Tìm hiểu Adobe Photoshop Elements là gì? Và Adobe Photoshop

Phân tích Adobe Photoshop Elements là gì? là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. Adobe Photoshop Elements cho người dùng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp hơn, tuy nhiên, có rất nhiều người dùng chưa biết đến phần mềm này và muốn tìm hiểu thêm Adobe Photoshop Elements là gì? So sánh điểm khác nhau, giống nhau giữa Adobe Photoshop và Adobe Photoshop Elements thì hãy xem hết bài viết này nhé!

Adobe Photoshop Elements là gì?

So sánh Adobe Photoshop và Adobe Photoshop Elements

I. Adobe Photoshop Elements là gì?

Adobe Photoshop Elements được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems ra đời vào năm 1996 dưới tên Photoshop 4 LE.

Chỉnh sửa ảnh

Adobe Photoshop Elements là một trình chỉnh sửa đồ họa cho các nhiếp ảnh gia, người dùng đam mê chỉnh sửa ảnh,… Đây là một phần mềm đơn giản cho phép người dùng chỉnh sửa, sắp xếp, sáng tạo và chia sẻ ảnh. Phần mềm này có khả năng chỉnh sửa tự động nên tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng, giúp cho người dùng tập trung nhiều hơn ở mảng thiết kế và sáng tạo.

Adobe Photoshop Elements được sử dụng trên hai nền tảng Windows và macOS.

II. So sánh Adobe Photoshop và Adobe Photoshop Elements

1. Giống nhau

    • Cả hai phần mềm đều là trình chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa và người dùng có thể sáng tạo, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh dễ dàng và chuyên nghiệp.
    • Đều được chạy trên cả hai hệ điều hành Windows và macOS.

So sánh Adobe Photoshop và Adobe Photoshop Elements

2. Khác nhau

 

Khác nhau

 

 

Adobe Photoshop

 

 

Adobe Photoshop Elements

 

 

Khái quát sơ lược

 

Photoshop làm việc dựa trên pixel.  

Photoshop Elements cung cấp nhiều hiệu ứng và trình chỉnh sửa ảnh có sẵn.

 

 

Đối tượng sử dụng

 

Dành có người dùng thành thạo, thiết kế chuyên nghiệp sử dụng. Dành cho người dùng có nhu cầu chỉnh sửa ảnh cơ bản và người dùng mới bắt đầu sử dụng.
 

Giao diện

 

 

Có thể tạo nhiều tab khác nhau trên cùng một cửa sổ. Bạn còn có thể di chuyển hoặc kết hợp nhiều hình ảnh khác nhau.

 

 

Giao diện gồm 3 bố cục có sẵn giúp người dùng dễ sử dụng là Quick Edit Mode (Chế độ chỉnh sửa nhanh), Guided Edit Mode (Chế độ chỉnh sửa có hướng dẫn), Expert Edit Mode (Chế độ chỉnh sửa chuyên nghiệp).

 

Muốn sử dụng mục nào, bạn chỉ cần lựa chọn và thao tác.

 

 

Hiệu suất – Tính chất

 

 

Phần mềm này có nhiều thao tác chi tiết phức tạp, đòi hỏi người dùng phải làm việc thủ công.

 

Phần mềm này chỉnh sửa đơn giản, bạn có thể tự động chỉnh sửa hình ảnh, giúp bạn thao tác được dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 

Hiệu suất – Thời gian

 

Khi sử dụng phần mềm này, bạn phải thao tác từng chi tiết nên sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn.  

Photoshop Elements có sẵn các hướng dẫn cụ thể theo từng mục, thêm vào đó phần mềm có thể chỉnh sửa tự động cho bạn, nên không mất nhiều thời gian khi bạn sử dụng.

 

 

Hiệu ứng và plugins

 

 

Photoshop có một số lượng lớn các plugin và hiệu ứng, nên người dùng cần có thời gian để thao tác thành thạo và biết rõ vị trí từng mục và cách sử dụng chúng.

 

Photoshop Elements không có các plugin trong photoshop, nếu có plugin thì các plugin này cũng rất dễ hiểu và dễ sử dụng.
 

Khách hàng mục tiêu mà hai phần mềm này hướng đến

 

 

Photoshop là một phần mềm thiết kế đồ họa nổi tiếng được rất nhiều người trên toàn thế giới sử dụng. Tuy nhiên, phần mềm này được hướng đến những khách hàng chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ họa sử dụng.

 

Vì Photoshop Elements ra đời muộn hơn Photoshop, nên vẫn chưa được nhiều người biết đến. Phần mềm này hướng đến khách hàng có nhu cầu chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh đơn giản, hoặc người dùng là những người mới bắt đầu sử dụng và người dùng có thể “vừa làm vừa học”.
 

Năng suất làm việc

 

 

Mặc dù Photoshop là phần mềm tốn thời gian nhưng chất lượng công việc mà phần mềm này mang lại không thể so sánh với bất kỳ phần mềm chỉnh sửa raster nào khác. Tính năng chỉnh sửa và sáng tạo hình ảnh trên Photoshop là không có giới hạn.

 

Photoshop Elements là một phần mềm thao tác nhanh và có các tính năng mặc định cho người dùng. Vì vậy, phần mềm này được sử dụng chỉnh sửa nhiều hình ảnh cùng một lúc dễ dàng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Bài viết này đã cho bạn biết thêm về Adobe Photoshop Elements là gì? So sánh các tính năng, điểm giống nhau, khác nhau của Adobe Photoshop và Adobe Photoshop Elements rõ ràng và chi tiết. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!