Phân tích Cổng hồng ngoại là gì? Cách kiểm tra chuẩn nhất

Tập hợp Cổng hồng ngoại là gì? Cách kiểm tra điện thoại có cảm biến hồng ngoại là vấn đề trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để tham khảo nhé. Cổng hồng ngoại (Infrared) trước đây trên điện thoại là giao thức kết nối, truyền tải dữ liệu giữa hai điện thoại như: bắn nhạc chuông, hình ảnh… Tuy nhiên, do có nhược điểm là tầm hoạt động ngắn, tốc độ truyền dữ liệu chậm chạp nên đã bị thay thế dần bởi công nghệ Bluetooth. Sau đây là cách kiểm tra điện thoại có cảm biến hồng ngoại hay không cho bạn.

Cách kiểm tra điện thoại có cổng hồng ngoại không

1. Cổng hồng ngoại là gì?

Gần đây, kết nối hồng ngoại này đã được mang trở lại trên những thiết bị smartphone cao cấp với công nghệ mới mang tên IR Blasters, giúp máy kết nối với các thiết bị như máy tính, ti-vi, loa, đầu DVD… và trở thành một chiếc điều khiển từ xa tiện lợi. Lúc này, chiếc smartphone của bạn có chức năng Remote Control, tức là một chiếc điều khiển từ xa đa năng, tiện lợi.

2. Cách kiểm tra điện thoại có cảm biến hồng ngoại hay không

Cách 1. Xem sách hướng dẫn hoặc thông số kỹ thuật hãng công bố.

Bạn kiểm tra các thông tin về điện thoại và đọc mục thông số kỹ thuật của nó trong sách hướng dẫn. Cảm biến hồng ngoại (IR Blaster) sẽ được đề cập nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ tính năng này.

Bạn cũng có thể kiểm tra thông số kỹ thuật của điện thoại di động trực tuyến trên trang web của nhà sản xuất. Nếu điện thoại của bạn có IR Blaster thì nó phải được đề cập tại trang web của nhà sản xuất.

Cách 2. Dùng app.

Bước 1. Bạn tải ứng dụng IR Test về điện thoại của mình theo link bên dưới.

Bước 2. Mở ứng dụng, bạn chờ 1-2 giây để ứng dụng kiểm tra và hiện kết quả. Nếu hiện dòng kết quả màu xanh: You have an IR Blaster là điện thoại của bạn có hỗ trợ cảm biến hồng ngoại. Còn nếu là You don’t have an IR Blaster thì rất tiếc, máy bạn không có hỗ trợ.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong mọi người cách kiểm tra điện thoại có cổng hồng ngoại hay không. Còn thắc mắc nào, bạn hãy bình luận ngay bên dưới để bài viết đầy đủ hơn. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.