Phân tích Apple Watch LTE và GPS là gì? Những điểm khác biệt

Tổng hợp Apple Watch LTE và GPS là gì? Giống và khác nhau ở điểm nào? là ý tưởng trong nội dung bây giờ của chúng tôi. Theo dõi nội dung để biết nhé. Trên thị trường Smartwatch, Apple Watch là thương hiệu nổi tiếng với nhiều sản phẩm siêu chất lượng. Nếu bạn là fan lâu đời của Apple Watch, bạn sẽ thấy Apple luôn không ngừng nâng cấp thiết kế, cấu hình và tính năng sản phẩm. Vậy phiên bản GPS và LTE là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Apple Watch LTE và GPS là gì?

Apple Watch có rất nhiều đời khác nhau, bao gồm Gen 1, Series 1, Series 2, Series 3, Series 4, Series 5, Apple Watch SE, Series 6 và Series 7. Mỗi dòng sẽ được Apple chú trọng nâng cấp các đặc trưng riêng, vì vậy, phiên bản GPS và LTE chỉ có ở Apple Watch Series 3, Series 4 và Series 5.

Apple Watch GPS và Apple Watch LTE là Smartwatch của Apple, được trang bị chip xử lý Dual- Core Apple cho tốc độ xử lý nhanh hơn. Điểm đặc biệt của 2 phiên bản này là chúng được tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn như theo dõi tin nhắn, theo dõi sức khỏe người dùng vô cùng chi tiết và chính xác.

Tuy nhiên, Apple Watch phiên bản LTE còn được nâng cấp thêm tính năng eSIM, cho phép người dùng nghe gọi trực tiếp ngay trên chiếc đồng hồ. Ngoài ra, phiên bản này còn cho phép người dùng sử dụng SIM mà không cần đến thẻ SIM, đồng thời hỗ trợ bạn lựa chọn nhà mạng tùy ý.

2. So sánh Apple Watch LTE và GPS

Thiết kế bên ngoài

Apple Watch LTE và GPS không có sự khác nhau về thiết kế. Cụ thể, cả 2 phiên bản đều có 6 màu sắc dây đeo với khung nhôm, giúp người dùng dễ dàng thay đổi trang phục và phong cách cá nhân. Apple Watch còn được trang bị dây thép không gỉ và phiên bản đặc biệt với phần vỏ được mạ vàng hoặc vàng hồng cực sang chảnh.

Khả năng kết nối với điện thoại

Cả 2 phiên bản LTE và GPS đều có thể kết nối với iPhone vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, với Apple Watch LTE, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồng hồ độc lập để nghe, gọi, truy cập mạng mà không cần kết nối với điện thoại.

Ngoài ra, LTE và GPS sẽ có những yêu cầu riêng về hệ điều hành của thiết bị kết nối, cụ thể như sau:

 

Phiên bản

 

 

Hệ điều hành

 

 

Apple Watch Series 3 GPS

 

 

iOS 12 trở lên

 

 

Apple Watch Series 3 GPS + LTE Cellular

 

 

iOS 12 trở lên

 

 

Apple Watch Series 4 GPS

 

 

iOS 11 trở lên

 

 

Apple Watch Series 4 GPS + LTE Cellular

 

 

iOS 11 trở lên

 

 

Apple Watch Series 5 GPS

 

 

iOS 11 trở lên

 

 

Apple Watch Series 5 GPS + LTE Cellular

 

 

iOS 11 trở lên

 

Thời lượng sử dụng pin

Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của người dùng khi sử dụng các sản phẩm điện tử là thời lượng sử dụng pin. Qua quá trình thử nghiệm, Apple Watch GPS có thể sử dụng được trên 18 tiếng nếu chỉ kết nối Bluetooth, phiên bản LTE có thời lượng ít hơn với 14 giờ kết nối.

Tuy vậy, thời lượng pin của Apple Watch sẽ còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người dùng khác nhau. Nếu bạn nghe, gọi, nhận tin nhắn liên tục trên thiết bị thì việc nhanh hết pin sẽ không thể nào tránh khỏi.

Chức năng giải trí, âm nhạc

Một trong những tính năng đặc biệt của Apple Watch là nghe nhạc, cập nhật thông tin trên các ứng dụng. Cả 2 phiên bản này của Apple Watch đều hỗ trợ các chức năng này.

Tuy nhiên với phiên bản LTE, bạn còn có thể sử dụng mạng xã hội, nghe nhạc,… trực tuyến mà không cần kết nối với iPhone.

Tính năng nghe gọi

Apple Watch phiên bản LTE mang đến cho bạn tiện lợi rất lớn vì thiết bị có hỗ trợ nghe gọi độc lập với tính năng eSIM, trong khi bản GPS lại phải kết nối với điện thoại. Nhờ có tính năng đặc biệt này mà bạn có thể thoải mái sử dụng LTE khi tham gia các hoạt động không tiện mang theo điện thoại.

3. Phân biệt Apple Watch GPS và LTE dễ dàng

Bạn hoàn toàn có thể phân biệt Apple Watch GPS và LTE dễ dàng chỉ với núm vặn Digital Crown:

– Với Apple Watch LTE, núm vặn này sẽ có màu đỏ giống Series 3 và 4 hoặc có 1 đường viền tròn màu đỏ giống Apple Watch Series 5.

– Apple Watch GPS có núm vặn trơn không có đường đỏ, có màu giống với thân máy.

4. Bảng tổng hợp

Dưới đây là bảng tổng hợp các tính năng nổi bật của Apple Watch LTE và GPS:

 

Tiêu chí

 

 

Apple Watch LTE

 

 

Apple Watch GPS

 

 

Khả năng kết nối

 

 

iPhone 6 trở lên, iOS 11 trở lên

 

 

iPhone 5S trở lên, iOS 11 trở lên

 

 

Pin

 

 

Khoảng 14 giờ liên tục

 

 

Khoảng 18 giờ liên tục

 

 

Chức năng

 

 

– Nghe nhạc.

 

– Nhận thông báo, nhắn tin.

 

– Theo dõi thời tiết không cần kết nối với iPhone.

 

 

– Nghe nhạc.

 

– Nhận thông báo, nhắn tin.

 

– Theo dõi thời tiết phải kết nối với iPhone.

 

 

Tính năng nghe gọi

 

 

Tính năng eSIM không cần kết nối với điện thoại.

 

 

Phải kết nối với điện thoại để thực hiện nghe gọi.

 

5. Nên mua Apple Watch LTE hay GPS?

Tuy không có nhiều sự khác biệt lắm nhưng bạn vẫn phân vân không biết mua phiên bản nào. Bạn có thể tham khảo các phân tích cụ thể dưới đây:

– Bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí khi mua phiên bản GPS, tuy vậy, điều kiện tiên quyết là bạn đã có iPhone và lúc nào cũng để 2 thiết bị gần nhau. Như vậy, phiên bản này hướng đến các bạn làm việc ở môi trường không yêu cầu di chuyển nhiều.

– Phiên bản LTE sẽ có giá thành mắc hơn so với phiên bản GPS, vì vậy cũng mang đến nhiều tiện lợi hơn như việc không cần kết nối với điện thoại mà vẫn có thể nghe, gọi, nhận tin nhắn được. Vì vậy, phiên bản này hợp với tính chất công việc yêu cầu phải thường xuyên di chuyển.

Trên đây là các thông tin về Apple Watch LTE và GPS. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời tại Thế Giới Di Động.