Chia sẻ công nghệ Cooler Boost là gì? Tản nhiệt Cooler Boost

Tổng hợp Công nghệ Cooler Boost là gì? Tản nhiệt Cooler Boost 5 có gì đặc biệt? là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng mình. Theo dõi nội dung để biết nhé. Nếu bạn là một fan của những chiếc laptop gaming đến từ MSI thì chắc chắn Cooler Boost không còn là một điều quá xa lạ đối với bạn. Với nhu cầu chơi game trên các chiếc máy có cấu hình khủng, việc trang bị một hệ thống tản nhiệt là một điều cực kỳ quan trọng và Cooler Boost 5 là một trong những công nghệ đó của MSI. Trong bài viết này, cùng mình tìm hiểu Cooler Boost 5 là gì và Cooler Boost 5 có gì ấn tượng nhé.

Công nghệ Cooler Boost là gì? Công nghệ Cooler Boost 5 là gì?

Cooler Boost là một công nghệ tản nhiệt độc quyền của MSI và được nghiên cứu, phát triển trên một số dòng laptop của hãng, đặc biệt là trên các mẫu laptop gaming. Công nghệ Cooler Boost mang đến khả năng tản nhiệt tốt và tối ưu tiếng ồn một cách đáng kể, điều này khiến cho công nghệ này được cộng đồng người dùng laptop gaming hết sức quan tâm và đón nhận.

Cách đây khoảng hơn 1 năm về trước (tháng 12/2021), MSI đã chính thức cho ra mắt thế hệ Cooler Boost thứ 5. Cooler Boost 5 được xem là phiên bản tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại với khả năng tản nhiệt tốt, nguyên lý thiết kế và bố trí hệ thống tản nhiệt cũng cực kỳ thông minh, nhờ vậy mà chiếc máy của chúng ta luôn giữ ở mức nhiệt độ vừa phải. Bên cạnh đó, nhờ được nâng cấp về số lõi tản nhiệt và bổ sung khe thông khí cũng giúp cho chiếc máy được vận hành một cách ổn định, tránh hiện tượng quá nhiệt, mang đến sự bền bỉ cho các linh kiện bên trong khi làm việc.

Công nghệ Cooler Boost 5 có gì nổi bật?

Cooler Boost 5 là phiên bản công nghệ tản nhiệt mới nhất của MSI, công nghệ này mang đến một vài điểm mà mình thấy khá nổi bật và có phần hiệu quả hơn rất nhiều so với phiên bản Cooler Boost 4 trước đó của hãng.

Nâng cấp hiệu suất tản nhiệt

Theo MSI, nhờ được nâng cấp số ống tản nhiệt cùng hốc thông khí, Cooler Boost 5 mang đến luông không khí với hiệu suất tản nhiệt lên đến 31% so với phiên bản Cooler Boost 4 trước đó.

Nâng cấp số ống tản nhiệt

Với số lượng là 7 ống tản nhiệt (4 ống dành cho GPU và 3 ống dành cho CPU) với vật liệu chế tạo chủ yếu từ đồng nguyên chất, giúp hấp thụ nhiệt lượng và truyền tải nhiệt ra bên ngoài máy một cách nhanh chóng. Ngoài ra, với lối thiết kế đường ống một cách thông minh của MSI, Cooler Boost 5 giúp rút ngắn thời gian luồng khí nóng từ các vị trí có nhiệt độ cao như CPU hay GPU ra bên ngoài một cách đáng kể.

Bố trí 4 cửa tản nhiệt

Đối với Cooler Boost 4, chúng ta chỉ được trang bị 2 cửa tản nhiệt ở phía trước của máy. Tuy nhiên, ở phiên bản Cooler Boost 5, chúng ta được bổ sung thêm 2 vị trí nữa được đặt ở 2 bên cạnh của máy, giúp cho khả năng tản nhiệt trở nên nhanh chóng hơn cũng như lưu lượng khí nóng được truyền ra bên ngoài tăng gấp đôi so với phiên bản Cooler Boost 4 trước đó.

Kích hoạt nhanh chóng qua phím tắt vật lý

Chỉ với một thao tác đơn giản qua phím tắt được bố trí bên trên bàn phím của máy, chúng ta đã có thể kích hoạt tính năng Cooler Boost 5 một cách dễ dàng (lưu ý, tuỳ thuộc vào mỗi dòng sản phẩm khác nhau sẽ có sự thay đổi khác nhau về vị trí của phím). Giúp bạn có thể khởi động hệ thống tản nhiệt của thiết bị một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian, tiết kiệm thời gian trong lúc chơi game.

Công nghệ Cooler Boost trong tương lai

So với phiên bản Cooler Boost 4 trước đó của MSI, phiên bản Cooler Boost thế hệ thứ 5 mang đến cho chúng ta khá nhiều sự ấn tượng về những gì mà công nghệ này có thể mang lại. Nhờ có một thiết kế tản nhiệt thông minh và trang bị thêm 2 cổng thoát khi, Cooler Boost 5 mang đến hiệu suất tản nhiệt tốt hơn, đảm bảo quá trình chơi game luôn ổn định ở mức hiệu năng cao nhất của máy. Hy vọng là trong tương lại, Cooler Boost có thể mang đến cho chúng ta một công nghệ tản nhiệt tốt hơn, đột phá hơn ví dụ như tản nhiệt chất lỏng chẳng hạn.

Tổng kết Công nghệ Cooler Boost là gì?

Vừa rồi là tất cả những gì về Cooler Boost 5 mà mình tìm hiểu được và muốn chia sẽ đến với các bạn. Vậy bạn nghĩ sao về công nghệ Cooler Boost 5 này? Bạn có đang sử dụng chiếc laptop gaming nào của MSI được trang bị công nghệ Cooler Boost 5 này hay chưa? Hãy để lại bình luận ngay bên dưới để mình và mọi người cùng được biết nhé, cảm ơn bạn đã theo dõi đến hết bài viết của mình.