Nhận xét Chuột wireless là gì? Nên chọn chuột nào chơi game?

Tập hợp Chuột wireless là gì? Nên mua chuột Wireless hay Bluetooth chơi game là chủ đề trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Tuy chuột không dây rất phổ biến và thông dụng nhưng không phải ai cũng phân biệt được sự khác nhau giữa chuột Wireless và Bluetooth. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chuột wireless là gì? Và với nhu cầu chơi game thì nên mua chuột Wireless hay Bluetooth. Cùng theo dõi nhé!

Chuột wireless là gì? Nên mua chuột Wireless hay Bluetooth chơi game

I. Chuột Wireless là gì?

Chuột Wireless là một loại chuột không dây rất phổ biến và được nhiều yêu thích sử dụng. Tuy là chuột không dây nhưng để nó kết nối và hoạt động thì bạn cần phải có Receiver (một cục nhỏ dùng để thu nhận sóng gắn vào cổng USB). Việc kết nối rất nhanh và đơn giản, chỉ cần cắm USB Receiver vào thiết bị, gạt công tắc để bật chuột lên là có thể thoải mái sử dụng.

Chuột Wireless là gì?

Chuột Wireless là gì?

II. Sự khác nhau giữa chuột Wireless và chuột Bluetooth

1. Công nghệ

Chuột Wireless sử dụng sóng RF và muốn nó hoạt động cũng như kết nối được thì cần phải có một đầu thu tín hiệu, một thiết bị nhỏ gắn vào máy tính được gọi là USB Receiver. Còn đối với chuột Bluetooth thì không cần mà kết nối trực tiếp thông qua Bluetooth của chính thiết bị như laptop, điện thoại, máy tính bảng…

Với cách kết nối này chuột Bluetooth có thể kết nối với đa dạng các thiết bị hơn, kết nối linh hoạt hơn. Còn chuột Wireless chỉ có thể kết nối với các thiết bị có cổng USB, làm tốn thêm một cổng kết nối và sẽ là vấn đề khá lo ngại với những chiếc laptop không còn cổng USB truyền thống sẽ phải xài DOC chuyển đổi. Bên cạnh đó, nếu không may bạn làm mất đi USB Receiver của chuột thì nó sẽ không thể hoạt động được nữa, coi như bỏ luôn.

Sự khác nhau giữa chuột Wireless và chuột Bluetooth

Sự khác nhau giữa chuột Wireless và chuột Bluetooth

2. Tốc độ phản hồi

Tuy khá tiện lợi, nhanh chóng và gọn gàng cho việc kết nối nhưng chuột Bluetooth lại có tốc độ phản hồi không tốt, chậm hơn khá nhiều so với chuột Wireless. Không chỉ vậy độ trễ của chuột Wireless cũng ít hơn rõ rệt so với chuột Bluetooth, đặc biệt là với những thiết bị có Bluetooth không được ổn định thì việc sử dụng chuột sẽ không được mượt mà và ổn định như chuột Wireless.

Tốc độ phản hồi

Tốc độ phản hồi

3. Chi phí

Nhìn chung một trong những lí do chính mà chuột Wireless được yêu thích và phổ biến đó là nó có mức giá rất hợp lí, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền trong khoảng 100- 300 nghìn đồng là có thể sở hữu. So về mặt bằng chung thì nó rẻ hơn khá nhiều so với chuột Bluetooth.

III. Nên chọn loại chuột nào chơi game?

Chuột Bluetooth và Wireless đều có những ưu điểm, nhược điểm của riêng mình phù hợp với những mục đích, nhu cầu sử dụng khác nhau. Nhưng nếu nói về việc lựa chọn một con chuột để chơi game thì chuột Wireless vẫn sẽ là lựa chọn tốt hơn cả về mặt trải nghiệm lẫn mặt kinh tế.

Tuy là tiện dụng hơn nhưng chuột Bluetooth vẫn có độ trễ khá cao nên sẽ ảnh hưởng đến quá trình chơi game của bạn đặc biệt là những tựa game tốc độ cao, game bắn súng. Vậy nên nếu bạn thích chơi game bằng chuột không dây thì nên ưu tiên chọn chuột Wireless.

Nên mua chuột Wireless hay Bluetooth chơi game

Nên mua chuột Wireless hay Bluetooth chơi game

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi: Chuột wireless là gì? Nên mua chuột Wireless hay Bluetooth để chơi game? Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Nếu bạn còn biết thêm điều gì thú vị, đừng ngần ngại bình luận phía dưới để mọi người cùng biết nhé!