Tìm hiểu EasyAntiCheat.exe là gì? Và nguyên lý hoạt động

Tổng hợp EasyAntiCheat.exe là gì? Công dụng và tại sao có trên máy tính là chủ đề trong bài viết hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Hiện nay, trên thị trường game trực tuyến sẽ có một số tựa game yêu cầu cài đặt EasyAntiCheat.exe. Vậy phần mềm đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

a

I. EasyAntiCheat.exe là gì?

1. Định nghĩa

EasyAntiCheat là một phần mềm chống gian lận thường được tích hợp vào các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi. EasyAntiCheat sinh ra để chống những hành vi gian lận trong trò chơi như Tool Hack (công cụ dành cho những người chơi kỹ năng kém nhưng muốn leo hạng nhanh), Cheat..v.v. Nó được ra mắt lần đầu vào năm 2006 do công ty EasyAntiCheat Ltd phát triển. Hiện nay, công ty đã có hơn 72 đối tác trong ngành công nghiệp game.

Easy Anti Cheat

Tuy vậy, đây không phải là cài đặt bắt buộc trong Windows. Bạn hoàn toàn có thể gỡ cài đặt với thao tác rất dễ dàng và thực hiện các thủ thuật mình muốn trong game. Tất nhiên đây là một hành động không được cổ vũ, nhằm tạo một môi trường lành mạnh, công bằng.

2. Chức năng

EasyAntiCheat sẽ kiểm tra lỗi phần cứng hoặc bộ nhớ RAM, nếu nhận thấy có vấn đề thì chúng sẽ đẩy người chơi khỏi game hoặc khóa tài khoản nếu phát hiện trực tiếp phần mềm gian lận. Ngoài ra, EasyAntiCheat cũng đóng vai trò là phần mềm sửa chữa lỗi hệ thống do nó gây ra.

II. Nguyên lý hoạt động

1. Kích hoạt EasyAntiCheat.exe

EasyAntiCheat.exe sẽ được chạy song song và chỉ được kích hoạt cùng với các trò chơi có yêu cầu EasyAntiCheat. Nếu bạn kiểm tra ứng dụng, bạn cũng sẽ thấy EasyAntiCheat chỉ chạy trong khi bạn đang chơi trò chơi có sử dụng nó.

EasyAntiCheat xuất hiện khi chạy game

EasyAntiCheat xuất hiện khi chạy game

2. Game có thể áp dụng

Easy Anti-Cheat đã trở nên phổ biến trong các trò chơi được phát hành trong nhiều năm gần đây. Có thể kể đến như Devil May Cry 5, Fortnite Battle, Tom Clancy’s Ghost Recon: The Wilderness, Watch Dogs 2,… Nếu không chắc chắn trò chơi nào được cài đặt phần mềm, bạn có thể kiểm tra danh sách nhà phát hành game được hỗ trợ ở trang chủ EasyAntiCheat Ltd.

III. Hướng dẫn gỡ cài đặt

Lưu ý: Easy Anti-Cheat chỉ được cài đặt trên hệ thống của bạn khi bạn cài đặt một trò chơi yêu cầu. Khi bạn gỡ cài đặt trò chơi đó, Easy Anti-Cheat cũng sẽ tự động gỡ cài đặt. Trong vài trường hợp, nếu bạn gỡ cài đặt Easy Anti – Cheat của game, bạn cũng sẽ không thể chơi được tựa game đó.

1. Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào thư mục game > Tìm file EasyAntiCheat-> Mở EasyAntiCheat_Setup.exe > Uninstall.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập thư mục game có yêu cầu EasyAntiCat, chọn file Binaries (Win 64).

Chọn Binaries > Win 64

Chọn Binaries trong thư mục game có yêu cầu EasyAntiCheat > Win 64

Bước 2: Sau đó mở file EasyAntiCheat.

Mở file EasyAntiCheat

Mở file EasyAntiCheat

Bước 3: Mở file EasyAntiCheat_Setup, sau đó Uninstall. Như vậy bạn đã có thể gỡ cài đặt EasyAntiCheat thành công.

Gỡ cài đặt thành công

Gỡ cài đặt thành công

Trên đây là tổng quan về EasyAntiCheat.exe và cách để gỡ cài đặt nó trên máy tính của bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức thú vị. Hãy chia sẻ nếu thấy bổ ích nhé!