Tập hợp Alexa Greetings là gì? Tính năng của Alexa Greetings

Đánh giá Alexa Greetings là gì? Làm chuông cửa của bạn thông minh hơn ra sao? là chủ đề trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Trong cuộc đua các thiết bị nhà thông minh (smart home) trên thị trường hiện nay, Amazon là một nhà sản xuất vô cùng tích cực, thường xuyên tung các ra sản phẩm mới với các tính năng độc đáo. Và gần đây, Amazon cũng đã tung ra tính năng Alexa Greetings mới trên các thiết bị của mình. Vậy chính xác Alexa Greetings là gì, có những tính năng gì? Cùng theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé!

1. Alexa Greetings là gì?

Alexa Greetings là một tính năng được trang bị trên các thiết bị chuông cửa thông minh thuộc hệ sinh thái nhà thông minh Amazon Alexa. Tính năng này giúp cho trợ lý ảo Alexa hỗ trợ chủ nhà chào hỏi khách đến thăm nhà. Tất nhiên, để sử dụng được Alexa Greetings, thiết bị của bạn cần được kết nối Internet liên tục, và bạn có thể bật/tắt bằng ứng dụng Ring trên điện thoại.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng được tính năng này, bạn cần trả thêm $3/1 tháng (khoảng 70.000VNĐ) trong gói Ring Protect, và hiện nay (ngày 07/03/2021), dịch vụ chỉ mới hỗ trợ tại thị trường Mỹ.

2. Tính năng chính của Alexa Greetings

Hiện nay, Alexa Greetings sẽ có khả năng xử lý hai kiểu tình huống, cụ thể như sau.

– Hỗ trợ giao tiếp với người giao hàng

Chuông cửa thông minh của Amazon có khả năng giao tiếp với những người giao hàng sau khi họ nhấn nút chuông. Cụ thể, Alexa sẽ hướng dẫn họ cách đặt hàng ở vị trí nào trong trường hợp không có ai ở nhà.

– Ghi lại lời nhắn từ khách

Trong trường hợp khách không gặp được người trong gia đình bạn, Alexa sẽ hỏi và sẽ ghi lại lời nhắn của họ. Các video sẽ được gắn nhãn là Alexa Greetings, và bạn có thể xem lại trên ứng dụng Ring.

Nếu như Alexa không thể xác định được 1 trong 2 trường hợp kể trên, cô trợ lý ảo này sẽ xin lỗi khách vì không thể hỗ trợ được.

3. Alexa Greetings có trên những thiết bị nào

Tính năng Alexa Greetings có hỗ trợ các thiết bị Ring Video Doorbell Pro phiên bản 2017 trở đi (dòng thiết bị chuông thông minh của Amazon). Hoặc có một cách khác đó là bạn lật ra thiết bị chuông Ring Video Doorbell Pro ra sau và kiểm tra phần số seri phía đằng sau. Nếu chúng có mã là BHL2 hoặc BHL3 nghĩa là thiết bị của bạn có hỗ trợ. Còn nếu đó là BHL1 thì rất tiếc, tính năng Alexa Greetings hiện chưa được hỗ trợ vì giới hạn về phần cứng.

Vừa rồi là các thông tin về Alexa Greetings mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!