Bình luận Apple Card là gì? Khác gì với thẻ tín dụng thường?

Tổng hợp Apple Card là gì? Nó có khác gì với thẻ tín dụng thông thường? là chủ đề trong bài viết hôm nay của tôi. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Mới đây một blogger công nghệ Benjamin Geskin đã chia sẻ trên Twitter của mình rằng đã có một số nhân viên thuộc Apple được nhận những chiếc thẻ tín dụng Apple Card đầu tiên trên thế giới.

Bên cạnh dòng trạng thái, anh này cũng đăng tải hình ảnh đầu tiên của một trong những chiếc Apple Card, nhưng để tránh bị lộ thông tin anh đã photoshop tên chủ thẻ mà thay vào đó là Geskin, tên của anh. Ngay bây giờ, cùng mình tìm hiểu xem Apple Card là gì? Liệu có khác gì với thẻ tín dụng thông thường hay không nhé.

hình minh họa

Apple Card là gì? Cách kích hoạt ra sao?

Apple Card là loại thẻ tín dụng mới thuộc dòng sản phẩm của Apple, chiếc thẻ này là một cách thanh toán thay thế cho Apple Pay tại các địa điểm chưa được hỗ trợ. Do đó, chức năng chính của Apple Card là để mua đồ, mua các ứng dụng, mua hàng trực tuyến tại các cửa hàng chấp nhận Apple Pay.

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào cái thẻ tín dụng Apple Card là cái vỏ bao bì bên ngoài, trông khá đẹp và bắt mắt, bên trong nó còn được gắn một con chip NFC.

Để kích hoạt được thẻ, bạn chỉ cần mở ứng dụng Wallet và giữ iPhone ở gần con chip NFC. Cuối cùng chiếc Apple Card kỹ thuật số trong Wallet sẽ được liên kết với thẻ vật lý.

Apple Card khác gì với thẻ tín dụng thông thường?

Về thiết kế, Apple Card được làm bằng titan cao cấp và có khắc tên của khách hàng ở mặt trước, ngoài ra không hề có thông tin nào khác như ngày hết hạn hoặc mã số thẻ. Ngoài ra, mặt trước thẻ còn có logo Apple và một con chip giống như trên những chiếc thẻ tín dụng ta hay dùng.

Quay ra sau lưng, nơi có chứa logo của Mastercard và Goldman Sachs, đây là các đơn vị đối tác cung cấp các dịch vụ thanh toán cho thẻ tín dụng Apple. Chiếc thẻ với tông chủ đạo là màu bạc, cùng với thiết kế đơn giản và hài hòa nhưng vẫn toát lên vẻ ngoài đẳng cấp khác biệt, mà bất cứ ai cũng mơ ước sở hữu.

Cách thức thanh toán của Apple Card như thế nào?

Cách sử dụng thẻ này cũng giống như các thẻ tín dụng thông thường khác, tuy nhiên do chiếc thẻ này không có mã số nên bạn sẽ không thể thanh toán các dịch vụ trực tuyến.

Theo như Apple tiết lộ, khi sử dụng thẻ Apple Card bạn sẽ không bị tính phí bất kỳ một khoản nào. Trường hợp lãi suất ở khoảng 13 – 24% tùy theo xếp hạng tín dụng của cá nhân. Những khoản thanh toán bằng Apple Card cũng sẽ được hoàn trả tới 2% cho giao dịch Apple Pay, 3% cho giao dịch mua hàng của Apple và 1% cho giao dịch thông thường.

Hiện vẫn chưa rõ Apple có kế hoạch mở rộng chiếc thẻ tín dụng này cho các thị trường nào. Nhưng tại Mỹ, chiếc thẻ Apple Card dự kiến sẽ chính thức phát hành vào mùa hè năm nay.