:

– Điểm thi học kỳ, điểm kiểm tra 1 tiết hay kiểm tra 15 phút của tất cả các môn học đều được trình bày rõ ràng tại tính năng kết quả học tập trên VnEdu.vn. Điểm số của các em học sinh đều được cập nhật thường xuyên, mang tính công khai minh bạch từ phía nhà trường.

Kiểm tra thời khóa biểu và lịch điểm danh học sinh

– Phụ huynh có thể theo dõi quá trình học tập của con em mình thông qua tính năng thời khóa biểu và điểm danh. Từ đó, phụ huynh sẽ nắm được con em mình sẽ học những bộ môn gì vào ngày hôm sau để trước đó, phụ huynh cùng các em có thể chuẩn bị bài vở đầy đủ hơn.

– Tính năng kiểm tra các em đi học hay vắng học cũng được phần mềm cập nhật một cách nhanh chóng nhằm thông báo đến phụ huynh mức độ đi học thường xuyên của con em mình. Nếu các em vắng không có phép, ứng dụng sẽ nhắc nhở phụ huynh nộp bổ sung giấy phép cho các em.

Cập nhật thông báo từ nhà trường

– Ngay giao diện chính của VnEdu, phụ huynh sẽ thường xuyên thấy các thông báo từ nhà trường xuất hiện. Phụ huynh có thể dễ dàng cập nhật được tình hình nghỉ học đột xuất do nhà trường thông báo hoặc những thông tin quan trọng cần nắm rõ.

Nhắn tin với giáo viên và nhà trường

– Trò chuyện trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và nhà trường. Mọi sự thắc mắc sẽ được giải đáp một cách nhanh nhất. Số điện thoại từ các giáo viên cũng được cập nhật sẵn trong danh bạ của ứng dụng.

Đăng ký nghỉ trực tuyến

– Phụ huynh có thể không cần đến trường để xin phép nghỉ học theo cách truyền thống. Ứng dụng cho phép đăng ký nghỉ phép trực tuyến tại nhà giúp tiết kiệm thời gian của phụ huynh.

Cách tra cứu điểm trên VnEdu bằng máy tính

– Bước 1: Sử dụng trình duyệt web truy cập vào địa chỉ website vnedu.vn.

Hướng dẫn tra cứu điểm kết quả học tập VNEDU.VN trên điện thoại máy tính

Chọn menu Phụ huynh

– Bước 2: Nhập số điện thoại đã đăng ký nhận tin nhắn sổ liên lạc điện tử hoặc mã học sinh vào mục Tra cứu kết quả học tập -> chọn Lọc để tìm kiếm

Hướng dẫn tra cứu điểm kết quả học tập VNEDU.VN trên điện thoại máy tính

– Bước 3: Sau khi thực hiện Lọc sẽ xuất hiện tên học sinh. Chọn tên học sinh – lớp đang học cần xem điểm, xuất hiện cửa sổ bên phải.

Hướng dẫn tra cứu điểm kết quả học tập VNEDU.VN trên điện thoại máy tính

– Bước 4: Nhập mật khẩu vào ô tương ứng (mật khẩu mặc định là số điện thoại đăng ký điện thoại) > chọn Xác nhận để xem. Hướng dẫn tra cứu điểm kết quả học tập VNEDU.VN trên điện thoại máy tính

– Bước 5: Xem điểm học sinh hiển thị trong bảng điểm trả về kèm theo đó là học lực và hạnh kiểm nếu có.

Hướng dẫn tra cứu điểm kết quả học tập VNEDU.VN trên điện thoại máy tính

Cách tra cứu điểm trên VnEdu bằng điện thoại

– Bước 1: Học sinh tải VnEdu Connect tại Google Play hoặc App Store.

Hướng dẫn tra cứu điểm kết quả học tập VNEDU.VN trên điện thoại máy tính

– Bước 2: Nhập mã học sinh hoặc số điện thoại để đăng nhập

Hướng dẫn tra cứu điểm kết quả học tập VNEDU.VN trên điện thoại máy tính

– Bước 3: Trong giao diện chính của ứng dụng. Nhấn tiếp vào Kết quả học tập ở bên dưới giao diện.

Hướng dẫn tra cứu điểm kết quả học tập VNEDU.VN trên điện thoại máy tính

– Bước 4: Tiếp tục nhấn vào tên của học sinh sẽ có kết quả hiển thị bảng điểm chi tiết như hình.

Hướng dẫn tra cứu điểm kết quả học tập VNEDU.VN trên điện thoại máy tính

Cách lấy lại mật khẩu VnEdu cho học sinh, phụ huynh

– Bước 1: Mở ứng dụng VnEdu trên điện thoại, nhập số điện thoại hoặc tài khoản học sinh và nhấn nút Đăng nhập qua OTP. Hướng dẫn tra cứu điểm kết quả học tập VNEDU.VN trên điện thoại máy tính

Ứng dụng sẽ hiện cú pháp tin nhắn để người dùng lấy mã OTP Hướng dẫn tra cứu điểm kết quả học tập VNEDU.VN trên điện thoại máy tính

– Bước 2: Dùng số điện thoại đăng ký tài khoản VnEdu soạn tin nhắn theo cú pháp trong ứng dụng thông báo để nhận mã xác thực OTP. Cú pháp: VNEDU XN <Mã số trên ứng dụng> gửi 8099. Hướng dẫn tra cứu điểm kết quả học tập VNEDU.VN trên điện thoại máy tính

– Bước 3: Quay trở lại ứng dụng VnEdu và nhập mã kích hoạt OTP vừa nhận. Hướng dẫn tra cứu điểm kết quả học tập VNEDU.VN trên điện thoại máy tính

– Bước 4: Nhập mật khẩu mới 2 lần và nhấn Tiếp tục để thay đổi mật khẩu VnEdu.