Bình luận Đồng hồ điện tử chống nước là gì? Đặc điểm nổi bật

Tổng hợp Đồng hồ điện tử chống nước là gì? Đặc điểm đồng hồ điện tử chống nước là vấn đề trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. Đồng hồ điện tử ngày nay đang rất được ưa chuộng. Ngoài các tính năng cơ bản, tính năng chống nước là điều mà người dùng đều quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu đồng hồ điện tử chống nước là gì và đặc điểm của loại đồng hồ này nhé.

Đồng hồ điện tử chống nước là gì? Đặc điểm đồng hồ điện tử chống nước -  Thegioididong.com

1. Đồng hồ điện tử chống nước là gì?

Đồng hồ điện tử có thể gọi là Digital Watch, được hoạt động với bộ máy sử dụng năng lượng điện tử. Cơ chế của đồng hồ này khác hoàn toàn với đồng hồ cơ hay đồng hồ tự động.

Ngoài ra, bạn cần phân biệt với đồng hồ điện tử với đồng hồ máy quartz. Cả hai đều sử dụng năng lượng từ pin được lắp sẵn bên trong máy nhưng đồng hồ máy quartz có mặt kim còn đồng hồ điện tử lại có mặt số được hiển thị bằng bảng điện tử.

Theo đó, chiếc đồng hồ điện tử chống nước được sản xuất thiết kế, trang bị khả năng chống nước cho bộ máy. Và tuỳ từng giá thành, thương hiệu mà khả năng chống nước khác nhau.

2. Đặc điểm của đồng hồ điện tử chống nước là gì?

Ta có thể xem những thông tin cơ bản của đồng hồ điện tử chống nước qua mặt sau của sản phẩm, như những chiếc đồng hồ khác. Ngoài ra, nếu muốn xem chi tiết hơn, bạn có thể tra cứu mã sản phẩm trên website của hãng đồng hồ.

Một điều lưu ý là những thông số đó chỉ thực sự chính xác trong điều kiện phòng thí nghiệm hoặc trong điều kiện chuẩn mà không có sự tác động của bất cứ yếu tố nào.

Không những thế, chức năng chống nước của đồng hồ chỉ hoạt động tốt khi đồng hồ nguyên vẹn, không bị sứt mẻ, hở nút vặn hay vỡ mặt kính. Hơn nữa, chiếc đồng hồ điện tử chống nước cũng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi áp suất hay nhiệt độ môi trường quá nhanh. Ví dụ như việc sử dụng đồng hồ điện tử từ môi trường nước nóng sang lạnh hay ngược lại.

3. Các cấp độ của đồng hồ điện tử chống nước

Tiêu chuẩn chống nước của đồng hồ được chia thành 7 cấp độ là: Đồng hồ không chống nước, đồng hồ chống nước ở các mức tiêu chuẩn 30 m (3ATM), 50 m (5ATM), 100 m (10ATM), 200 m (20ATM), 300 m (30ATM) và tiêu chuẩn chống nước cực cao.

Chúng ta sẽ tìm hiểu về các tiêu chuẩn chống nước phổ biến hiện nay là 3ATM, 5ATM, 10ATM, 20ATM.

Đồng hồ điện tử 3ATM

Đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 30 m (3ATM). Với tiêu chuẩn chống nước này, người dùng chỉ nên sử dụng đồng hồ ở điều kiện mưa nhỏ hay rửa tay.

Các đồng hồ ở tiêu chuẩn chống nước này thường nhỏ và mỏng.

Ưu điểm: Nhỏ gọn, phù hợp với đa số người dùng.

Nhược điểm: Không thể sử dụng trong điều kiện nước tác động lớn và nhiều.

Một số mẫu đồng hồ chống nước 3ATM đang kinh doanh tại TGDĐ:

Đồng hồ điện tử 5ATM

Đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 50 m (5ATM). Với tiêu chuẩn chống nước này, người dùng đồng hồ có thêm tiện ích sử dụng đồng hồ khi đi tắm.

Các đồng hồ ở tiêu chuẩn chống nước này có thiết kế tương đồng với đồng hồ ở tiêu chuẩn 3ATM.

Ưu điểm: Nhỏ gọn, đáp ứng đa số nhu cầu sử dụng cơ bản hằng ngày.

Nhược điểm: Không thể sử dụng trong điều kiện nước tác động lớn và nhiều như đi bơi.

Một số mẫu đồng hồ chống nước 5ATM đang kinh doanh tại TGDĐ:

Đồng hồ điện tử 10ATM

Đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 100 m (10ATM). Với tiêu chuẩn chống nước này, người dùng đồng hồ có thể sử dụng khi đi bơi.

Các đồng hồ ở tiêu chuẩn chống nước có thiết kế thể thao, năng động.

Ưu điểm:

    • Đáp ứng nhu cầu bơi lội của người dùng.
    • An toàn khi rơi xuống nước như rơi ở ao, hồ, sông.

Nhược điểm:

    • Không thích hợp với những điều kiện trang phục có tính trang trọng, lịch lãm do thiết kế hầm hố.
    • Không thể lặn biển.

Đồng hồ điện tử 20ATM

Đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 200 m (20ATM). Với tiêu chuẩn chống nước này, người dùng đồng hồ có thêm tiện ích lặn biển hoặc thể thao mạnh.

Ưu điểm: Chống nước cực cao nên phù hợp với các hoạt động mạnh dưới nước và lặn biển.

Nhược điểm: Cũng như đồng hồ 10ATM không phù hợp với các loại trang phục có tính trang trọng.

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc thông tin về các tiêu chuẩn chống nước của đồng hồ và gợi ý một số mẫu đồng hồ phù hợp cho bạn chọn lựa. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau.