Review AD Carry là gì? Giải nghĩa Carry trong LOL, Liên Quân

Review AD Carry là gì? Giải nghĩa Carry, ADC trong LOL, Liên Quân Mobile là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Là một người chơi các tựa game Liên Minh Huyền Thoại hoặc Liên Quân Mobile thì chắc hẳn bạn đã nghe qua thuật ngữ AD Carry này rồi. Tuy nhiên bạn có hiểu rõ về AD Carry là gì không? Hãy theo dõi hết bài viết này để giải nghĩa thuật ngữ Carry, ADC trong LOL, Liên Quân Mobile này nhé!

AD Carry là gì? Giải nghĩa Carry, ADC trong LOL, Liên Quân Mobile

1. AD trong Liên Quân, LMHT là gì?

AD được viết tắt từ thuật ngữ Attack Dame (tạm dịch: Xạ Thủ), dùng để chỉ các vị tướng Xạ Thủ chuyên về khả năng tấn công và gây nên sát thương cực sốc cho team địch. Thêm vào đó, AD có lực sát thương vật lý cực kỳ bá đạo khi lên đủ đồ công vật lý, chí mạng và xuyên giáp.

Khi trang bị đủ các món này thì AD có thể phát huy tối đa năng lực một vị tướng chủ chốt của team và với một tầm bắn xa để có thể hạ gục team địch nhanh chóng nhất.

AD chỉ các vị tướng Xạ Thủ

AD chỉ các vị tướng Xạ Thủ

2. AD Carry là gì?

AD Carry là các vị tướng với sát thương vật lý có thiên hướng cần phải đầy đủ trang bị để tổng hợp cho mình sức mạnh ở những giai đoạn cuối trận đấu. Thông thường mọi người hay bị nhầm tưởng rằng AD Carry dùng để ám chỉ những vị tướng Xạ thủ có sát thương vật lý, nhưng thực chất thì AD Carry nếu được đọc và viết đúng chính xác phải là ADC Carry.

Bởi ADC được viết tắt từ thuật ngữ Attack Dame Carry, và các vị tướng ADC vào giai đoạn đầu trận thường sẽ khá yếu nhưng lại mạnh vào giữa và cuối trận nên thường được giao trọng trách Carry trong team.

Vị tướng AD Carry là gì trong game

Vị tướng AD Carry là gì trong game

Một số mẫu điện thoại chiến Liên Quân mượt nhất tầm giá dưới 7 triệu nên mua ngay:

Tên model Trạng thái Đánh giá Giá sản phẩm Chip xử lý (CPU) RAM Màn hình Hệ điều hành Dung lượng lưu trữ
Xiaomi Redmi Note 10S 8GB Còn hàng 3.3 5.290.000₫ MediaTek Helio G95 8 nhân 8 GB 6.43″ – Tần số quét 60 Hz Android 11 128 GB
Vivo Y55 Còn hàng 4.6 6.290.000₫ Snapdragon 680 8 nhân 8 GB 6.44″ – Tần số quét 60 Hz Android 12 128 GB
Xiaomi Redmi Note 11S Còn hàng 3.8 6.190.000₫ MediaTek Helio G96 8 nhân 8 GB 6.43″ – Tần số quét 90 Hz Android 11 128 GB
Realme 9 4G Còn hàng 3.9 5.690.000₫ Snapdragon 680 8 nhân 8 GB 6.4″ – Tần số quét 90 Hz Android 12 128 GB

3. Carry trong game là gì?

Trong các tựa game chiến thuật và hành động như Liên Quân Mobile hay Liên Minh Huyền Thoại thì Carry là thuật ngữ được dùng để ám chỉ những vị tướng có khả năng “gánh” cả team ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu.

Thông thường các vị tướng Carry sẽ yếu ở đầu game và cần thời gian để farm quái rừng hoặc lính, để khi đủ cấp độ và trang bị đầy đủ thì sẽ trở nên cực kỳ bá đạo với lượng sát thương khủng ở cuối game. Tuy nhiên các vị tướng này thường có thiên hướng máu khá mỏng nên cần được đồng đội bảo vệ.

Giải nghĩa thuật ngữ Carry trong game

Giải nghĩa thuật ngữ Carry trong game

Đồng thời, thuật ngữ Carry còn được áp dụng và sử dụng vào tất cả các vị tướng có khả năng mạnh về cuối game, điển hình ở các vị tướng Xạ thủ không được người chơi lựa chọn nhiều nhưng lại được các tuyển thủ đấu giải chuyên nghiệp lựa chọn.

Trên đây là bài viết tổng hợp thuật ngữ AD Carry là gì? Giải nghĩa Carry, ADC trong LOL, Liên Quân Mobile. Nếu bạn có những thuật ngữ nào khác, hãy chia sẻ với mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!