Tìm hiểu Quay phim siêu chậm Super Slow Motion 960fps là gì?

Review Quay phim siêu chậm Super Slow Motion 960fps là gì? là vấn đề trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. Mọi người đã quen thuộc với tính năng quay phim chậm Slow Motion (Slo-mo) có mặt trên hầu hết các dòng smartphone. Vậy còn quay phim siêu chậm với 960fps là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Super slow motion 960fps là gì? Siêu quay chậm trên điện thoại

Tìm hiểu lại tính năng quay chậm Slow Motion

Slow Motion là hiệu ứng video mà các hình ảnh của vật thể trong đó chuyển động chậm hơn nhiều lần so với thực tế bên ngoài.

Với tính năng này, smartphone sẽ quay tới 120 hay 240 khung hình trên mỗi giây và sau đó phát lại video với số lượng khung hình 24, 30 hoặc 60 khung hình trên giây để tạo hiệu ứng chậm.

Để có được chất lượng video tốt khi quay phim chậm, bạn cần môi trường đủ sáng hơn bình thường.

Vậy quay phim siêu chậm Super Slow Motion 960fps là gì?

Một trong những chiếc smartphone đầu tiên sở hữu tính năng này thuộc về flagship của Sony là XZ Premium và XZs với công nghệ camera Motion Eye.

Với Motion, chiếc điện thoại của Sony có thể quay phim Super Slow Motion tới 960 khung hình trên giây, chậm gấp 4 lần so với 240fps trên iPhone 7 và 8 lần so với 120fps trên iPhone 5s.

Thông thường các video được trình chiếu ra chỉ có 24 hình ảnh (hoặc 30 / 60) mỗi giây, với Super Slo-mo 960fps, máy sẽ ghi loại 1 khoảnh khắc cực ngắn với tốc độ 960fps và phát ra lại với tốc độ 30fps, tức là hình ảnh sẽ bị làm chậm lại gấp 32 lần so với thực tế.

Ưu nhược điểm của quay siêu chậm

Nhược điểm: Do số lượng khung hình quay được cao, nên tính đến hiện nay chất lượng của video quay siêu chậm khá thấp, chỉ được HD 720p.

Ngoài ra để quay được chế độ quay siêu chậm có chất lượng tốt, bạn cần giữ máy vững, tránh tình trạng rung tay.

Ưu điểm: Cho ra được những video cực kỳ độc đáo, thấy rõ từng bước chi tiết của vật thể được quay.

Ngoài 2 dòng Sony kể trên, thì Xperia XZ1, XZ2 và bây giờ là flagship 2018 – 2019 của Samsung: Galaxy S9, S9 Plus và Note 9 hay S10/S10+ hoặc Xiaomi đều đang hỗ trợ tính năng quay này.