Tập hợp Cách sửa lỗi #VALUE! trong Excel chi tiết, đơn giản

Liệt kê Cách sửa lỗi #VALUE! trong Excel chi tiết, đơn giản, nhanh chóng là vấn đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Lỗi #VALUE! là lỗi thường gặp trong Excel và nếu bạn chưa biết cách khắc phục. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về lỗi #VALUE! cũng như cách khắc phục khi gặp phải lỗi này nhé.

Hướng dẫn được thực hiện trên laptop hệ điều hành Windows 10 với phiên bản Excel 2013. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên các sản phẩm Excel 2007, 2010, 2013, 2019 và trên các dòng laptop có cùng hệ điều hành hay dòng MacOS có cùng thao tác khác.

Lỗi #VALUE! là lỗi hiển thị giá trị kết quả bị lỗi trong quá trình tính toán.

Lỗi #VALUE! trong Excel thường có nhiều nguyên nhân. Phần lớn thường gặp là do quá trình nhập công thức hoặc do các ô đang tham chiếu bị lỗi.

Các hàm có thể dễ mắc lỗi #VALUE! như: AVERAGE, SUM, TRANSPOSE, VLOOKUP, SUMPRODUCT, FIND, SEARCH,…

Nguyên nhân: Khi nhập công thức hàm quét phải ô trống có chứa dữ liệu ẩn mà không thấy.

Ví dụ: Như hàm SUM ở hình minh họa.

Cách khắc phục: Tìm và loại bỏ khoảng trắng. Sau đó, kiểm tra lại công thức hàm. Ở đây mình hướng dẫn cụ thể qua các bước minh họa.

Bước 1: Quét chọn vùng dữ liệu bảng tính bị lỗi. Sau đó di chuyển con trỏ chuột lên thanh tiêu đề chọn DATA và chọn tiếp vào Filter.

Bước 2: Nhấp chuột vào dấu mũi tên góc phải bên dưới ô dữ liệu đầu tiên. Sau đó chọn (Blanks) và nhấn OK. Các ô chứa khoảng trống sẽ xuất hiện.

Bước 3: Loại bỏ khoảng trắng và kiểm tra lại hàm. Excel sẽ hiển thị kết quả như hình.

Nguyên nhân: Khi bạn thao tác nhập lệnh có ô dữ liệu chứa phải ký tự.

Ví dụ: Như hàm SUM ở hình minh họa mình đã chọn phải dãy tham chiếu chứa ô ký tự nên Excel báo lỗi #VALUE! như hình.

Cách khắc phục: Tìm và loại bỏ ký tự. Sau đó, kiểm tra lại công thức hàm. Ở đây mình hướng dẫn cụ thể qua các bước minh họa.

Bước 1: Bạn tạo cột kiểm tra (Test) bên cột giá trị tính toán bằng hàm ISTEXT. Ở đây mình tạo với ô tham chiếu E2.

Bước 2: Bạn nhấn phím Enter và dùng trỏ chuột kéo kết quả vừa hiển thị xuống tới cuối ô dữ liệu muốn kiểm tra để sao chép. Ở đây mình kéo xuống đến ô F6.

Bước 3: Bạn kiểm tra và chỉnh sửa lại kết quả theo chữ TRUE. Excel sẽ hiển thị kết quả như hình.

Nguyên nhân: Thường gặp khi sử dụng toán tử là cộng từng con số.

Ví dụ: Như trong hình minh họa, mình nhập cộng từng ô dữ liệu với nhau.

Sau khi nhập công thức như hình trên thì Excel báo lỗi #VALUE!

Cách khắc phục: Bạn sử dụng hàm SUM quét chọn vùng dữ liệu cần tính. Ở đây mình thêm vào công thức hàm SUM là =SUM(E2:E6) nên Excel sẽ hiển thị kết quả như hình minh họa.

Trên đây là bài viết về lỗi #VALUE! trong Excel và những cách sửa lỗi #VALUE! trong Excel. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện được hiểu rõ hơn về lỗi này và nếu bạn có góp ý hãy để lại bình luận bên dưới và đứng quên chia sẻ nếu thấy hữu ích bạn nhé.