Liệt kê Đồng hồ màu vàng hồng là gì? Ý nghĩa của màu sắc này

Tìm hiểu Đồng hồ màu vàng hồng là gì? Ý nghĩa của màu sắc này cho người đeo là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng mình. Theo dõi bài viết để biết nhé. Đồng hồ màu vàng hồng không còn xa lạ đối với chúng ta, nó được xem là một phụ kiện sang trọng giúp bạn nổi bật giữa đám đông mà không quá phô trương. Các bạn cùng tìm hiểu nhiều hơn về loại đồng hồ này trong bài viết hôm nay nhé.

1. Đồng hồ màu vàng hồng là gì?

Đồng hồ màu vàng hồng (có người còn gọi là đồng hồ màu hồng vàng hoặc đồng hồ vàng hồng, đồng hồ Rose Gold) là những đồng hồ có vỏ màu vàng ửng hồng.

Tùy vào mức giá của sản phẩm mà vỏ của những chiếc đồng hồ này được làm từ hợp kim của vàng với đồng và một số kim loại khác hoặc là kim loại mạ màu vàng hồng.

Đồng hồ vàng hồng rất được người dùng Việt Nam ưa chuộng không chỉ vì vẻ đẹp, sự lịch lãm mà còn vì phong thủy.

Theo đó, màu vàng thể hiện cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng. Màu đỏ, hồng tượng trung cho may mắn. Như vậy, đồng hồ vàng hồng là sự kết hợp của thịnh vượng và may mắn.

2. Đồng hồ màu vàng hồng có bao nhiêu loại?

Hiện tại trên thi trường có rất nhiều loại đồng hồ trong đó đồng hồ quartz rất phổ biến và thường sử dụng màu vàng, những kiểu đồng hồ vàng hồng có hai loại: Đồng hồ vàng hồng nguyên khối và đồng hồ được mạ màu vàng hồng.

– Đồng hồ màu vàng hồng nguyên khối

Là đồng hồ có phần vỏ được làm từ hợp kim của vàng với đồng và một số kim loại khác như bạc, platinum,… Màu sắc vàng hồng sẽ phụ thuộc vào tỉ lệ hàm lượng các kim loại khác.

Nếu vỏ đồng hồ có hàm lượng đồng nhiều thì màu lớp vỏ càng ngã sang màu đỏ.

Hiện nay, các hãng uy tín sử dụng vàng hồng 18K (là hợp kim chứa 75% vàng nguyên chất) để sản xuất đồng hồ vàng hồng, những sản phẩm này có giá khoảng 10.000 USD trở lên.

Đồng hồ vàng hồng nguyên khối nặng, dễ bị xước và móp khi có va chạm nhẹ. Tuy sản phẩm có giá trị vật chất và tinh thần cao nhưng rất dễ hao mòn và xấu dần theo thời gian (vì dễ trầy xước và móp).

Ngoài ra, còn có một số hãng đồng hồ lớn sử dụng hợp kim vàng hồng 22K để sản xuất như Audemar Piguet, Patek Philippe.

– Đồng hồ mạ màu màu vàng hồng

Đồng hồ mạ màu vàng hồng thực ra là đồng hồ với vỏ được làm từ thép không gỉ và được mạ một lớp màu vàng hồng bên ngoài bằng công nghệ xi mạ, PVD. Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với đồng hồ vàng hồng nguyên khối.

Các hàng đồng hồ uy tín sử dụng công nghệ xi mạ truyền thống sẽ mạ một lớp vàng hồng 18K bên ngoài, độ dày của lớp mạ vàng khoảng 1-20 micromet tùy thuộc vào giá thành của từng sản phẩm. Lớp mạ vàng này sẽ giữ được từ 5 – 15 năm.

Nếu sử dụng công nghệ mạ PVD, lớp màu vàng hồng của đồng hồ có hai lớp là lớp đệm và lớp mạ vàng hồng. Lớp đệm là hợp kim TiCN màu vàng hồng, có độ bền cao, khó trầy xước. Lớp mạ vàng hồng bên ngoài có thể làm từ vàng hồng thật nhưng mỏng, chưa đến 0.15 micromet.

3. Ý nghĩa của màu vàng hồng trên đồng hồ

Từ ngày xưa thời Ptolemaic tại Ai Cập, vàng hồng đã được sử dụng để chế tạo trang sức cho từng lớp quý tộc. Đến thế kỉ 19, vàng hồng, vàng đỏ được sử dụng rộng rãi, mạnh mẽ để chế tác dụng cụ gia đình Sa hoàng ở Nga.

Tại đây đỏ có nghĩa là đẹp, vàng hồng thể hiện cho vẻ đẹp hoàng gia. Trong khi ở châu Á, màu vàng hồng thể hiện sự giàu sang, thịnh vượng và may mắn.

Đồng hồ vàng hồng ngoài vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và phong cách cổ điển, có tông màu phù hợp với mọi mọi màu da nên được người dùng rất ưa chuộng.