Tìm hiểu CorelDraw là gì? Phần mềm đồ họa vector cực đỉnh

Nhận định CorelDraw là gì? Tìm hiểu về phần mềm đồ họa vector CorelDraw là vấn đề trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi bài viết để biết nhé. Tìm kiếm một phần mềm đồ họa tốt, hỗ trợ nhiều cho việc thiết kế luôn là mong muốn của những designer. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một phần mềm đồ họa được nhiều người tin dùng là CorelDraw. Cùng tham khảo để biết phần mềm này có gì nổi bật nhé!

1. CorelDraw là gì?

CorelDraw là một phần mềm đồ họa vector tương tự Adobe illustrator như được nhiều nhà thiết kế sử dụng để tạo ra những tác phẩm sáng tạo, độc đáo.

Nhà thiết kế thường dùng CorelDraw để thiết kế bảng quảng cáo, tranh ảnh, bộ nhận diện thương hiệu, in ấn, thiết kế thời trang,…

So với ảnh bitmap (pixel) và ảnh vector thì ảnh vector thường được sử dụng trong thiết kế chuyên nghiệp hơn, bởi bạn có thể gửi, chia sẻ file, thu phóng hình ảnh thoải mái mà không sợ bể ảnh, giảm chất lượng hình ảnh.

2. Ưu, nhược điểm của CorelDraw

Ưu điểm

– Giao diện thân thiện.

– Khả năng đồ hình, sao chép từ một bản mẫu nhanh chóng.

– Tổ hợp phím tắt đa dạng giúp người dùng thao tác nhanh hơn.

– Hỗ trợ in ấn, cắt vi tính.

Nhược điểm

– Màu sắc hiển thị chưa trung thực.

– Khả năng tương thích kém. Thường bị một số lỗi file, font chữ,… hoặc không thương thích với các phần mềm đồ họa khác.

3. Các tính năng của CorelDraw

– Non-Destructive effects

Đây là một tính năng cho phép người dùng chỉnh sửa, trải nghiệm hiệu ứng chỉnh sửa ảnh bitmap (pixel) trên đối tượng bitmap và vector.

Đây là tính năng quản lý các layer khi tiết kế. Giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập vào từng layer để chỉnh sửa, thay đổi,… nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó người thiết kế còn có thể nhóm những layer liên quan lại để dự án của mình gọn gàng hơn.

– Cung cấp một số template

Nếu như bạn là một “gà mờ” thì cũng đừng quá lo lắng, CorelDraw cung cấp cho người dùng những mẫu thiết kế có sẵn đảm bảo “chuẩn” chuyên nghiệp.

– Hỗ trợ tốt hơn chuẩn PDF/X

CorelDraw hỗ trợ mới cho PDF/X-4, giúp người dùng xuất ra tệp với khả năng tương thích cao với nhiều thiết bị.

– CorelDraw.app

Người dùng có thể truy cập vào bảng thiết kế của mình từ xa bằng cách đăng nhập vào tạo khoản CorelDraw của mình.

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin về phần mềm CorelDraw, hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn sẽ thử trải nghiệm phần mềm nhé!