Bình luận về AnTuTu là gì? Cơ chế hoạt động của nó ra sao?

Tìm hiểu AnTuTu là gì? AnTuTu Benchmark đánh giá những thành phần nào? là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Mặc dù đã xuất hiện được thời gian khá dài, tuy nhiên rất nhiều người vẫn không hoàn toàn hiểu về AnTuTu là gì. Qua bài viết này, chúng tôi muốn mang đến bạn trải nghiệm về những thông tin liên quan đến AnTuTu. Cùng theo dõi nhé!

1. AnTuTu là gì?

Phần mềm AnTuTu là hình thức chấm điểm Android vô cùng phổ biến đối với người dùng smartphone hiện nay. Với phần mềm này, bạn có thể phân tích các thông số về cấu hình, độ mạnh yếu, so sánh ưu nhược điểm của các thiết bị với nhau một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Sử dụng công cụ này, bạn có thể đo hiệu năng liên quan đến CPU, GPU, RAM, lưu trữ. Phần kiểm tra CPU sẽ đánh giá khả năng xử lí số thực và dấu chấm động và tối ưu hóa cho vi xử lý đa nhân, trong khi bài test GPU kiểm tra mức độ thực thi của hình ảnh 2D lẫn 3D.

AnTuTu Benchmark sẽ cho bạn biết được liệu thiết bị của bạn mua về có mạnh không, có hoạt động ổn định không bằng cách biểu thị điểm số. Điểm số tổng thể sẽ được tổng hợp thì kết quả của các bài kiểm tra đơn lẻ.

2. AnTuTu Benchmark đánh giá những thành phần nào?

– Điểm tổng thể: AnTuTu cung cấp cho thiết bị của bạn điểm số tổng thể bằng cách cộng kết quả của những điểm số riêng lẻ cho mỗi bài kiểm tra mà nó thực hiện. Những số điểm này không có nhiều ý nghĩa, chúng chỉ hữu ích cho việc so sánh các thiết bị với nhau.

– CPU: CPU là thuật ngữ trong lĩnh vực công nghệ chỉ bộ xử lý trung tâm của thiết bị công nghệ. Điểm CPU có nghĩa là điện thoại của bạn xử lý các lệnh nhanh như thế nào.

– GPU: GPU là một đơn vị chuyên trách xử lý đồ họa trong thiết bị công nghệ. AnTuTu đo điểm chuẩn qua hai nhóm, bao gồm đồ họa 2D và 3D

– MEM: Điểm MEM có nghĩa là tốc độ và dung lượng bộ nhớ mà điện thoại của bạn sở hữu. Điểm MEM bao gồm kết quả đầu ra của Truy cập RAM, ROM APP IO, Đọc và Ghi tuần tự ROM và Truy cập ngẫu nhiên ROM.

– UX: UX là điểm trải nghiệm người dùng. Điểm UX được tạo thành từ kết quả đầu ra của các bài kiểm tra Bảo mật dữ liệu, Xử lý dữ liệu, Xử lý hình ảnh, Trải nghiệm người dùng và Mã hóa.

3. Những điều cần biết thêm về Antutu

– Điểm mà AnTuTu đánh giá là điểm trung bình thực tế được thu thập trên từng thiết bị. Định kỳ mỗi tháng AnTuTu sẽ cập nhật điểm một lần. Theo đó điểm được hiển thị ở trang chủ của Antutu sẽ là điểm được đánh giá trong khoảng thời gian gần nhất.

– AnTuTu không chỉ đánh giá điện thoại mà còn cò thể đánh giá cả máy tính bảng như Mi MIX 2S, Mi 8, Mi Black Shark,…

– Số điểm đánh giá được đưa ra không cố định do cơ chế hoạt động của AnTuTu mỗi tháng cập nhật lại một lần, sẽ đánh giá lại các dữ liệu và cho thông số hoạt động gần nhất, mới nhất.

– AnTuTu không áp dụng cho các sản phẩm điện tử được sản xuất từ thị trường Trung Quốc.

Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích đối với bạn! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!