Review Apple M1 Pro là gì? Thế hệ tiếp theo của M1 vượt trội

Liệt kê Apple M1 Pro là gì? Thế hệ tiếp theo của M1, sở hữu sức mạnh vượt trội là vấn đề trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Apple M1 Pro là bộ vi xử lý mới nhất được Apple trình làng tại sự kiện Unleashed diễn ra vào rạng sáng 19/10. Theo như Táo khuyết công bố, chip xử lý M1 Pro được trang bị trên các mẫu MacBook mới sở hữu những cải tiến vượt bậc về mặt hiệu năng. Vậy thì Apple M1 Pro là gì? Apple M1 Pro hiệu năng mạnh đến mức nào? Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết hơn về con chip này qua bài viết bên dưới đây nhé!

Apple M1 Pro là gì?

Thay vì cái tên M1X giống như nhiều thông tin rò rỉ trước đó, phiên bản kế nhiệm của chip M1 có tên chính thức là Apple M1 Pro và con chip này có rất nhiều điểm nâng cấp khá nhiều điểm đáng chú ý. Cụ thể thì M1 Pro được sản xuất dựa trên tiến trình là 5 nm, có tận 33.7 tỷ bóng bán dẫn. M1 Pro cũng được nâng cấp lên 10 lõi CPU trong đó có 8 lõi hiệu suất cao và 2 lõi tiết kiệm điện, còn về GPU thì con chip này sở hữu đến 16 lõi GPU. M1 Pro còn có tốc độ băng thông bộ nhớ lên đến 200 GB/giây, hỗ trợ bộ nhớ RAM là 32 GB với công nghệ LPDDR5.

Bên cạnh đó con chip này còn hỗ trợ cổng Thunderbolt 4 nên các bạn cũng có thể xuất ra được 2 màn hình ngoài để sử dụng, với việc hỗ trợ cổng Thunderbolt 4 thì mình tin chắc rằng máy sẽ mang đến cho các bạn một tốc độ truyền dữ liệu cực kỳ nhanh đấy. Apple M1 Pro còn có một nhân chuyên để xử lý các định dạng ProRes, như vậy thì chắc là những chiếc Macbook kỳ này sẽ có khả năng chỉnh sửa video ProRes từ iPhone 13 Pro Max khá tốt đây.

Apple M1 Pro hiệu năng mạnh ra sao?

Nếu hiệu năng trên con chip xử lý Apple M1 đã được khẳng định thì Apple M1 Pro là một phiên bản mạnh mẽ hơn rất nhiều về hiệu năng.

Theo như Apple, hiệu năng M1 Pro nhanh hơn tới 70% so với M1 và có hiệu suất CPU vượt qua mức tưởng tượng của nhiều người dùng. So với chip máy tính xách tay PC 8 nhân mới nhất hiện nay, M1 Pro mang lại hiệu suất CPU cao hơn gấp 1.7 lần ở cùng mức năng lượng. Ngay cả những tác vụ đòi hỏi khắt khe nhất, như chỉnh sửa ảnh độ phân giải cao thì đều được M1 Pro xử lý dễ dàng.

Còn về sức mạnh GPU (nhân đồ họa) thì M1 Pro có GPU tối đa 16 lõi, nhanh hơn M1 tới 2 lần và nhanh hơn 7 lần so với đồ họa tích hợp trên chip máy tính xách tay PC 8 lõi mới ra mắt. So với GPU rời mạnh mẽ dành cho máy tính xách tay PC hiện nay, M1 Pro mang lại hiệu suất cao hơn trong khi sử dụng ít năng lượng hơn tới 70%. M1 Pro hỗ trợ dung lượng RAM tối đa lên đến 32 GB với băng thông bộ nhớ lên đến 200 GB/giây cho phép các nhà sáng tạo như nghệ sĩ 3D và nhà phát triển trò chơi làm được nhiều việc hơn bao giờ hết.

Apple M1 Pro xuất hiện trên thiết bị nào?

Hiện nay thì Apple M1 Pro chỉ vừa được trang bị trên thế hệ Macbook Pro 14 inch (2021) và 16 inch (2021) mới nhất, còn trong tương lai thì mình không biết sẽ có những chiếc máy nào khác được trang bị con chip này. Với việc iPad hiện tại đã có phiên bản sử dụng Apple M1 liệu chúng ta sẽ có những mẫu iPad trong năm sau sẽ sở hữu M1 Pro và M1 Max?

Lưu ý: Nội dung bài viết này sẽ được cập nhật liên tục nên các bạn nhớ theo dõi và đón xem nha!