Đánh giá Adobe Bridge là gì? Các tính năng của Adobe Bridge

Nhận định Adobe Bridge là gì? Các tính năng nổi bật của Adobe Bridge là vấn đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để biết nhé. Nếu là một người làm việc hoặc có quan tâm đến lĩnh vực thiết kế chắc hẳn bạn đã từng có lần nghe đến Adobe Bridge. Vậy thực chất phần mềm này là gì và có những tính năng nổi bật nào?

Adobe Bridge là gì? Các tính năng nổi bật của Adobe Bridge

I. Adobe Bridge là gì?

Adobe Bridge là một sản phẩm của bộ ứng dụng Adobe Creative Cloud, được sáng tạo ra với vai trò trở thành một kho lưu trữ. Phần mềm này còn được biết đến như một người quản lý các sản phẩm truyền thông kỹ thuật số, liên kết trực tiếp với Photoshop cũng như các phần mềm sáng tạo khác.

Adobe Bridge sẽ giúp bạn tổ chức các file dữ liệu, sắp xếp các bộ sưu tập hình ảnh. Thông qua tính năng định vị rõ ràng của Adobe Bridge, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm đa dạng các thể loại tệp khác nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đây là một công cụ cực kỳ hữu ích cho các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế đồ họa cũng như nghệ sĩ sáng tạo – nhóm người có nhu cầu lưu trữ hình ảnh lớn.

Adobe Bridge là gì?

Adobe Bridge là gì?

II. Giao diện Adobe Bridge

Giao diện của Adobe Bridge được sắp xếp khá gọn gàng, dễ nhìn và dễ thao tác.

Bên góc phải màn hình là thư mục Folders và Favorites được gắn dấu yêu thích hoặc quan trọng mà bạn thường xuyên mở và đánh dấu. Với những bạn lần đầu vào ứng dụng thì góc phải sẽ là những thư mục mặc định, bạn có thể kéo thả chuột để tùy chỉnh. Nhìn xuống ngay phía bên dưới là khu vực của các tab chứa công cụ như bộ lọc, bộ sưu tập, các tập tin có thể trích xuất (export).

Ngoài ra còn có thanh Path Bar để xem vị trí tệp hiện tại, Content Panel để xem các bản xem trước,…

Giao diện Adobe Bridge

Giao diện Adobe Bridge

III. Lợi ích khi sử dụng Adobe Bridge

    • Sắp xếp các thư mục gọn gàng: Bridge giúp bạn tổ chức, sắp xếp, lập các danh sách thư mục yêu thích, từ đó tối ưu hóa việc lưu trữ tệp tin của bạn.
    • Tính linh động: Khi Adobe Bridge liên kết với Photoshop, phần mềm này có thể tự động tương thích các phần bổ trợ, hiệu ứng, sao lưu và chỉnh sửa ảnh.
    • Mạng lưới rộng rãi: Bridge không chỉ liên kết được với Photoshop mà còn mở rộng các phần mềm khác của Adobe Creative Cloud (trừ Adobe Acrobat).
    • Thuận tiện khi sao chép, di chuyển: Ngoài tính năng sắp xếp, bạn có thể dùng Bridge để sao chép hình ảnh và di chuyển đến các thư mục mong muốn.
    • Rèn luyện kỹ năng sắp xếp cho bạn: Việc sử dụng một ứng dụng chuyên về tính năng lưu trữ, sắp xếp sẽ giúp bạn hình thành dần thói quen điều chỉnh, sắp xếp thật khoa học.

Lợi ích khi sử dụng Adobe Bridge

Lợi ích khi sử dụng Adobe Bridge

IV. Các tính năng nổi bật trên Adobe Bridge

1. File Management System

Bridge hoạt động như một hệ thống quản lý các dữ liệu, tập tin toàn diện. Bạn có thể xem trước bản thu nhỏ của các file hình ảnh và chỉnh sửa nếu cần. Adobe Bridge cho phép người dùng tùy chỉnh kích thước hình qua thanh kéo trượt, đồng thời hiển thị các thông số kỹ thuật của hình cho bạn dễ điều chỉnh.

Ngoài ra, bạn còn dễ dàng điều chỉnh thứ tự sắp xếp của hình ảnh, gắn sao ưu tiên cho những tập tin quan trọng,…

File Management System

File Management System

2. Image Review Mode

Adobe Bridge có chế độ Image Review Mode để người dùng thoải mái sắp xếp, điều chỉnh vị trí của một số lượng lớn hình ảnh hoặc thậm chí là toàn bộ kho lưu trữ.

Image Review Mode

Image Review Mode

3. File Browser

Với phần mềm này, người dùng sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác với thư mục như ở máy tính bình thường. Có nghĩa là, bạn không bị giới hạn trong việc tạo thư mục mới, đổi tên, di chuyển hoặc xóa file.

Ngoài ra, thay vì hiện biểu tượng tập tin, Adobe Bridge sẽ hiện ra thumbnail của hình ảnh và thông tin của hình. Bạn sẽ không phải tốn thời gian mở file ra để kiểm tra lần lượt.

File Browser

File Browser

4. Image Previews

Image Previews là tính năng xem trước hình ảnh. Bạn có thể xem hình ảnh ở chế độ toàn màn hình và tùy chỉnh kích thước tùy ý. Điều này giúp cho thao tác sắp xếp, chỉnh sửa ảnh diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Image Previews

Image Previews

5. Filtering Images

Như đã đề cập ở trên, bên cạnh việc sắp xếp hình ảnh, Adobe Bridge còn có những bộ lọc ảnh và công cụ chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể dùng tính năng này để tìm ra những sản phẩm được phần mềm xếp hạng đẹp nhất.

Filtering Images

Filtering Images

6. Batch Rename

Batch rename hay còn được gọi là tính năng Đổi tên đồng loạt. Bạn sẽ dễ dàng đổi tên được nhiều tệp cùng một lúc.

Batch Rename

Batch Rename

7. Truy cập nhanh Photoshop

Với câu lệnh Quick Access, người dùng có di chuyển hình ảnh của mình ngay qua phần mềm Photoshop để tiếp tục chỉnh sửa.

Truy cập nhanh Photoshop

Truy cập nhanh Photoshop

Trên đây là bài viết về khái niệm cũng như những điều bạn có thể chưa biết về phần mềm Adobe Bridge. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Đừng quên chia sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé!