Khám phá Apple TV+ là gì? Những dịch vụ trên Apple TV Plus

Nhận định Apple TV+ là gì? Giá cước bao nhiêu? Những dịch vụ trên Apple TV Plus là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Apple TV+ là một dịch vụ phát trực tuyến hoàn toàn mới, độc đáo và duy nhất từ trước đến nay, cho phép người dùng chia sẻ đăng ký với 6 thành viên trong gia đình mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thông tin về Apple TV+ nhé. Cùng xem ngay thôi!

Apple TV+ là gì? Giá cước bao nhiêu? Những dịch vụ trên Apple TV Plus -  Thegioididong.com

1. Apple TV+ là gì?

Apple TV+ hay Apple TV Plus là gói dịch vụ truyền hình giải trí Internet (gần giống với Netflix, Hulu,…) của Apple được ra mắt vào ngày 1 tháng 11 năm 2019. Người dùng có thể xem các chương trình tivi show hay những bộ phim truyền hình, tài liệu,… được cung cấp độc quyền trên Internet thông qua gói dịch vụ này.

Apple TV+ cung cấp các chương trình truyền hình, series phim truyện được mua lại từ các kênh hoặc do chính tay Apple đầu tư sản xuất và được phát hành trên hơn 100 quốc gia trên thế giới.

2. Tính năng nổi bật của Apple TV+

Apple TV Channels

Với tính năng Apple TV Channels, bạn có thể xem các kênh truyền hình thế giới như HBO, Cinemax, CBS All Access,… Apple TV+ cũng hỗ trợ xem các dịch vụ truyền hình đặc biệt nếu người dùng có tài khoản như Hulu, Amazon Prime Video, NBC,… và các ứng dụng mobile dịch vụ truyền hình cáp vệ tinh, truyền hình Internet gồm Fubo, DirectTV, Playstation Vue,…

Cung cấp nhiều chương trình độc quyền

Apple đã và đang tài trợ hàng tỷ đô cho các chương trình TV Show, phim truyền hình độc quyền cho người dùng trên Apple TV+. Các chương trình hiện đang phát sóng trên Apple TV+, gồm: The Morning Show, See, Hala, Helpsters, The Banker,…

Nền tảng xem ngoại tuyến

Apple TV+ cung cấp trên nền tảng của mình khả năng xem ngoại tuyến, tức là người dùng có thể tải về các nội dung, chương trình yêu thích, sau đó xem lại chúng ở bất kỳ đâu.

Hỗ trợ cáp và vệ tinh

Apple TV+ sẽ hỗ trợ một số ứng dụng di động cáp và vệ tinh, cùng với các dịch vụ truyền hình cáp internet, bao gồm Charter Spectrum DirectTV, Hulu TV, Playstation Vue, Optimum by Altice, Fubo.

3. Nền tảng hỗ trợ Apple TV+

Những thiết bị tương thích với Apple TV+ gồm những thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Apple TV, Macbook. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng dịch vụ Apple TV+ qua ứng dụng Apple TV có trên các thiết bị có nền tảng streaming như máy tính cá nhân, các tivi thông minh phổ biến hiện nay hay các tivi hỗ trợ AirPlay. Apple TV+ cũng sẽ hỗ trợ trên tivi thông minh.

Apple vẫn chưa công bố kế hoạch hỗ trợ các thiết bị Windows và Android. Tuy nhiên, Apple cho biết người dùng có thể xem các chương trình gốc của Apple TV+ TẠI ĐÂY trên trình duyệt Chrome, Firefox, Safari. Điều này có nghĩa là máy tính Windows, điện thoại thông minh, máy tính bảng, Chromebook đều có thể xem tất cả các chương trình độc quyền trên Apple TV Plus.

4. Giá dịch vụ Apple TV+

Giá dịch vụ Apple TV+ giao động tùy nhu cầu người dùng với các gói giá dịch vụ như sau:

– Gói dịch vụ Apple TV+ với giá 5 USD/tháng (khoảng hơn 115.000 đồng) hoặc là 50 USD/năm (hơn 1.160.000 đồng) áp dụng cho một thuê bao, sau khi đăng ký Apple sẽ cho bạn dùng thử trước bản tiêu chuẩn trong 7 ngày.

– Gói dịch vụ Apple TV+ đi kèm khi người dùng mua kèm với các thiết bị Apple gồm iPhone, iPad, Apple TV, iPod Touch và Macbook. Nếu mua từ ngày 10/09/2019 trở đi thì người dùng sẽ được tặng 1 năm dùng miễn phí Apple TV+.

– Gói dịch vụ Apple TV+ dành cho sinh viên khi đăng ký gói Apple Music có giá 4,99 USD/tháng (hơn 115.000 đồng). Ngoài ra, với gói này, người dùng cũng sẽ được dùng dịch vụ Apple TV+ mà không đóng thêm khoản phí nào.

– Gói dịch vụ Apple TV+ gia đình (tối đa 6 người dùng trong một gia đình) là 4,99 USD/tháng. Ngoài ra, người dùng mua sản phẩm mới của Apple như iPhone, iPad, Macbook sẽ được tặng 1 năm sử dụng miễn phí Apple TV+ và dịch vụ cũng sẽ cho người dùng thời gian dùng thử miễn phí 7 ngày khi đăng ký.

5. Các dịch vụ TV trên Apple TV+

Apple TV+ sẽ bao gồm một số dịch vụ tivi cao cấp được gọi là Apple TV Channels. Apple TV+ cho phép người dùng sử dụng Apple ID và mật khẩu để đăng ký các dịch vụ phát trực tuyến này. Tài khoản có thể được chia sẻ với tối đa 6 thành viên trong gia đình.

Để có thể tạo tài khoản miễn phí để trải nghiệm dịch vụ của Apple TV+, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Kênh Dịch vụ phát trực tuyến Ứng dụng di động
HBO Hulu DirectTV
CBS Amazon Prime Video Hulu TV
Starz ESPN Plus Playstation Vue
Smithsonian MLB.TV Optimum của Altice
Epix ABC Fubo
Noggin NBC
MTV Hits
Cinemax
Acorn TV
NickHits
PBS Living
Acorn TV
BritBox
Sundance Now
Aeros Now
Comedy Central Now
Mubi

6. Các chương trình và phim độc quyền trên Apple TV+

Apple tài trợ cho rất nhiều chương trình truyền hình nguyên bản, độc quyền cho người đăng ký Apple TV Plus. Apple đã tuyển dụng một số lượng lớn các nhà văn, đạo diễn, nhà sản xuất và diễn viên ưu tú để tạo ra nội dung cho dịch vụ mới này.

Các chương trình và phim độc quyền trên Apple TV+ gồm:

– Chương trình Buổi sáng (The Morning show): Loạt ảnh hậu trường, cuộc sống của những người làm bản tin buổi sáng với sự tham gia của Jennifer Aniston, Reese Witherspoon, Steve Carell.

– Chương trình Xem: Một trong những chương trình Apple TV Plus lớn nhất và là bộ phim khoa học viễn tưởng hoành tráng này.

– Bộ phim Cho toàn nhân loại: Một loạt phim khoa học viễn tưởng lấy bối cảnh thời đại chạy đua vũ trụ những năm 1960.

– Bộ phim Dickinson: Bộ phim hài tập trung vào cuộc đời hư cấu của nhà thơ Emily Dickinson do Hailee Steinfeld thủ vai.

– Chương trình Người trợ giúp: Chuỗi giáo dục dành cho trẻ em này nhằm dạy trẻ cách tư duy và nhận biết các nhân vật do nhà sản xuất Sesame Street thực hiện tại Sesame Workshop.

– Chương trình Đậu phộng: Apple giữ bản quyền phát hành các chương trình & phim mới dựa trên bộ truyện tranh cổ điển, bắt đầu với Snoopy in Space.

– Bộ phim Người viết mướn: Phiên bản mới của dòng phim thiếu nhi, tập trung vào 4 đứa trẻ phải chiến đấu với những sinh vật lạ trong tác phẩm văn học.

– Bộ phim Nữ hoàng voi: Phim tài liệu về một đàn voi châu Phi.

– Bộ phim Loạt bài CIA không có tiêu đề: Brie Larson sẽ đóng vai chính trong loạt phim đời thực của nhân viên CIA Amaryllis Fox.

– Bộ phim Công viên trung tâm: Loạt phim hoạt hình mới với sự tham gia của Josh Gad & Kristen Bell.

– Chương trình Damien Chazelle không có tiêu đề: Một bộ phim bí mật của đạo diễn Whiplash, La La Land và First Man.

– Chương trình Tiểu Mỹ: Tuyển tập những câu chuyện về những người nhập cư ở Mỹ.

– Chương trình Giọng nói nhỏ: Chương trình nói về một ca sĩ trẻ đang cố gắng trở nên nổi tiếng ở thành phố New York với những bài hát gốc do Sara Bareilles sáng tác.

– Bộ phim Vinh quang của tôi là tôi đã có những người bạn như vậy: Jennifer Garner đóng vai chính trong câu chuyện đời thực về một người phụ nữ đang chờ được ghép tim.

– Bộ phim Bảo vệ Jacob: Chris Evans vào vai một luật sư có con trai bị buộc tội giết người.

– Bộ phim Kẻ cướp thời gian: Dựa trên bộ phim giả tưởng cùng tên được yêu thích vào những năm 1980.

– Bộ phim Nền tảng: Series dựa trên tiểu thuyết khoa học viễn tưởng kinh điển về đế chế thiên hà của cố nhà văn Isaac Asimov.

7. Sự khác biệt giữa Apple TV và Apple TV+

Apple TV Apple TV+
Khái niệm Là thiết bị thực tế mà bạn kết nối với tivi hoặc là là một app cập nhật đầy đủ các thể loại phim và TV Shows. Là gói dịch vụ truyền hình giải trí Internet.
Tính năng Đối với ứng dụng Apple TV, người dùng cần đăng ký thuê bao những kênh truyền hình mà không cần cài đặt từng ứng dụng riêng lẻ của chúng.

Ứng dụng Apple TV cho phép thuê phim hoặc mua phim để xem.

Apple TV+ cho phép người dùng sử dụng Apple ID và mật khẩu để đăng ký các dịch vụ phát trực tuyến này. Tài khoản có thể được chia sẻ với tối đa 6 thành viên trong gia đình.
Tích hợp Ứng dụng Apple TV không tích hợp với Netflix. Do vậy, để xem Netflix trên những thiết bị như iPhone, iPad hay Apple TV bạn cần tải riêng app này. Hỗ trợ tính năng Apple TV Channels cho phép xem các kênh truyền hình thế giới và các dịch vụ truyền hình đặc biệt nếu người dùng có tài khoản.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những thông tin về Apple TV+. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!