Tổng hợp Công nghệ Beidou là gì? Có trên những thiết bị nào?

Đánh giá Công nghệ Beidou là gì? Làm gì trong điện thoại? Có trên thiết bị nào? là chủ đề trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Công nghệ Beidou là hệ thống định vị Beidou độc lập được xem một bước tiến quan trọng trong sự phát triển vệ tinh Trung Quốc. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thông tin về công nghệ Beidou là gì. Beidou làm gì trong điện thoại. Có trên thiết bị nào. Cùng xem ngay thôi!

1. Công nghệ Beidou là gì?

Beidou hay còn được gọi Bắc Đẩu của Trung Quốc là một trong bốn hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu (GNSS), tương tự hệ thống định vị vệ tinh của Nga GLONASS hay GPS của Mỹ, và Galileo của châu Âu.

2. Beidou làm gì trong điện thoại?

Beidou hay các hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu (GNSS) khác cung cấp khả năng định vị vệ tinh – dẫn đường cho nhiều hệ thống như giao thông và thiết bị, trong đó có smartphone.

Định vị vệ tinh không còn xa lạ với người dùng smartphone ngày nay. Vị trí bạn đang đứng sẽ được vệ tinh thông báo đến hệ thống yêu cầu, như bản đồ số Google Maps để chỉ đường đi, hay tìm các quán ăn xung quanh vị trí hiện tại của bạn.

3. Công nghệ Beidou đã có mặt trên những thiết bị nào?

Beidou đã có mặt trên rất nhiều Smartphone hiện nay, ngoài BPhone còn được xuất hiện trên các dòng Samsung Galaxy S22, Samsung Galaxy S22+, Samsung Galaxy S22 Ultra,…

4. Nguyên tắc hoạt động của hệ vệ tinh Beidou

– Nguyên tắc cởi mở: Cung cấp dịch vụ mở chất lượng cao miễn phí cho người dùng trên toàn thế giới và giao tiếp với các quốc gia khác để tạo điều kiện phát triển công nghệ và công nghiệp GNSS.

– Nguyên tắc độc lập: Phát triển và vận hành hệ thống BeiDou một cách độc lập, cung cấp dịch vụ một cách độc lập cho người dùng trên toàn thế giới và đặc biệt cung cấp các dịch vụ chất lượng cao ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

– Nguyên tắc tương thích: Hệ thống BeiDou sẽ theo đuổi các giải pháp để hiện thực khả năng tương thích, tương tác với các hệ thống định vị vệ tinh khác để người dùng có thể nhận được dịch vụ tốt hơn.

– Nguyên tắc tăng dần: Hệ thống BeiDou sẽ đi theo mô hình từng bước phù hợp với sự phát triển kinh tế và kỹ thuật ở Trung Quốc, cung cấp các dịch vụ liên tục lâu dài cho người dùng, cải thiện hiệu suất hệ thống và đảm bảo quá trình chuyển đổi liền mạch và suôn sẻ giữa hệ thống các giai đoạn xây dựng.

5. Các thành phần của hệ thống định vị Beidou

– Thành phần không gian gồm 35 vệ tinh, trong đó có 5 vệ tinh địa tĩnh và 30 vệ tinh động.

– Thành phần mặt đất gồm các trạm điều hành trên mặt đất được đặt tại Trung Quốc và các trạm giám sát được đặt rải rác toàn cầu.

– Thành phần người dùng gồm tất cả các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp được trang bị bộ thu tín hiệu vệ tinh.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những thông tin về công nghệ Beidou là gì. Làm gì trong điện thoại. Có trên thiết bị nào. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!