Review Apple Sidecar là gì? Cách biến iPad làm màn hình phụ

Phân tích Apple Sidecar là gì? Cách biến iPad thành màn hình phụ cho Macbook? là ý tưởng trong bài viết bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. iPad là một thiết bị khá tiện ích của Apple, có thể sử dụng như laptop và điện thoại. Khi bạn sử dụng cả MacBook và iPad nhưng muốn sử dụng không gian màn hình của 2 thiết bị cùng một lúc thì bài viết dưới đây giúp bạn tìm hiểu cách biến iPad thành màn hình phụ cho Macbook?

1. Apple Sidecar là gì?

Apple Sidecar là một tính năng mới ra mắt đầy ấn tượng của macOS và iPadOS 13. Với tính năng này, người dùng sẽ có thể mở rộng màn hình máy Mac sang các thiết bị iPad. Lúc này, iPad sẽ hoạt động như một chiếc màn hình rời giúp quan sát trực quan hơn, làm việc đa tác vụ hơn.

Apple Sidecar cho phép người dùng kết nối iPad với MacBook một cách dễ dàng, chỉ bằng vài thao tác click chuột, biến iPad trở thành chiếc màn hình thứ hai sẽ giúp không gian làm việc trên Mac trở nên rộng hơn. Ngoài ra, Apple Sidecar là một tính năng vô cùng hữu ích cho các bạn làm về thiết kế đồ họa, kiến trúc, thời trang,… có thể biến iPad thành bảng vẽ điện tử với bút cảm ứng Apple Pencil.

 

Dòng sản phẩm

 

 

Dòng máy và đời

 

 

MacBook

 

 

– MacBook Pro 2016 hoặc mới hơn

 

– MacBook Air 2018 hoặc mới hơn

 

– Macbook 2016 hoặc mới hơn

 

 

iMac

 

 

– iMac 2017 hoặc mới hơn

 

– iMac Pro

 

 

Mac mini

 

 

Mac mini 2018 hoặc mới hơn

 

 

Mac Pro

 

 

Mac Pro 2019

 

 

iPad

 

 

– Tất cả dòng máy iPad Pro

 

– iPad 6 hoặc mới hơn

 

– iPad mini 5 hoặc mới hơn

 

– iPad Air 3 hoặc mới hơn

 

2. Cách biến iPad thành màn hình phụ cho máy Mac siêu nhanh gọn

Thiết lập Sidecar

Bước 1: Đăng nhập bằng cùng 1 ID Apple trên iPad và máy Mac của bạn.

Bước 2: Trên máy Mac của bạn, chọn Tùy chọn Hệ thống > Bấm vào Màn hình trong thanh bên.

Bước 3: Bấm vào menu bật lên Thêm màn hình ở bên phải (bên dưới tên của máy Mac), chọn iPad của bạn.

Thay đổi tùy chọn Sidecar

Bước 1: Trên máy Mac của bạn, chọn Cài đặt hệ thống > Bấm vào Màn hình trong thanh bên.

Bước 2: Chọn tên của iPad của bạn ở bên phải, sau đó thực hiện một trong số các tác vụ sau:

+ Bấm vào menu bật lên Sử dụng làm > Chọn sử dụng iPad làm màn hình chính hay phản chiếu hoặc mở rộng màn hình.

+ Bấm vào menu bật lên, chọn hiển thị thanh bên ở bên phải, bên trái hay không bên nào cả.

+ Chọn hiển thị Touch Bar ở trên cùng, dưới cùng hay không bên nào cả.

+ Bật Cho phép chạm hai lần trên Apple Pencil.

Sử dụng Sidecar

Sau khi kết nối thành công Mac với iPad thông qua Sidecar, bạn có thể dễ dàng di chuyển bất kỳ cửa sổ nào từ Mac sang iPad bằng cách kéo cửa sổ đó hoặc nhấn chọn Move to iPad trên cùng bên trái cửa sổ.

Trên màn hình iPad sẽ hiển thị một thanh ở bên trái với các nút chức năng như: Command, Shift,… và một thanh Touch Bar phía dưới. Với các thanh tùy chọn này, người dùng có thể dễ dàng tương tác với máy Mac của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi vị trí của Sidecar, Touch Bar và cả tùy chọn Apple Pencil bằng cách truy cập vào Sidecar trong Systerm Preferences.

Sử dụng thanh bên trên iPad: Bằng ngón tay hoặc Apple Pencil, hãy chạm vào các biểu tượng trong thanh bên để hiển thị hoặc ẩn thanh menu, hiển thị hoặc ẩn Dock hoặc hiển thị bàn phím ảo; hoặc bấm vào một hoặc nhiều phím bổ trợ, chẳng hạn như Control để sử dụng các phím tắt.

Sử dụng Touch Bar trên iPad: Bằng ngón tay hoặc Apple Pencil, hãy chạm vào nút bất kỳ trong Touch Bar. Các nút có sẵn sẽ thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng hoặc tác vụ.

Sử dụng Apple Pencil trên iPad: Bằng Apple Pencil, chạm để chọn các mục như lệnh menu, hộp kiểm hoặc tệp. Nếu Apple Pencil của bạn hỗ trợ tính năng đó, bạn có thể chạm hai lần vào phần thấp hơn của Apple Pencil để chuyển đổi các công cụ vẽ trong một số ứng dụng.

3. Một số yêu cầu khác để sử dụng Sidecar

– Dùng chung Apple ID: Để có thể sử dụng Sidecar, đầu tiên người dùng phải chắc chắn rằng các thiết bị phải đang đăng nhập vào cùng một tài khoản Apple ID được trang bị tính năng bảo mật hai bước.

– Nằm trong phạm vi 10m: Vì là kết nối không dây nên khi sử dụng Sidecar, các thiết bị của bạn phải nằm trong bán kính phạm vi 10m. Điều này sẽ giúp đảm bảo kết nối ổn định và dễ dàng hơn.

– WiFi, Bluetooth và Handoff đều bật: Một trong những yếu tố đảm bảo việc sử dụng tính năng Sidecar thành công chính là đảm bảo các thiết bị đều đã được bật WiFi, Bluetooth và Handoff.

– Thiết lập thiết bị tin tưởng trên iPad (kết nối bằng USB): Nếu bạn muốn sử dụng Sidecar qua USB, hãy chắc chắn rằng iPad đã được cho phép kết nối với Mac dưới dạng thiết bị tin tưởng (Trusted this Device).

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn Apple Sidecar là gì? Cách biến iPad thành màn hình phụ cho Macbook? Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau!