Review Đồng hồ GMT là gì? Cách xem giờ đồng hồ GMT cực chuẩn

Đánh giá Đồng hồ GMT là gì? Cách xem giờ đồng hồ GMT và chỉnh chuẩn xác nhất là chủ đề trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Đồng hồ GMT là một thiết bị được các doanh nhân, phi công và những người thích du lịch, ưa mạo hiểm tin dùng. Vậy đồng hồ GMT là gì? Cách xem loại đồng hồ này như thế nào? Cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Đồng hồ GMT là gì?

Đồng hồ GMT là gì?

MT là từ viết tắt của Greenwich Mean Time (giờ Greenwich). GMT bắt nguồn từ tên của đài thiên văn Hoàng Gia nằm ở Greenwich – một công viên tại London, Anh Quốc. Greenwich trở thành một nơi đặc biệt khi được quy ước là kinh tuyến gốc (kinh tuyến số 0) của Trái Đất.

Năm 1884, GMT chính thức áp dụng cho toàn thế giới và hội nghị Kinh tuyến Quốc Tế thiết lập GMT có 24 múi giờ, tương ứng với 24 kinh tuyến.

Đồng hồ GMT thường là kiểu đồng hồ kim hay đồng hồ quartz. Ngoài kim giờ, phút, giây như các đồng hồ kim cổ điển thì đồng hồ GMT còn có thêm kim GMT hiển thị 24 múi giờ khác nhau tương ứng với 24 thành phố.

Nhận diện đồng hồ GMT

Đồng hồ GMT thường có thiết kế rất riêng, chúng ta có thể nhận diện chúng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy không phải đồng hồ nào cũng giống nhau, nhưng có thể kể đến một số đặc điểm như:

– Đồng hồ có 4 kim (kim giờ, kim phút, kim giây và kim GMT).

– Vòng quay (vòng Bezel hoặc vòng 24H bên trong) xoay hai chiều.

– Núm chỉnh có 4 nấc, 1 nấc đóng, 3 nấc để thiết đặt thời gian

Kim giờ thứ 2 có gì đặc biệt?

Kim giờ thứ 2 hay kim GMT có thể được thiết kế riêng. Bởi vậy, nó nằm ở trung tâm hoặc mặt phụ tùy mẫu sản phẩm.

Tác dụng của kim giờ thứ 2 là giúp cho người xem biết được chính xác thời gian tại một địa điểm bất kì trên trái đất. Thậm chí ở một số mẫu đồng hồ, bạn có thể xem toàn bộ 24 múi giờ cùng lúc.

2. Cách sử dụng đồng hồ GMT hiệu quả

Để xem được thời gian của các thành phố có múi giờ khác, bạn cần nắm được tên viết tắt của thành phố và múi giờ. Bạn có thể ghi nhớ dựa vào bảng dưới đây:

3. Cách xem đồng hồ GMT đơn giản

– Bước 1: Bạn hãy kiểm tra và chỉnh vòng xoay Benzel sao cho mũi tên màu trắng trên vòng xoay Bezel chỉ đúng vào số 12 (số 12 của mặt số bên trong mặt đồng hồ) như ảnh minh họa.

Lúc này kim giờ GMT (kim màu đỏ có đầu tam giác màu trắng) sẽ chỉ đúng giờ địa phương bạn đang ở (khu vực bạn đang sinh sống).

– Bước 2: Dựa vào Bảng theo dõi múi giờ GMT, xác định múi giờ khu vực bạn muốn kiểm tra có giá trị cột Chênh lệch so với múi giờ GMT là bao nhiêu.

– Bước 3: Múi giờ GMT khu vực bạn muốn kiểm tra = Thời gian GMT khu vực bạn đang ở + giá trị cột Chênh lệch so với múi giờ GMT bạn đã xác định ở bước trên.

Sau khi xác định được múi giờ GMT khu vực bạn muốn kiểm tra, hãy xoay vòng Bezel về số giờ đó.

Hy vọng sau bài viết này bạn đã biết được đồng hồ GMT là gì, cũng như chọn được cho mình chiếc đồng hồ phù hợp. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích đến những người xung quanh nhé.